Đăng quang Quán quân học bổng tài năng 2022 khi mang tinh thần Việt Nam vào rap

Tối ngày 23/7/2022 tại Đại học FPT AI Quy Nhơn đã diễn ra đêm công diễn vòng Chung kết Học bổng Tài năng 2022 với sự tham gia của 14 thí sinh trên toàn quốc với đa dạng các loại hình tài năng. Quán quân năm nay là thí sinh đến từ Đà Nẵng bạn Trần Song Hoài Nam với tài năng tự sáng tác – rap “Rồng vàng Việt Nam”.

hoc bong tai nang dai hoc fpt 22
Mang lịch sử và tinh thần Việt Nam vào rap, thí sinh đăng quang ngôi vị Quán quân trong sự thoả mãn của hơn 3000 khán giả Quy Nhơn.

Chương trình với bộ ba BGK gồm ca sỹ Văn Mai Hương, ca sỹ Bùi Lan Hương, ca sỹ Thanh Duy cùng 2 khách mời là cặp thầy trò nổi danh trong làng Rap Việt BinZ và Gonzo đã thu hút hơn 3000 khán giả yêu nghệ thuật của đất Bình Định.

hoc bong tai nang dai hoc fpt 6
Trần Song Hoài Nam đã “thắp lửa” cho đêm công diễn của vòng Chung kết Học bổng Tài năng Đại học FPT 2022 bởi khả năng chơi chữ, biến đổi flow trong bản rap “Rồng vàng Việt Nam” của mình.

Mang tới chương trình một màu sắc hoàn toàn mới mẻ, Trần Song Hoài Nam đã “thắp lửa” cho đêm công diễn của vòng Chung kết Học bổng Tài năng Đại học FPT 2022 bởi khả năng chơi chữ, biến đổi flow trong bản rap “Rồng vàng Việt Nam” của mình. Đặc biệt, đây là bản rap do Hoài Nam tự sáng tác sau 2 năm cả nước căng mình chống dịch Covid-19. Anh chàng chia sẻ: “Mình muốn tạo ra một bài rap thật “cháy”, muốn các bạn trẻ biết thêm về lịch sử, muốn truyền tải tinh thần đáng quý của đồng bào ta, đó là luôn yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Mình chọn rap bởi thứ âm nhạc này lạ quá, không dùng lời ca uyển chuyển mà là những câu từ truyền tải cảm xúc thật nhất tới khán giả”. Bên cạnh đó, những điểm sáng là khả năng làm chủ sân khấu, style rap rõ lời cũng giúp chàng rapper đất Đà thành nhận được nhiều lời khen từ BGK.

hoc bong tai nang dai hoc fpt 10
Nữ ca sỹ cũng bày tỏ sự khâm phục và hi vọng thí sinh Hoài Nam có thể trở thành một rapper nổi tiếng trong tương lai.

Sau khi theo dõi phần trình diễn của 7 thí sinh đầu tiên, giám khảo Bùi Lan Hương khẳng định rằng: Nếu quay lại độ tuổi của các bạn thì mình chưa chắc đã làm được hay như vậy. Nữ ca sỹ cũng bày tỏ sự khâm phục và hi vọng thí sinh Hoài Nam có thể trở thành một rapper nổi tiếng trong tương lai.

Khi nghe nhận xét của giám khảo Thanh Duy, các thí sinh có thể rút ra nhiều kinh nghiệm quý giá cho chặng đường làm nghệ thuật của mình. Nam giám khảo tận tâm góp ý về cách chọn bài, phong thái biểu diễn trên sân khấu cũng như chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu trong chất giọng của các bạn thí sinh.

hoc bong tai nang dai hoc fpt 12
Bùi Lan Hương và Văn Hồng Bảo Trân cùng mình thể hiện lại ca khúc When we were young.

Nếu trước giờ khán giả chỉ thấy Bùi Lan Hương rất chill khi hát Ngày chưa giông bão thì tại đêm công diễn lần này, nữ ca sĩ đã chọn cách hát “giông bão” hơn khiến các bạn trẻ Bình Định vô cùng phấn khích. Đặc biệt, cô còn gây bất ngờ khi mời thí sinh Văn Hồng Bảo Trân cùng mình thể hiện lại ca khúc When we were young. Cuối cùng, nữ ca sỹ và 3000 khán giả tại đây cùng nhau hoà thanh vào một giai điệu du dương của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Giám khảo Bùi Lan Hương cũng nhắn nhủ: “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui! Mong các bạn cũng chọn được cho mình một niềm vui để cuộc sống tươi đẹp hơn, trọn vẹn hơn”.

hoc bong tai nang dai hoc fpt 20
Giám khảo Văn Mai Hương đánh giá cao sự tin tin, khả năng làm chủ tiết mục trên sân khấu.

Đối với phần trình diễn của 7 thí sinh cuối cùng, giám khảo Văn Mai Hương đánh giá cao sự tin tin, khả năng làm chủ tiết mục trên sân khấu. Nữ giám khảo cũng đưa ra những góp ý quan trọng trong việc chọn những ca khúc cần độ chín, cần trải nghiệm. Riêng với giám khảo Bùi Lan Hương, cô dành nhiều lời khen cho cách truyền tải tinh thần bài hát của các thí sinh. Với tiết mục võ thuật Việt Nam hào khí, nữ ca sỹ hóm hỉnh khoe rằng mình cũng từng lên được đai nâu Karate và mong muốn có một ngày nào đó được đọ sức với thí sinh Nguyễn Minh Kiệt.

hoc bong tai nang dai hoc fpt 21
Ca sĩ văn Mai Hương tam ca cùng thí sinh Phạm Quang Linh và Nguyễn Đỗ Bảo Tín cùng mình phiêu trong ca khúc Ước mơ của mẹ.

Sau khi chiêu đãi khán giả Bình Định bằng bản hit Một ngàn nỗi đau, giám khảo Văn Mai Hương đã “đốt lửa” bằng ca khúc Hương remix. Giai điệu sôi động cùng vũ đạo sexy khiến hàng nghìn khán giả không ngừng nhún nhảy. Và để làm dịu lại sức nóng của chương trình, nữ giám khảo đã mời thí sinh Phạm Quang Linh và Nguyễn Đỗ Bảo Tín cùng mình phiêu trong ca khúc Ước mơ của mẹ.

hoc bong tai nang dai hoc fpt 23
Chọn “Vọng quốc” vốn là ca khúc đòi hỏi kỹ thuật thanh nhạc cùng khả năng biểu cảm vượt trội, Thuý Vy đã dùng giọng ca nội lực của mình thành công khơi gợi nên niềm tự hào dân tộc ngay tại sân khấu cuộc thi.

Gây ấn tượng mạnh mẽ với BGK và 3000 khán giả tại chương trình bằng bản rap ý nghĩa với flow biến đổi linh hoạt, thí sinh Trần Song Hoài Nam đến từ Đà Nẵng đã giành được danh hiệu Quán quân Học bổng tài năng ĐH FPT 2022 một cách thuyết phục. Với giải thưởng này, Hoài Nam đã sở hữu 30 triệu đồng tiền mặt và một suất học bổng 100% vào Trường ĐH FPT.

Giải Nhì thuộc về giọng ca nội lực Trần Thị Thuý Vy. Cô bạn nhận được 20 triệu đồng tiền mặt cùng một suất học bổng 70% của Trường ĐH FPT.

hoc bong tai nang dai hoc fpt 25
Ở mùa giải thứ 6, Học bổng Tài năng Đại học FPT – FPT University Talent tiếp tục là sân chơi giúp tìm kiếm, quy tụ, tập hợp và hỗ trợ phát triển tài năng trẻ bậc THPT trong các lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật – thể thao.

Với phần trình diễn cực chill và mang đậm tính nghệ sĩ của mình, thí sinh Trần Thái Khang đã giành được giải Ba với phần thưởng 10 triệu đồng tiền mặt và một suất học bổng 50% vào Trường ĐH FPT.

Các thí sinh Đặng Yên Bình, Nguyễn Tâm Hào, Nguyễn Đỗ Bảo Tín, Nguyễn Phương Linh và Lê Thị Hồng Duyên lần lượt được xướng tên trong các hạng mục giải thưởng phụ là: giải Ấn tượng, giải Sáng tạo, giải Phong cách, giải Triển vọng, giải Sao online. Đồng thời, mỗi bạn cũng nhận được 5 triệu đồng tiền mặt cùng một suất học bổng 50% vào Trường ĐH FPT.

hoc bong tai nang dai hoc fpt 26
Học bổng tài năng 2022 khép lại với phần giao lưu của ca sĩ Binz và Gonzo.

Các thí sinh giành giải Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi Học bổng Tài năng Đại học FPT 2022 sẽ được nhận giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng ĐH FPT các mức tương ứng là 100% và 70%. Các thí sinh giành các giải phụ gồm Giải Ấn tượng, Giải Sáng tạo, Giải Phong cách, Giải Triển vọng, Giải Sao online sẽ nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng 50% của ĐH FPT. Các thí sinh còn lại lọt vào vòng Chung kết cuộc thi đều nhận được học bổng 30% tại ĐH FPT.

Ở mùa giải thứ 6, Học bổng Tài năng Đại học FPT – FPT University Talent tiếp tục là sân chơi giúp tìm kiếm, quy tụ, tập hợp và hỗ trợ phát triển tài năng trẻ bậc THPT trong các lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật – thể thao. Từ cuộc thi này các mùa giải trước, không ít các học sinh THPT trên toàn quốc đã có được cơ hội giành học bổng vào thẳng Đại học FPT bằng chính năng khiếu của mình.

hoc bong tai nang dai hoc fpt
Phần giao lưu biểu diễn của thầy trò Binz và Gonzo đã làm cháy sân khấu ở Quy Nhơn.

FPT University Talent 2022 là chương trình Học bổng tài năng được Trường Đại học FPT tổ chức thường niên, dành cho đối tượng học sinh THPT từ 16 – 19 tuổi (sinh năm 2003 – 2006) trên toàn quốc có năng khiếu về: Múa, hát, khiêu vũ, thể dục, thể thao, thơ văn…

GIẢI THƯỞNG CHUNG KẾT CUỘC THI HỌC BỔNG TÀI NĂNG ĐH FPT 2022

Giải Nhất Trần Song Hoài Nam Học bổng 100% cùng 30 triệu đồng tiền mặt
Giải Nhì Trần Thị Thuý Vy Học bổng 70% cùng 20 triệu đồng tiền mặt
Giải Ba Trần Thái Khang Học bổng 70% cùng 10 triệu đồng tiền mặt
Giải Ấn tượng Đặng Yên Bình Học bổng 50% cùng 5 triệu đồng tiền mặt
Giải Phong cách Nguyễn Đỗ Bảo Tín Học bổng 50% cùng 5 triệu đồng tiền mặt
Giải Sáng tạo Nguyễn Tâm Hào Học bổng 50% cùng 5 triệu đồng tiền mặt
Giải Triển vọng Nguyễn Phương Linh Học bổng 50% cùng 5 triệu đồng tiền mặt
Giải Sao online Lê Thị Hồng Duyên Học bổng 50% cùng 5 triệu đồng tiền mặt

>>>>Xem thêm:

Đại học FPT mở quỹ học bổng ba tỷ đồng

Vào đại học bằng học bổng tài năng: Khi gen Z không còn bị đánh giá qua điểm số