Đại sứ Canada: ‘’Đừng ngại thử thách và thay đổi’’

“Đừng ngại thử thách và thay đổi vì nếu bạn dũng cảm theo đuổi, đối mặt chúng, bạn sẽ tìm thấy niềm đam mê và thể hiện khả năng của bản thân’’ – đó là lời khuyên của Đại sứ Canada dành cho tân sinh viên Đại học FPT trong buổi workshop “I have a dream’’ tổ chức chiều 03/11/2015 tại Hội trường 406, Đại học FPT Hà Nội.

Buổi workshop “I have a dream’’ do WUSC Việt Nam (Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới Canada tại Việt Nam) tổ chức trong khuôn khổ chương trình Uniterra – chương trình phát triển quốc tế hàng đầu tại Canada.

Ông David Devine - Đại sứ Canada khuyên sinh viên Đại học FPT hãy tận dụng mọi cơ hội học hỏi kiến thức, kinh nghiệm trong nước hoặc nước ngoài và quay trở lại Việt Nam cống hiến.

Ông David Devine – Đại sứ Canada khuyên sinh viên Đại học FPT hãy tận dụng mọi cơ hội học hỏi kiến thức, kinh nghiệm trong nước hoặc nước ngoài và quay trở lại Việt Nam cống hiến.

Trong 2 tiếng giao lưu, sinh viên ngoài việc thực hành tiếng Anh đã học được những điều vô cùng hữu ích liên quan đến chủ điểm “What is your dream?”. Thông qua các trò chơi và hoạt động thảo luận nhóm, các bạn đã nhận diện ước mơ của mình và lên kế hoạch để hiện thực hóa ước mơ đó.

Diễn giả của chương trình là ông David Devine – Đại sứ Canada. Với vốn trải nghiệm phong phú, ông đã đem đến cho các tân sinh viên những lời khuyên ý nghĩa để hoàn thành lộ trình thực hiện ước mơ. Ông chia sẻ: “Dù ở bất kỳ ngành nghề nào, các bạn không nên giới hạn bản thân. Hãy trang bị kỹ năng cho mình, càng nhiều càng tốt’’.

Sinh viên Đại học FPT hào hứng chia sẻ về ước mơ của bản thân: có ước mơ trở thành người lãnh đạo giỏi, có ước mơ kiếm được nhiều tiền ....

Sinh viên Đại học FPT hào hứng chia sẻ về ước mơ của bản thân: có ước mơ trở thành người lãnh đạo giỏi, có ước mơ kiếm được nhiều tiền ….

Qua những câu chuyện chân thực về chính cuộc đời và hành trình hiện thực hóa ước mơ của bản thân, Đại sứ Canada khuyến khích sinh viên nên kiên trì với quá trình rèn luyện, học tập trong trường học và có thêm động lực phấn đấu: “Đừng bao giờ nghĩ mình không làm được mà hãy học cách để làm được điều đó. Nếu không hài lòng thì hãy thay đổi, đừng ngại thử thách và thay đổi vì nếu bạn dũng cảm theo đuổi, đối mặt chúng, bạn sẽ tìm thấy niềm đam mê và thể hiện bản thân”.

Tân sinh viên Đại học FPT hoàn thành bản đồ thực hiện ước mơ của mình.

Tân sinh viên Đại học FPT hoàn thành bản đồ thực hiện ước mơ của mình.

Trong phần vận dụng bản đồ ước mơ, điều phối viên của Đại sứ quán – cô Katrina Zuuleta và cô Jessica Ireland cùng các bạn tình nguyện viên quốc tế đã dẫn dắt sinh viên Đại học FPT tìm hiểu bản đồ ước mơ qua những ví dụ, những trò chơi sinh động.

Từ việc vận dụng đúng bản đồ ước mơ, sinh viên sẽ có chiến lược, kế hoạch để đạt được ước mơ qua việc đề ra những mục tiêu cụ thể và định lượng được.

Ở ngưỡng 18 – tuổi nhiều ước mơ và hoài bão về tương lai, các tân sinh viên tỏ ra rất hào hứng với nội dung thú vị về ước mơ trong buổi workshop: “Những chia sẻ trong buổi trao đổi giúp em hiểu rằng, để thực hiện được ước mơ, mình cần phải lên kế hoạch rõ ràng và đầy đủ. Qua đây, em cũng thấy mình cần có trách nhiệm hơn với ước mơ của bản thân” – sinh viên Nguyễn Hải Long ngành Kỹ thuật phần mềm cho biết.