Đăng ký tham gia Vietnam Robotics Challenge 2022 ĐH FPT Hà Nội

Vietnam Robotics Challenge 2022 (VRC 2022) là một giải đấu robot toàn Việt Nam được tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động STEAM trong cộng đồng các bạn trẻ được truyền cảm hứng từ chủ đề của FIRST Global Challenge 2018, dành cho các bạn học sinh trung học phổ thông (THPT) trong độ tuổi 15-18. Mỗi trường có một đội tham gia, mỗi đội có 5-7 thành viên và được dẫn dắt bởi một mentor.

Vietnam Robotics Challenge 01
Đại học FPT Hà Nội tổ chức Cuộc thi Vietnam STEAM Challenge 2020 với mong muốn tạo sân chơi cho các bạn học sinh THPT tạo ra những sản phẩm công nghệ.

VRC 2022 mang đến cơ hội để các bạn học sinh THPT bộc lộ năng lực STEAM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Toán học) từ sớm, có những lựa chọn phù hợp để phát triển khả năng, giao lưu với bạn bè trong nước và quốc tế cùng độ tuổi và mối quan tâm. VRC 2022 nhằm mục tiêu trở thành hoạt động mang tính xã hội cao, phi lợi nhuận để giúp học sinh Việt Nam dễ dàng tiếp cận công nghệ mới đang ngày càng thay đổi với tốc độ cao. Thông qua các hoạt động của VRC 2022, học sinh THPT và phụ huynh sẽ nắm bắt được xu thế phát triển của công nghệ thế giới để có định hướng tốt hơn về nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Chủ đề cuộc thi năm nay là “Nhà máy năng lượng thời hậu Covid” được truyền cảm hứng từ chủ đề của FIRST Global Challenge 2018.

Năng lượng là một thành phần rất quan trọng trong nền kinh tế tương lai. Đại dịch Covid-19 cho chúng ta thấy tầm quan trọng của năng lượng xanh, chỉ một thời gian ngắn chúng ta không sử dụng phương tiện chạy xăng, môi trường đã được cải thiện một phần. Covid-19 còn thấy được tầm quan trọng của robot trong việc phối hợp cùng con người trong các hoàn cảnh khó khăn. Với chủ đề này, VIET NAM ROBOTICS CHALLENGE (VRC) hi vọng nâng cao nhận thức chung đối với vấn đề quan trọng này để khuyến khích trong việc sử dụng năng lượng xanh, năng lượng sạch, ngoài ra các đội có cơ hội chế tạo những chú robot có khả năng làm việc tự động bán tự động trong những nhà máy năng lượng của tương lai.

Vietnam Robotics Challenge 02
Đại học FPT Hà Nội tổ chức Cuộc thi Vietnam STEAM Challenge 2020 với mong muốn tạo sân chơi cho các bạn học sinh THPT tạo ra những sản phẩm công nghệ.

Quyền lợi của thí sinh tham gia chung kết:

– Học bổng học tại Trường Đại học FPT.
– Đặc biệt đội có thành tích tốt sẽ có cơ hội trở thành thành viên của đội FIRST – Vietnam Team sau khi tham gia huấn luyện do anh Lê Ngọc Tuấn – Founder Maker Việt thực hiện.
– Một nhóm các thí sinh được chọn trong cuộc thi sẽ cùng Maker Việt trải qua khóa huấn luyện các kỹ năng mới để trở thành kỹ sư robotic, vượt qua các challenge, thể hiện năng lực.

Vòng Sơ loại và chung kết: tại Trường Đại học FPT Hà Nội ngày 26/6/2022

Yêu cầu: Các đội thi gửi một bộ hồ sơ có ít nhất một trang/slide, giới thiệu về vấn đề, giải pháp, thành viên của đội, năng lực và thành tích của đội. Định dạng hợp lệ: slide, doc, PDF.

Thời gian mở đơn đăng ký 21/3/2022 – 20/04/2022.

Đăng ký tại đây.