Đến với FPTU, tôi như được nâng lên một tầm cao mới

Lần đầu tiên tôi biết đến FPTU là thông qua học bổng Nguyễn Văn Đạo. Tôi đậu hai trường đại học là Bách khoa và Khoa học Tự nhiên với số điểm 26.5 và 21.5 nhưng tôi lại chọn FPTU vì lý do đầu tiên và cơ bản nhất là học bổng.

Tôi đã từng nghĩ mình có khi nào chọn sai trường không? Vì học bổng thì áp lực khi học tại FPTU khá lớn, nếu rớt một môn thôi phải đóng lại 150% số tiền môn học.Nhưng giờ đây, tôi khẳng định rằng mình đã lựa chọn hoàn toàn đúng. Nếu được chọn lại tôi vẫn sẽ lựa chọn FPTU.

truyen thong da phuong tien hcm 7 1655107386

Đến với FPTU tôi như được nâng lên một tầm cao mới. Thứ nhất, về trình độ Anh văn, bây giờ tuy tôi vẫn chưa thể nghe và nói tốt, nhưng tôi tự tin rằng mình có thể đọc tài liệu Anh văn tốt đủ cho công việc sao này. Thứ hai, trình độ lập trình cũng nâng cao đáng kể, tôi có thể code mà không quan tâm ngôn ngữ đó là Java hay C#. Thứ ba, tôi đã đạt được một số giải thưởng như Champion kỳ thi ACM/ICPC FU cùng với hai người bạn Nguyễn Hoàng Long và Nguyễn Ngọc Phiên trong nhóm PAL, giải thưởng Cóc vàng học kỳ Fall 2011, cùng với nhiều giải Nhất môn của các môn học.

Điều thay đổi lớn nhất của tôi là sau khi thực tập tại công ty FPT Software, tôi chợt nhận ra thời sinh viên của mình đã sắp hết. Và khi đi làm thì rất khác so với môi trường học, có những kiến thức trong trường học chỉ để cho có chứ không áp dụng vào lúc đi làm. Do đó sau khi thực tập xong, tôi về trường với suy nghĩ là xác định những môn nào là quan trọng thì sẽ tập trung học, còn những môn khác thì tôi học cho qua thôi, điểm số trong trường rồi cũng sẽ chẳng ai quan tâm đến, học vì điểm cao cũng chẳng được gì. Điều quan trọng là mình phải nắm kỹ, hiểu rõ được kiến thức môn học để từ đó áp dụng vào công việc sau này.

Đặc biệt hai môn học làm tôi ấn tượng nhất là môn ECOM và XML. Với môn ECOM tôi đã nâng trình độ code C# của mình lên mức đáng kể, thì XML lại giúp tôi nâng trình độ code Java của mình lên vượt bậc.

Tôi đặc biệt gửi lời cám ơn đến thầy Kiều Trọng Khánh, thầy đã hướng dẫn tôi làm Capstone Project trong thời gian qua. Tôi đã học được rất nhiều điều trong quy trình làm đồ án từ bước bắt đầu lên kế hoạch cho đến bước cuối cùng bảo vệ trước hội đồng.

Cựu sinh viên Nguyễn Phan Anh