“Đại thần” trong truyền thuyết và giấc mơ trở thành kỹ sư phần mềm

Năng lượng, điển trai và tri thức là những từ ngữ phù hợp để miêu tả về tân sinh viên khoá 20 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Trường Đại học FPT tại Hà Nội (FPTU).

sinh vien dai hoc fpt 12

Cậu bạn là minh chứng sống cho câu nói “tinh hoa hội tụ” khi không chỉ sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn, Trường giang còn có thiên phú về bộ môn cờ vua cùng một hồ sơ học vấn ấn tượng:

• Đạt học bổng 100% Trường Đại học FPT trong kỳ thi học bổng với điểm toán tư duy: 84/90 và luận: 9/15
  • 12 năm đạt Học sinh giỏi
  • Giải Nhì HSG cấp tỉnh môn Tin 2022-2023
  • Giải Nhì HSG môn Toán 2023-2024
  • Đạt được học bổng Vallet cấp THPT

sinh vien dai hoc fpt 16

Biết đến chương trình học bổng và ngành Công nghệ thông tin của FPTU ngay từ khi học tại trường Phổ thông dân tộc nội trú trung học phổ thông tỉnh Hoà Bình, chàng trai “con nhà người ta” Nguyễn Trường Giang đã xác định FPTU là điểm đến tiếp theo trên hành trình theo đuổi đam mê trở thành kỹ sư phần mềm của mình ngay từ rất sớm.

sinh vien dai hoc fpt 11

Hiện tại khi đã trở thành tân sinh viên K20 của trường, Giang càng chắc chắn hơn về quyết định của mình là chính xác. Nói về dự định của mình trong tương lai, Trường Giang chia sẻ “Trong năm đầu tại FPTU, em sẽ tận dụng tài nguyên của trường có để cải thiện vốn tiếng Anh của mình”.

sinh vien dai hoc fpt 13

Vì biết trường có môi trường năng động, nhiều CLB để sinh viên có thế phát huy nhiều năng khiếu của bản thân, Giang

sẽ tham gia một số CLB như IGO CLub và Japanese Software Engineer.

sinh vien dai hoc fpt 15

Cậu nói thêm “ngoài ra em cũng đọc trước tài liệu chuyên ngành để sẵn sàng cho đam mê theo đuổi công nghệ thông tin của mình ở FPTU trong 4 năm học tới”.