Đại học FPT tư vấn tuyển sinh trên Báo điện tử Dân trí

Nhằm giúp quý phụ huynh và thí sinh nắm được các thông tin cần thiết trong kỳ thi sơ tuyển tháng 5/2015, Trường Đại học FPT phối hợp với báo điện tử Dân trí tổ chức buổi tư vấn với chủ đề “Phương thức sơ tuyển Đại học FPT năm 2015” vào 14h ngày 2 tháng 4 năm 2015.

Ngày 10/5/2015, Trường Đại học FPT sẽ tổ chức kỳ thi sơ tuyển hệ đại học chính quy năm 2015 theo hình thức Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic, Kiến thức xã hội và Viết luận… FPT là một trong những trường đại học đầu tiên của Việt Nam sử dụng hình thức thi sơ tuyển này.

Trên thế giới, hình thức thi sử dụng kiểu bài trắc nghiệm toán, tư duy logic và viết luận để đánh giá khả năng phân tích linh hoạt, sáng tạo, tư duy nhanh,… của người học đã rất phổ biến. Hình thức thi này được các trường đại học ở nhiều nước trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ… sử dụng, nhằm đánh giá khả năng, kiến thức, tư duy của người học một cách toàn diện, thực chất, thay vì lối thi nặng kiểm tra về kiến thức sách vở.

Tuy nhiên, tại Việt Nam hình thức thi này vẫn còn khá mới mẻ. Trường Đại học FPT là một trong những trường đại học đầu tiên ở Việt Nam tổ chức thi sơ tuyển đầu vào cho thí sinh bằng hình thức thi Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic, Kiến thức xã hội và Viết luận ngay từ những ngày đầu thành lập. Với kinh nghiệm nhiều năm tổ chức, các đề thi của Đại học FPT được đánh giá cao về chất lượng, khả năng sàng lọc thí sinh. Nhiều đề thi viết luận của Đại học FPT đã thu hút được sự quan tâm của xã hội khi đưa ra những vấn đề thời sự, thực tế, tạo hứng thú cho thí sinh.

Năm 2015, Trường Đại học FPT tiếp tục tổ chức kỳ thi sơ tuyển cho thí sinh theo hình thức trắc nghiệm và viết luận vào ngày 10/5. Chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến của trường là 1600 sinh viên tại các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm, Điện tử truyền thông, An toàn thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Thiết kế đồ họa và Kiến trúc.

 

Trong bối cảnh Bộ Giáo dục & Đào tạo có nhiều thay đổi về quy chế thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, phụ huynh và thí sinh cần chuẩn bị những gì cho kỳ thi sơ tuyển vào Đại học FPT? Làm thế nào để đăng ký dự thi và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi vào Đại học FPT?

Nhằm giúp quý phụ huynh và thí sinh nắm được các thông tin cần thiết trong kỳ thi sơ tuyển tháng 5/2015, Trường Đại học FPT phối hợp với báo điện tử Dân trí tổ chức buổi tư vấn với chủ đề “Phương thức sơ tuyển Đại học FPT năm 2015” vào 14h ngày 2 tháng 4 năm 2015.

Độc giả theo dõi buổi tư vấn TẠI ĐÂY

Buổi tư vấn có sự tham gia của TS.Nguyễn Hồng Phương – Trưởng ban Đào tạo và Phát triển chương trình của Đại học FPT, Ths.Vũ Chí Thành – Trưởng ban Tuyển sinh và Công tác sinh viên, Trần Phương Thảo – Delivery Manager, Công Ty Tek-Experts – Cựu sinh viên Đại học FPT.

Không chỉ giải đáp mọi thắc mắc xung quanh quy chế tuyển sinh, cách thức đăng ký, các đại diện của Trường Đại học FPT sẽ cung cấp nhiều thông tin hấp dẫn về ngành học, chương trình học tập, học bổng, chính sách ưu đãi học phí và các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại trường…

Đại học FPT mong muốn kỳ thi sơ tuyển sẽ giúp sàng lọc và tìm kiếm những sinh viên thực sự tài năng, phù hợp với triết lý phát triển của nhà trường.

Độc giả theo dõi buổi tư vấn TẠI ĐÂY

Thông tin khách mời:

 

TS. Nguyễn Hồng Phương – Trưởng Ban Đào tạo và Phát triển chương trình của Trường Đại học FPT.

TS. Nguyễn Hồng Phương là một trong những nữ tiến sỹ trẻ nhất ngành CNTT của Việt Nam. Cô lấy bằng Tiến sỹ tại Cộng hòa Pháp vào năm 1998 trước ngưỡng cửa tuổi 27. Cô trở thành Trưởng Ban đào tạo của Đại học FPT từ năm 2009 và là một trong những chuyên gia về CNTT và phương pháp đào tạo CNTT bậc Đại học. Hiện TS. Nguyễn Hồng Phương là Trưởng Ban Đào tạo và Phát triển chương trình khối Đào tạo Đại học của Trường Đại học FPT.

 

Thạc sĩ Vũ Chí Thành – Trưởng Ban Tuyển sinh và Công tác sinh viên – Trường Đại học FPT

Học xong Thạc sĩ kinh tế tại Đại học Missouri, Hoa Kỳ, anh có một thời gian công tác tại Ngân hàng thế giới World Bank tại Washington DC, và trở về công tác tại vị trí Trưởng ban Tuyển sinh và Công tác Sinh viên – FPT Polytechnic. Từ năm 2011, anh trở thành Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nội. Năm 2014, anh được bổ nhiệm vào vị trí Trưởng ban Tuyển sinh và Công tác sinh viên khối Đào tạo Đại học – Trường Đại học FPT.

 

Trần Phương Thảo – Cựu sinh viên Đại học FPT.

Trần Phương Thảo (1990) – Cựu sinh viên Đại học FPT – Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Thảo từng tham gia chương trình giao lưu văn hóa tại Trường Đại học AiChi Bunkyo (Nhật Bản) và hiện đang làm Delivery Manager tại Công Ty Tek-Experts.