Người sáng lập Visionaries đến thăm Đại học FPT

Nằm trong chuyến thăm Tập đoàn FPT, Ngài Sh. Khalifa Khalid Al Khalifa – Người sáng lập, Chủ tịch tổ chức phi chính phủ Visionaries đã có chuyến thăm Đại học FPT Hòa Lạc diễn ra chiều 05/11/2015 vừa qua.

Copy of FUP-8203

Chuyến thăm của ngài Sh. Khalifa Khalid Al Khalifa diễn ra theo lời mời của nghệ sĩ violon quốc tế Nguyễn Thị Châu Giang – người được mệnh danh là cây dương cầm Việt “giữa lòng” Hollywood.

Copy of FUP-8205

Đón tiếp ngài Sh. Khalifa và nghệ sĩ Châu Giang, về phía Đại học FPT có TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Đại học FPT, TS. Tạ Ngọc Cầu – Giám đốc cơ sở Hòa Lạc, ThS. Hoàng Thị Thu Hương – Viện phó Viện đào tạo quốc tế (FGO) và Ths. Vũ Chí Thành – Trưởng ban Tuyển sinh và Công tác sinh viên.

Copy of FUP-8227

Tại buổi trao đổi, Ths. Hoàng Thị Thu Hương đã có bài giới thiệu về cơ sở vật chất, môi trường quốc tế, chương trình đào tạo, hoạt động sinh viên nhằm giúp ngài Sh. Khalifa và nghệ sĩ Châu Giang có cái nhìn tổng quan về Đại học FPT.

Copy of FUP-8282

“Tại Đại học FPT có rất nhiều sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới như:  Lào, Nhật, Brunei, Nigeria… Hiện mỗi năm chúng tôi có khoảng 100 sinh viên quốc tế dài hạn và 200 sinh viên đến theo các khóa ngắn hạn. Trong tương lai, Đại học FPT hướng tới mục tiêu trở thành Mega University, thu hút 35.000 sinh viên trong nước và quốc tế theo học vào năm 2017” – Chị Hoàng Thị Thu Hương cho biết.

FUP-8318

Lắng nghe phần trình bày, ngài Sh. Khalifa  bày tỏ sự quan tâm đến ngành Công nghệ thông tin, coi đó là yếu tố tiên quyết đối với sự phát triển của một quốc gia, đồng thời thể hiện sự quan tâm đến chương trình trao đổi giữa sinh viên của Bharain và Đại học FPT.

Copy of FUP-8348

Ngay sau đó, ngài Sh. Khalifa  và nghệ sĩ Châu Giang đã có chuyến thăm quan cơ sở vật chất và một số hạng mục công trình của nhà trường.

Copy of FUP-8339

Các vị khách đặc biệt chia sẻ sự thích thú khi được đứng trên tầng thượng của tòa nhà Alpha và chiêm ngưỡng toàn bộ Hòa Lạc campus.

Copy of FUP-8355

Buổi gặp gỡ với người đứng đầu tổ chức phi chính phủ Visionaries diễn ra trong không khí vui vẻ, thân mật. Đây là cơ hội, nền tảng nhằm thúc đẩy chương trình trao đổi sinh viên với nhiều trường trên thế giới – hoàn thành định hướng trong chiến lược Go Global của Đại học FPT.

Bên cạnh vai trò là người đứng đầu tổ chức phi chính phủ Visionaries, ngài Sh. Khalifa còn được biết đến là cháu trai của Vua kiêm Thủ tướng Vương quốc Bharain.  Trở về Bahrain sau khi tốt nghiệp tốt nghiệp ngành Quan hệ, Nhân quyền và Tâm lý học quốc tế tại Đại học Webster ở Geneva (Thụy Sĩ), Sh. Khalifa thành lập tổ chức Visionaries với sứ mệnh giúp các thanh niên của Bahrain ý thức hơn về trách nhiệm của mình với thế giới toàn cầu. Hiện tại ông đang hoàn thành chương trình Thạc sỹ tại Đại học Johns Hopkins trong lĩnh vực Quản lý phi lợi nhuận và Truyền thông Chính trị.