Sinh viên Đại học FPT khép lại hành trình trải nghiệm 3 nước

“Beyond 3 borders” là tên gọi của hành trình Field Trip do phòng Hợp tác quốc tế tổ chức đã đưa sinh viên vi vu ba nước Singapore, Malaysia và Indonesia trong 3 ngày từ 10 – 12/3 vừa qua. Chương trình khởi động mùa đầu tiên nhằm mục đích giúp sinh viên có những trải nghiệm bổ ích, mới mẻ, đầy hứng khởi tại nước ngoài.

Trong ba ngày tại nước bạn, đoàn được trải nghiệm trên những đoạn đường mới cùng nhiều phương tiện đi lại như máy bay, tàu cao tốc, tàu điện, xe buýt chất lượng cao,… Qua các thử thách được đề ra, sinh có dịp phát huy kỹ năng “sống sót”, tự túc trong việc thiết kế hành trình, lựa chọn những điểm đến, chọn món ăn cho phù hợp với khả năng chi trả của bản thân tại nước ngoài; hay hoàn toàn chủ động trong việc cân đối thời gian tìm hiểu, tham quan cũng như chạy đua với thời gian để kịp đóng được 10 mộc xuất nhập cảnh trên cuốn hộ chiếu chỉ trong vòng 72 tiếng đồng hồ.

FieldTrip được tổ chức định kỳ 4 tháng 1 lần.

Hành trình khép lại với một chút mệt mỏi nhưng đầy thỏa thích bởi mỗi bạn đã có được những bài học quý giá cho mình những trải nghiệm khó quên. Sinh viên Nguyễn Minh Quang (Khóa 10) chia sẻ: “Field Trip cho mình những trải nghiệm mới mẻ, thú vị với chi phí rất thấp. Và việc trải qua những tình huống bất ngờ càng giúp mình phản ứng tốt hơn”.

Field Trip được tổ chức định kỳ 4 tháng 1 lần. Bên cạnh học tập qua sách vở, những chuyến đi thực tế, trau dồi vốn sống, xây dựng phông nền văn hóa giúp sinh viên lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích, sẵn sàng hòa nhập vào môi trường làm việc toàn cầu sau khi ra trường.

 

VH