NGÀNH
Ngôn Ngữ Nhật

  • Ngành học có gì thú vị?
  • Thông tin tuyển sinh và săn học bổng?
  • Cơ hội nghề nghiệp?
Đăng ký tư vấn và nộp hồ sơ

Những con số ấn tượng về chất lượng đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại Học FPT

0 *

Chất lượng đào tạo

0%

Sinh viên có cơ hội tham gia Học kỳ nước ngoài

0%

Sinh viên làm việc thực tế từ năm 3

0%

Sinh viên được các doanh nghiệp chào đón

Những trải nghiệm của sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại Học FPT?

Môi trường học tập hiện đại

Ngoài học về tiếng Nhật, hầu hết giáo trình các học phần khác liên quan đến ngành học, đến chuyên sâu về ngôn ngữ trong lĩnh vực thương mại và công nghệ thông tin. Tất cả các giáo trình của Đại Học FPT đều được nhập khẩu từ nước ngoài và cập nhật liên tục theo từng kỳ học.

Xem thêm

1001 cơ hội vi vu nước ngoài

100% sinh viên ngành Ngôn ngữ tại Đại học FPT có cơ hội tham gia chương trình “Học kỳ nước ngoài” – trải nghiệm 2 học kỳ tại các quốc gia như Singapore, Philippines, Anh, Mỹ, … đây là điểm cộng riêng biệt của sinh viên Đại học FPT.

Giai đoạn OJT (On the Job Training) – thực tập thực tế tại doanh nghiệp kéo dài từ 4 – 8 tháng, sinh viên có cơ hội được đào tạo tại các công ty thành viên thuộc Tập đoàn FPT hoặc hơn 300 doanh nghiệp là đối tác của Tập đoàn FPT trên toàn thế giới.

Xem thêm

Học một ngành - làm nhiều nghề

Cơ hội việc làm trải dài từ kinh tế đến du lịch, xuất – nhập khẩu, giáo dục, truyền thông, …

Có thể kể đến như: Phiên dịch, biên dịch; Điều phối viên, chuyên viên làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương, các Bộ, các ngành hữu quan của Việt Nam, tổ chức kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế của Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức châu Âu, Anh-Mỹ

Xem thêm

Thường xuyên tổ chức các cuộc thi, sự kiện bổ ích

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, Đại học FPT luôn tổ chức những hoạt động hữu ích giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tế và phát triển bản thân.

Đặc biệt, trường còn có CLB Ngôn ngữ với nhiều hoạt động thường xuyên giúp các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được học ngoại ngữ qua các hình thức thi thố, thử thách diễn xuất, trình diễn thời trang,…..

Xem thêm

Sinh viên nói gì khi chọn ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại Học FPT?

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại Học FPT

Đảm nhận được các vị trí

– Biên dịch viên / Phiên dịch viên / Biên tập viên
– Thư ký văn phòng / Trợ lý đối ngoại / Trợ lí hành chính / Trợ lý giám đốc / Nhân viên phát triển thị trường…
– Nhân viên ngành du lịch, khách sạn / Kỹ sư cầu nối, biên phiên dịch trong ngành IT
– Nghiên cứu viên / Giảng viên / học sau đại học

Lợi thế của sinh viên tốt nghiệp Đại Học FPT

1. Thành thạo hai thứ tiếng

Sau tốt nghiệp, sinh viên sẽ thông thạo hai ngoại ngữ, vững kiến thức chuyên ngành để sẵn sàng nắm bắt cơ hội làm việc, học tập tại Việt Nam và nước ngoài, trải nghiệm văn hoá quốc tế thường xuyên, sẵn sàng dịch chuyển toàn cầu với Hộ chiếu (Passport)/Thị thực (Visa) cùng hành trang đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của cuộc cách mạng 4.0.

2. Kỹ năng mềm tốt, sẵn sàng hội nhập toàn cầu

Chương trình học được thiết kế chú trọng phần thực hành kết hợp nhiều hình thức học tập đa dạng, từ đó kỹ năng chuyên môn cũng như những kỹ năng mềm như: quản lý thời gian, lãnh đạo, thuyết trình… được bồi đắp.

Sinh viên Đại Học FPT được tạo điều kiện để thực tập và học hỏi tại nước ngoài với sự hỗ trợ tối đa từ nhà trường. Chuỗi chương trình tham quan doanh nghiệp – Company Tour do Phòng Công tác sinh viên tổ chức hàng kì sẽ đưa các bạn sinh viên đến doanh nghiệp để trải nghiệm các hoạt động văn hoá doanh nghiệp, nắm bắt cơ hội tuyển dụng và có thể trực tiếp phỏng vấn nếu bạn sẵn sàng cho kỳ OJT (On the Job Training) và đi làm sau khi ra trường.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Đại Học FPT có thể hòa nhập ngay vào mọi môi trường làm việc từ trong nước đến quốc tế mà nhà tuyển dụng không phải mất thời gian đào tạo lại.

3. Cơ hội việc làm ngay trên giảng đường

Với mạng lưới công ty thành viên hay các đối tác trải rộng khắp toàn cầu là những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như: Hitachi, Panasonic, Microsoft, … sinh viên Đại Học FPT có nhiều cơ hội thực tập và việc làm rộng mở tại nhiều quốc gia trên thế giới. Không chờ đợi tới “ngày hội việc làm” – sự kiện thường niên của Đại Học FPT quy tụ nhiều doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước tham gia tuyển dụng nhân sự – nhà trường còn thường xuyên tiếp đón các doanh nghiệp tới tuyển dụng trực tiếp.

4. Mức thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

Ngôn ngữ Nhật là là một trong những ngôn ngữ được trả lương cao nhất trong thế giới dịch thuật và thông dịch viên. Nhu cầu đối với các chuyên gia tiếng Nhật đang ở mức cao đáng kinh ngạc, nhưng sự cạnh tranh cũng tương đối thấp do sự phức tạp của ngôn ngữ. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được một công việc có mức lương hấp dẫn.

Doanh nghiệp, nhà tuyển dụng nói gì về ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại Học FPT

Cách nộp hồ sơ tuyển sinh vào Đại Học FPT

BƯỚC 1 - KIỂM TRA ĐIỂM

Xem xếp hạng tại schoolrank.fpt.edu.vn

BƯỚC 2 - CHUẨN BỊ HỒ SƠ

Phiếu đăng ký Đại học FPT, chụp ảnh hoặc scan học bạ, ảnh 3x4, ảnh CMND

BƯỚC 3 - NỘP HỒ SƠ

Gửi hồ sơ online hoặc trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh

BƯỚC 4 - NHẬN KẾT QUẢ SƠ TUYỂN

Biết kết quả sau 5-7 ngày làm việc

Đăng ký tư vấn tuyển sinh
Đại học FPT năm 2023

Câu hỏi thường gặp

Đại Học FPT có đảm bảo việc làm cho sinh viên khi ra trường không?

Việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn là vấn đề được Đại Học FPT đặc biệt chú trọng. Vì vậy, ngay từ khâu xây dựng chương trình, Đại Học FPT đã tham khảo ý kiến từ đại diện các doanh nghiệp.

Đại Học FPT đang có quan hệ hợp tác với hơn 300 doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, tạo điều kiện tối đa để sinh viên được thực tập thực tế và làm việc ngay khi tốt nghiệp, bộ phận Quan hệ doanh nghiệp của trường cũng thường xuyên tổ chức các Ngày hội việc làm định kỳ cho sinh viên… giúp sinh viên kết nối với nhà tuyển dụng và có việc làm ngay trong quá trình học.

Từ năm thứ 3, 100% sinh viên Đại Học FPT được tham gia chương trình thực tập tại doanh nghiệp (On the Job training) nhằm giúp sinh viên sớm tiếp cận công việc thực tế doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, sinh viên Đại Học FPT còn có cơ hội làm việc thực tế tại nước ngoài tại các quốc gia như Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Philippines, Ấn Độ, … hoặc các nước châu Âu, Mỹ. Bên cạnh việc trau dồi kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm để có thể thích ứng và nắm bắt cơ hội việc làm toàn cầu, nhiều bạn sinh viên của trường còn nhận lương ngay trong học kỳ thực tế này và được tuyển dụng sớm.

Điều kiện tuyển sinh của Trường là gì?

Năm 2023 Đại Học FPT tuyển sinh theo 2 phương thức:

– Xét tuyển thẳng (bao gồm: đối tượng được xét tuyển thẳng trong Quy chế tuyển sinh Đại Học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2023; Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc VSTEP bậc 5 hoặc quy đổi tương đương (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Anh); Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Nhật); Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc), ….)

– Xét kết quả xếp hạng học sinh THPT năm 2023 (chứng nhận thực hiện trên trang SchoolRank.fpt.edu.vn) với các bạn đạt TOP40 xếp hạng THPT trở lên hoặc đạt TOP 50 xếp hạng THPT đối với thí sinh là thế hệ 1 (người đầu tiên trong gia đình học đại học).

Sinh viên Đại học FPT có những quyền lợi và lợi thế gì từ sự hỗ trợ của Tập đoàn FPT?

Sinh viên có 3 lợi thế:

Thứ nhất, hỗ trợ quan trọng nhất cho sinh viên là có việc làm ngay khi tốt nghiệp. Thậm chí Tập đoàn FPT còn không giữ chân nổi những sinh viên hạng A do khó cạnh tranh về đãi ngộ với các công ty đa quốc gia.

Thứ hai, để có kết quả tốt về việc làm như vậy, từ nhiều năm nay, trường có chương trình thực tập rất hiệu quả cho sinh viên được tham gia trực tiếp vào các dự án, công việc của ngành tại FSoft, FIS, Ftel… là những đơn vị trọng yếu mũi nhọn của Tập đoàn FPT và ngành CNTT/viễn thông của Việt Nam nói chung. Từ năm thứ 2, nhiều sinh viên đã được chọn vào các dự án và đến năm thứ tư đã rất thông thạo môi trường làm việc cũng như sẵn sàng về chuyên môn để bước vào một hành trang mới khi đi làm chính thức sau khi ra trường. Nói cách khác, Đại học FPT và tập đoàn gần như đảm bảo công việc làm cho toàn bộ sinh viên của mình.

Cuối cùng, quyền lợi lớn nhất mà sinh viên Đại học FPT hiện nay đang có được khi là thành viên của Tập đoàn FPT là lộ trình công danh rất sáng cho những bạn thật sự giỏi và có tư duy đột phá để đứng trên vai một tập đoàn CNTT hàng đầu Việt Nam bước vào môi trường hội nhập quốc tế. Một trong những ví dụ tiêu biểu BrSE (Kỹ sư cầu nối Nhật Bản) với mức lương cao và làm việc ngay tại Nhật cho những bạn trẻ đủ tiêu chuẩn về chuyên môn và tiếng Nhật.

Bậc THPT chỉ chú trọng các môn tự nhiên mà không học tiếng Anh. Học kém tiếng Anh liệu có học được Đại học FPT không?

Khi trở thành sinh viên Đại học FPT, các bạn sẽ có bài kiểm tra trình độ tiếng Anh để phân lớp ngay sau lễ khai giảng, Tuỳ vào kết quả kiểm tra đầu vào mà mỗi sinh viên sẽ được học từ 1 đến 6 mức tiếng Anh. Việc phân lớp sẽ giúp những bạn có cùng trình độ tiếng Anh học cùng nhau để từ đó giảng viên có phương pháp dạy phù hợp.

Việc học tốt tiếng Anh hay không có nhiều yếu tố, trong đó nỗ lực và có động lực là các yếu tố quan trọng nhất. Có thể trong thời gian học phổ thông, các bạn chưa thực sự có động lực hay sự tập trung cần thiết, nhưng khi được học tập trong môi trường với phương pháp phù hợp các bạn sẽ tìm ra cách học tập phù hợp để nâng cao năng lực tiếng Anh của mình.

Khi ra trường các sinh viên Đại học FPT sẽ có những ưu thế cạnh tranh nào khác với các sinh viên trường khác?

Đại học FPT đã khẳng định chất lượng đào tạo không chỉ trong ngành CNTT mà còn cả trong các lĩnh vực khác như Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ. Ưu thế cạnh tranh của sinh viên Đại học FPT được thể hiện qua khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh là ngôn ngữ học tập suốt 4 năm và một ngoại ngữ thứ 2), khả năng sáng tạo và kỹ năng mềm, được tiếp cận với những công nghệ, giáo trình mới nhất của thế giới trong suốt 4 năm và đặc biệt là có kinh nghiệm làm việc ngay khi ra trường do có hẳn 1 học kỳ thực tập và làm việc thực tế tại doanh nghiệp. Đó là những lý do chính giúp cho trường duy trì tỷ lệ sinh viên có việc làm rất cao sau khi ra trường.

Sinh viên Đại học FPT khi tốt nghiệp có được đảm bảo việc làm tại Tập đoàn FPT không?

100% sinh viên có cơ hội làm việc tại tập đoàn FPT sau khi tốt nghiệp. Trên thực tế, sinh viên Trường ĐH FPT có nhiều lợi thế như: sử dụng thành thạo hai ngoại ngữ, có gần một năm kinh nghiệm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp, được đào tạo theo chương trình chuẩn cao cấp của quốc tế là những ưu thế cạnh tranh để các em được nhận vào hay được trả mức lương cao. Nhiều em đã có việc làm từ khi ngồi trên ghế giảng đường. năm 3, năm 4 đã thực tập có lương tại công ty, doanh nghiệp, trong và ngoài nước và trở thành nhân viên chính thức ngay sau đó với mức lương nghìn đô, 5% sinh viên sau khi ra trường lựa chọn khởi nghiệp mà không đầu quân cho FPT hay bất cứ doanh nghiệp nào.

Đại học FPT có những giải pháp nào để hỗ trợ việc làm cho sinh viên?

Đại học FPT không chỉ chú trọng tới dạy và học, mà còn chú trọng tới việc làm cho sinh viên. Đại học FPT xem việc làm của sinh viên là một tiêu chí để đánh giá thành công của quá trình đào tạo.

Vì vậy, ngay từ khâu xây dựng chương trình, Trường Đại học FPT đã tham khảo ý kiến từ đại diện các doanh nghiệp. Từ năm thứ 3, 100% sinh viên Đại học FPT được tham gia chương trình thực tập tại doanh nghiệp (On the Job training) nhằm giúp sinh viên nhanh chóng tiếp xúc với thực tế của doanh nghiệp, tạo thuận lợi cho các em sau khi ra trường.

Bộ phận Quan hệ doanh nghiệp của trường cũng thường xuyên tổ chức các Ngày hội việc làm định kỳ cho sinh viên…

Mạng lưới quan hệ với công ty, doanh nghiệp ngày càng được nhà trường mở rộng tới hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. Việc làm luôn được cập nhật giới thiệu trên website, fanpage…nhà trường. Đồng thời, các cựu sinh viên Đại học FPT cũng thường xuyên về trường, giới thiệu việc làm, tuyển quân cho công ty doanh nghiệp của mình.

Ngoài tiếng Anh, Đại học FPT có đào tạo ngoại ngữ nào nữa không?

Trường đào tạo ở mức chuyên sâu để phục vụ công việc thực tế hay chỉ dạy ngôn ngữ giao tiếp cơ bản? => Tùy theo ngành học, trường có các chương trình đào tạo ngoại ngữ khác nhau. Tất cả sinh viên vào trường sẽ được đào tạo tiếng Anh dự bị đến tối đa 1 năm. Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc để học tập, các chuyên ngành CNTT, Kinh doanh được đào tạo thêm tiếng Nhật/tiếng Trung như ngoại ngữ 2. Các chuyên ngành ngôn ngữ Nhật/Hàn/Trung sẽ có tiếng Anh là ngoại ngữ 2. Các ngoại ngữ dạy tại Đại học FPT đều nhắm mục tiêu để sinh viên có thể làm việc được bằng ngoại ngữ, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên, đặc biệt là ở nước ngoài hay cho các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Thư viện Ảnh - Video