Đại sứ Ấn Độ truyền cảm hứng cho sinh viên đam mê CNTT Đại học FPT

Chiều ngày 10/3, Đại sứ Ấn Độ – Ngài Parvathaneni Harish đã có buổi trò chuyện cùng sinh viên Đại học FPT về tương lai ngành CNTT (Công nghệ thông tin) và cơ hội việc làm toàn cầu dành cho nhân sự trẻ trình độ cao.

Ngài Đại sứ tham quan Đại học FPT

Buổi trò chuyện xoay quanh chủ đề “Công nghệ thông tin tương lai của Việt Nam – Bài học từ Ấn Độ” đầy thú vị. Ngài Đại sứ đã bắt đầu buổi nói chuyện bằng những dẫn chứng cụ thể về mối quan hệ lâu đời của hai nước và về mặt bằng xuất phát điểm tương đồng nhau: Việt Nam có nét tương đồng với Ấn Độ ở cấu trúc dân số trẻ, con người có tố chất phù hợp với các ngành công nghiệp đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác. Bằng những minh chứng cụ thể, Ngài đã cho thấy cục diện công nghệ thay đổi nhanh như thế nào trong một thời gian ngắn. Một mảng không kém phần quan trọng làm nên thành công cùa một quốc gia công nghệ đó chính là nhân lực, đầu tư phát triển con người là nền tảng xây dựng ngành CNTT trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Ngài nhấm mạnh tính cốt lõi của việc đào tạo nhân lực CNTT và đặc biệt là làm sao để tạo môi truờng làm việc hấp dẫn để giữ và thu hút nguời tài, tránh tình trạng “chảy máu chất xám”. Ngài Đại sứ còn khuyến khích người trẻ khởi nghiệp – một quốc gia khởi nghiệp là một quốc gia có tiềm lực phát triển mạnh mẽ.

Rất đông sinh viên FPT tham gia buổi Talkshow nghe Ngài Đại sứ chia sẻ

Gần 100 sinh viên Đại học FPT trong buổi giao lưu với Đại sứ bày tỏ sự quan tâm đến cơ hội việc làm trong lĩnh vực CNTT, đặc biệt là vấn đề lựa chọn đi làm hay khởi nghiệp sau khi ra trường và cơ hội việc làm tại các công ty toàn cầu.

Đại sứ thể hiện sự tin tưởng vào tương lai ngành CNTT ở Việt Nam với những nhân sự trẻ tuổi, năng động – sinh viên Đại học FPT là một phần trong số đó. “Tôi đánh giá sinh viên Việt Nam chăm chỉ và thông minh. Chúng tôi luôn chào đón những nhân sự trẻ có trình độ từ mọi quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam đến làm việc tại Ấn Độ”. – Đại sứ Ấn Độ cho biết.

Sinh viên Đại học FPT đã mạnh dạn đưa ra những câu hỏi và sự quan tâm đến Ngài Đại sứ cũng như về đất nước Ấn Độ – đất nước thu hút nhiều nhân lực CNTT. Ngài Đại sứ cũng vô cùng thích thú đối với những câu hỏi của các bạn sinh viên cũng như giải đáp chi tiết nhất đối với mỗi câu hỏi.

Sinh viên Đại học FPT đã mạnh dạn đưa ra những câu hỏi và sự quan tâm đến Ngài Đại sứ

“Dù còn rất trẻ nhưng các bạn tỏ ra quan tâm đến nhiều vấn đề lớn của đất nước. Bên cạnh đó, những sinh viên đang học năm nhất, năm hai đã có nhiều quan tâm đến định hướng công việc và sự nghiệp tương lai. Điều ấy thật tuyệt đối với những bạn trẻ ở độ tuổi này”. Ngài Parvathaneni Harish – Đại sứ Ấn Độ vui vẻ chia sẻ.

Những bài học mà Ngài Đại sứ Ấn Độ chia sẻ giúp sinh viên Đại học FPT có cách nhìn nhận, đánh giá về tiềm năng phát triển của ngành CNTT ở hiện tại và tương lai.

“Mình cảm thấy may mắn khi có mặt tại buổi nói chuyện với Đại sứ. Bằng những ví dụ sống động, Đại sứ đã cho thấy tầm quan trọng của CNTT trong việc thay đổi cục diện của một đất nước. Những sinh viên chuẩn bị ra truờng như mình đã được ngài đại sứ truyền cảm hứng và chọn ra cho mình lối đi đúng đắn về tương lai nghề nghiệp.”  Bùi Văn Phú – Sinh viên Khoá 9 Đại học FPT hào hứng tiết lộ.

Nghĩa Đức