Đại học FPT trao thưởng gần 100 triệu đồng ươm mầm tài năng làm phim trẻ

Sau hơn 1 tháng tổ chức, ngày 25/03/2022 vừa qua, Gala chung kết của Liên hoan phim “5 Minutes Short Film Festival 2022” đã diễn ra tại Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh, chính thức khép lại hành trình của cuộc thi và gọi tên những tác phẩm xuất sắc nhất.

Sân chơi cho các nhà làm phim trẻ tương lai, đặc biệt là sinh viên Truyền thông đa phương tiện của Đại học FPT.

Nội dung bài viết

Giải Nhất bảng Sinh viên đã thuộc về đội Chim Ruồi (Đại học FPT)

Kết quả được chia làm 2 bảng Sinh viên và Học sinh. Giải Nhất bảng Sinh viên đã thuộc về đội Chim Ruồi (Đại học FPT) với tác phẩm “Phòng quyết định”, giải Nhất của bảng học sinh THPT thuộc về đội The Jaydarlo đến từ THPT Chuyên Lương Thế Vinh (Đồng Nai) với tác phẩm “Checkmate”. Ngoài ra, BTC còn trao hàng loạt giải phụ với tổng giá trị giải thưởng gần 100 triệu đồng.

Đạo diễn – NSƯT Hồng Ánh với vai trò là ban giám khảo tại liên hoan phim ngắn lần này.

Gala Liên hoan phim “5 Minutes Short Film Festival 2022” có sự tham gia của các giám khảo khách mời: Đạo diễn – NSƯT Hồng Ánh, Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh, Đạo diễn Võ Thanh Hòa và Biên kịch Vũ Ánh Dương (Giảng viên ngành Truyền thông đa phương tiện Đại học FPT).

Liên hoan phim 5 Minutes Short Film Festival 2022 là một trong những chương trình học tập thực tế của chuyên ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện Đại học FPT

“Học gì thì phải thực hành đó”

Đạo diễn Võ Thanh Hoà chia sẻ: “Hoà thấy mừng khi các bạn trẻ hiện nay đang quan tâm đến nghề làm phim, đó là điều rất quan trọng trong việc kế thừa các anh chị đi trước trong ngành công nghiệp phim của Việt Nam. Câu chuyện làm phim trong 5 phút là một trong những bài tập cơ bản của người làm phim, để các bạn gửi gắm được thông điệp của mình đến xã hội, nói lên tiếng nói của mình trước những vấn đề trong cuộc sống. Học gì thì phải thực hành đó, học làm phim thì các bạn cứ mạnh dạn tham gia những cuộc thi để biết năng lực của mình đến đâu và nhận về nhiều bài học quý giá để theo đuổi con đường làm nghề”.

Đêm Gala đã khép lại một hành trình dài đầy máu lửa, cảm xúc vui buồn, mồ hôi, và rất nhiều nước mắt của các nhóm, các ekip làm phim

Chương trình học tập thực tế của chuyên ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện Đại học FPT

Liên hoan phim 5 Minutes Short Film Festival 2022 là một trong những chương trình học tập thực tế của chuyên ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện Đại học FPT. Ngoài việc đào tạo kiến thức chuyên môn cho sinh viên, trường còn chú trọng đào tạo những kỹ năng thực tế bằng cách để sinh viên có cơ hội thực hiện những sản phẩm của riêng mình một cách chỉn chu và chuyên nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đêm Gala đã khép lại một hành trình dài đầy máu lửa, cảm xúc vui buồn, mồ hôi, và rất nhiều nước mắt của các nhóm, các ekip làm phim.

Chi tiết các hạng mục giải thưởng:

Bảng dành cho học sinh:

Giải Nhất: THE JAYDARLO – Phim CHECKMATE

Đồng Giải Ba: MẠC SÁT – Phim PAY BACK và PATRICE PAVIS – Phim ELEPHANT IN THE ROOM

Bảng dành cho sinh viên:

Giải Nhất: CHIM RUỒI – Phim PHÒNG QUYẾT ĐỊNH

Giải Nhì: LƯU LY SẢN XUẤT ĐỘI – Phim CHÚNG CƯ

Giải Ba: THE CACHET – Phim KHÔNG THỂ BẰNG

Các giải thưởng phụ khác:

Phim được yêu thích nhất: TRẠM MỘT CHIỀU – Phim Ô CỬA CÓ NẮNG

Kịch bản xuất sắc nhất: CHIM RUỒI – Phim PHÒNG QUYẾT ĐỊNH

Đạo diễn xuất sắc nhất: HE CACHET – Phim KHÔNG THỂ BẰNG

Dựng phim xuất sắc nhất: THE JAYDARLO – Phim CHECKMATE

Ảnh: Multimedia Communications – FPT University HCM