Đại học FPT vinh danh 3 Cóc Vàng học kỳ Fall 2018 trước thềm năm mới

Lễ tôn vinh sinh viên học kỳ Fall 2018 đã diễn ra tại Đại học FPT vào ngày 24/01 với danh hiệu Cóc Vàng thuộc về 3 sinh viên Nguyễn Nhật Minh, Nguyễn Nhật Yến Vy và Trần Thị Mai Anh đại diện cho 3 nhóm ngành công nghệ thông tin, ngôn ngữ – đồ họa và kinh tế cùng nhiều nhiều hạng mục ý nghĩa.

Chúc mừng các Cóc đạt danh hiệu Cóc Vàng Học Kỳ Fall 2018

Đây là dịp để nhà trường ghi nhận sự cố gắng, phấn đấu của các cá nhân và tập thể có thành tích học tập, hoạt động phong trào xuất sắc. Một kỳ học qua luôn để lại trong lòng mỗi sinh viên Đại học FPT những kỷ niệm đáng nhớ. Sau 4 tháng học vất vả, đây chính là dịp để các Cóc nhìn lại kết quả của mình, phát huy điểm tốt và tìm cách khắc phục điểm chưa tốt.

Sự kiện có sự tham dự của anh Nguyễn Trường Sơn (Phó Giám đốc Khối Văn phòng Tổ chức Giáo dục FPT), thầy Thân Văn Sử (Trưởng ban Đào tạo), anh Lê Võ Bình Minh (Trưởng phòng hợp tác và phát triển cá nhân PDP), anh Lê Gia Khánh (Trưởng phòng Công tác sinh viên), anh Đinh Trường Lâm (Trưởng phòng Thư viện), thầy Nguyễn Viết Tân (chủ nhiệm bộ môn TKĐH) và một số thầy cô khác cùng toàn thể các sinh viên có thành tích tốt trong học kỳ vừa qua.

Thầy Thân Văn Sử đã có những lời chia sẻ chân thành và nhắn nhủ tới các bạn sinh viên. Thầy chia sẻ: “Tết vui nhiều hay vui ít phụ thuộc vào nỗ lực của các bạn cả năm vừa qua. Kết quả tốt, thành tích tốt thì niềm vui, hạnh phúc càng dâng trào khi nhìn lại và tự hào vì những thành tựu xứng đáng nhận được. Mỗi gương mặt có mặt trong ngày hôm nay hy vọng sẽ chính là những doanh nghiệp thành công trong tương lai. Chúc tất cả các bạn sinh viên có mặt tại hội trường hôm nay sẽ có một kì nghỉ Tết tràn đầy niềm vui bên gia đình và chuẩn bị bắt đầu một năm học mới thành công.”

Thầy Thân Văn Sử chia sẻ tại sự kiện

Tại buổi lễ Tôn vinh sinh viên học kỳ Fall 2018, đại diện trường Đại học FPT lần lượt trao thưởng hạng mục các môn Lab (OOP-Blue Ydeveloper; OOP-Yellow Ydeveloper; OOP-Red Ydeveloper…), sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc, CLB xuất sắc, sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc và cuối cùng là danh hiệu Cóc Vàng.

Các Cóc nhận giải tại lễ tôn vinh 

Bên cạnh các thành tích về học thuật, buổi lễ còn trao thưởng hạng mục dành cho các câu lạc bộ hoạt động xuất sắc bao gồm: CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn, Cộng đồng sinh viên tình nguyện SitiGroup, CLB Cờ FCC, CLB An toàn thông tin FIA và CLB Tổ chức sự kiện FEV. Ngoài những đóng góp của CLB, 5 cá nhân hoạt động phong trào xuất sắc cũng được tuyên dương tại buổi lễ tôn vinh. Để đạt được những danh hiệu này, các bạn trong kỳ vừa qua đã nỗ lực hết mình trong học tập và đây chính là phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực ấy.

Và cuối cùng, giải thưởng được mong đợi nhất buổi lễ đó là Cóc Vàng. Từ học kỳ Summer 2018, danh hiệu Cóc Vàng sẽ được xét theo từng cơ sở thay vì xét trên toàn cơ sở như các học kỳ trước. Theo đó, Lễ tôn vinh lần này có 3 Cóc Vàng xuất hiện đại diện cho 3 nhóm ngành Công nghệ thông tin, nhóm ngành Ngôn ngữ – Thiết kế đồ họa và nhóm ngành Kinh tế. Ba cái tên xuất sắc lần lượt được xướng tên trong tiếng vỗ tay hân hoan, nồng nhiệt của toàn hội trường: Nguyễn Nhật Minh – K13 ngành Kỹ thuật phần mềm, Nguyễn Nhật Yến Vy – K13 ngành Ngôn ngữ Nhật, Trần Thị Mai Anh – K13 ngành Kinh doanh Quốc tế.

Nguyễn Nhật Minh – chàng trai Cóc vàng với niềm đam mê công nghệ thông tin chia sẻ: “Cảm xúc của mình khi được xướng tên với danh hiệu Cóc Vàng khối ngành Công nghệ thông tin rất là hỗn tạp. Điều đầu tiên là bất ngờ vì trước buổi lễ hôm nay mình không nghĩ với số điểm tổng kết kì của mình có thể đạt được thành tích đó, vì mình có nghe mấy cao thủ Cóc vàng toàn là sinh viên xuất sắc điểm tổng kết cao ngất ngưởng trên chín chấm. Điều thứ hai là bản thân cũng cảm thấy tự hào, thỏa mãn một chút khi đạt được thành tích này, lâu rồi mình mới cảm giác được tôn vinh giống như thời còn là học sinh, hì hì.”

Với những danh hiệu cao quý cùng phần thưởng xứng đáng nhà trường mong rằng sinh viên Đại học FPT tiếp tục có thêm động lực, sức bật để phấn đấu và giành được những thành tích cao và đáng tự hào hơn nữa. Trường Đại học FPT luôn tin tưởng vào những thành quả tốt đẹp sẽ có được dựa trên khả năng, sức bật cũng như khát vọng chinh phục thử thách của chính các bạn.

Khép lại buổi lễ Tôn vinh sinh viên học kỳ Fall 2018 là bữa tiệc teabreak nho nhỏ và với hy vọng rằng, các bạn sinh viên Đại học FPT có thể đạt được những thành quả “ngọt ngào” hơn thế nữa trong tương lai.

 

Tin: NHƯ HẢO CSG
Ảnh Tổng hợp