Đại học FPT tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ A-Level

Chiều ngày 14/6, tại Hoà Lạc đã diễn ra Lễ kí kết thoả thuận về việc hợp tác tuyển sinh giữa Đại học FPT và Hệ thống trường TH SCHOOLS.

Tham dự buổi Lễ, về phía trường Đại học FPT có: Chủ tịch HĐQT ĐH FPT Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Khắc Thành cùng đại diện một số phòng, ban chức năng của Trường; Về phía Hệ thống trường TH SCHOOLS có: Tổng hiệu trưởng hệ thống TH SCHOOLS Peter Thomas Kennedy, Hiệu trưởng TH SCHOOL Hòa Lạc Đặng Thị Thu Thủy.

Đại diện 2 trường đặt bút kí bản MOU về việc hợp tác tuyển sinh.

Tại buổi Lễ, Tổng hiệu trưởng hệ thống trường TH SCHOOLS Peter Thomas Kennedy đánh giá cao mô hình đào tạo, chương trình học tập chất lượng cao cũng như danh tiếng của Đại học FPT. Ông khẳng định ĐH FPT là môi trường mà nhiều học sinh TH School sẽ yêu thích và lựa chọn học lên.

Ông Peter Thomas Kennedy (ngồi giữa) bày tỏ sự hài lòng về môi trường Đại học FPT xứng đáng để học sinh TH SCHOOLS gửi gắm tương lai.

Hai bên đã trao đổi, thoả thuận và đi đến thống nhất kí kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác tuyển sinh với nhiều nội dung quan trọng. Theo đó, trường Đại học FPT đồng ý nhận học sinh có chứng chỉ A-Level (Cambridge & Edexcel) có điểm trung bình 3 môn là C trở lên của Hệ thống TH SCHOOLS. Trong đó, với những học sinh có chứng chỉ A – Level với điểm trung bình 3 môn là B trở lên sẽ được tuyển thẳng. Những học sinh có chứng chỉ A Level với điểm trung bình 3 môn là C trở lên sẽ phải vượt qua kỳ thi sơ tuyển của Đại học FPT.

Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH FPT cho biết: “Không chỉ trong hệ thống TH SCHOOL, tất cả các học sinh có chứng chỉ A – Level đạt điểm C trên toàn cầu cũng đều được chấp nhận tại Đại học FPT. Điều này khẳng định những bước tiến mới trong chiến lược Go Global của nhà trường”.

“Tất cả các học sinh có chứng chỉ A – Level đạt điểm C trên toàn cầu cũng đều được chấp nhận tại Đại học FPT”, ông Nguyễn Khắc Thành khẳng định.

Nhân sự kiện này, các đại diện của hệ thống TH SCHOOLS cũng tham quan khuôn viên Đại học FPT tại Hòa Lạc. Ông Peter Thomas Kennedy đã rất thích thú với bảo tàng của Đại học FPT.

Đồng thời, các đại diện của Đại học FPT cũng đã tới thăm quan trường TH SCHOOL tại Hoà Lạc.

Sự kiện đã tạo đà thúc đẩy mối quan hệ đối tác bền vững trong tương lai giữa Đại học FPT và Hệ thống trường TH SCHOOLS.

P.Phương