ĐH FPT – Đối thủ “đáng gờm” tại cuộc thi Công nghệ

FPT Edu Hackathon 2018 đang ngày càng cận kề với hạn đăng kí ngày 4/5, các anh tài của cuộc thi cũng bắt đầu lộ diện. Trong đó các đội tuyển đến từ ĐH FPT được xem là những gương mặt “đáng gờm” đối với các đối thủ. 

Sân chơi mới dành cho sinh viên CNTT – ĐH FPT

Giải đáp thắc mắc của thí sinh về cuộc thi FPT Edu Hackathon 2018

Đội IfAR- ĐH FPT: Những chàng trai TP. HCM năm cuối đầy tự tin

Được biết, đây là cuộc thi lớn được Tổ chức Giáo dục FPT thực hiện,nên các chàng trai đất Sài thành rất muốn tham gia. Đồng thời, qua đây cả đội có thể so sánh được độ thách thức của cuộc thi  này với những cuộc thi trước đó đội đã từng tham gia để xem năng lực của từng thành viên trong đội tới đâu.

Anh Khoa (đứng giữa) đã từng tham gia 2 cuộc thi Hackathon trước đó

Nguyễn Phước Anh Khoa- Đội trưởng IfAR chia sẻ: “Bản thân mình đã từng tham gia 2 cuộc thi lớn về CNTT như Amazon Edu Hackathon và Zalo Hackathon nên rất tự tin khi là người dẫn dắt đội. Chúng mình là những sinh viên năm cuối rất tự tin với khả năng lập trình cũng như khả năng phát triển sản phẩm có tính thực tiễn cao. Tham gia cuộc thi, có lẽ các đội ở Hà Nội sẽ là đối thủ đáng gờm, nhưng chúng mình sẽ cố gắng hết sức để không thua kém”.

Được biết, IfAR muốn tận dụng FPT Edu Hackathon 2018 như một cơ hội hiếm có để nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ thầy cô, nhà trường cho việc phát triển ý tưởng của đội; đồng thời cũng mong muốn giành giải thưởng rất khủng của cuộc thi. “Nếu may mắn được giải thì sẽ là điểm cộng lớn cho CV sau này của các thành viên, là bệ phóng tuyệt vời cho tương lai.”, Khoa chia sẻ thêm.

Đội Captains- ĐH FPT HN: Thanh xuân mong có một lần rực rỡ với Hackathon

Đều là những sinh viên năm cuối nên các thành viên của đội Captains rất hứng thú với cuộc thi, nhất là khi biết được cuộc thi do FPT Edu lần đầu tiên tổ chức.

Với đề tài “Điểm danh sinh viên qua nhận diện khuôn mặt” đội rất tự tin vì ý tưởng đã được đội “ôm ấp” rất lâu và chuẩn bị kĩ càng.

Dù vậy, thời gian đầu thành lập, đội gần như rơi vào khủng hoảng khi các thành viên chưa tập trung với công việc vì nhiều lí do khách quan. Nhưng tiếng gọi của đam mê đã kéo các thành viên đoàn kết lại, quyết tâm chiến đấu đến cùng.

Trần Thọ Sâm-Đội trưởng tài năng của Captains.

Trần Thọ Sâm – Đội trưởng, hào hứng chia sẻ: “Những năm tháng học tập ở trường, các thành viên trong đội chưa ai từng thử sức với bất kì cuộc thi nào nên đội muốn trước khi rời xa nơi đây có một lần dũng cảm đương đầu với thử thách lớn. Dù có thắng lợi hay không chúng mìnhcũng sẽ có được kí ức rực rỡ thời thanh xuân”.

S-School – ĐH FPT: Mong muốn riêng góp thành mục đích chung

Là những chàng trai năm nhất của ĐH FPT, đội các chàng trai Cần Thơ này rất hào hứng với cuộc thi FPT Edu Hackathon 2018.

Tuy là SV năm nhất chưa tiếp xúc với IoT nhiều, kiến thức còn hạn chế,nhưng đội vẫn rất “máu” tham dự vì biết đây là cơ hội tốt cho đội được thử sức mình.

Tham gia cuộc thi, S-School mong muốn được cọ sát, nâng cao các kỹ năng như làm việc nhóm, kỹ năng lập trình…Đội coi Hackathon chính là lò luyện tốt nhất trong thời điểm ban đầu này.Chính vì thế, các thành viên S-School luôn đề cao tinh thần trách nhiệm và dành tâm huyếtcho cuộc thi.

Lý Dương – Đội trưởng cá tính của S-School

Lý Dương – Đội trưởng chia sẻ: “Mỗi chúng mình là cá nhân riêng biệt với cá tính riêng. Đến với cuộc thi, mỗi người đều có mong muốn riêng, nhưng khi đứng trên sàn đấu sẽ chiến vì mục đích chung. Đó là vòng chung kết và giải thưởng khủng của cuộc thi”.

FPT Edu Hackathon 2018 là cuộc thi lập trình dành cho học sinh, sinh viên của Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu), được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới.

Cuộc thi trải qua 3 vòng gồm: vòng lọc ý tưởng, vòng sơ kết và vòng chung kết.

Cuộc thi dành cho các sinh viên, học sinh, học viên của toàn Tổ chức Giáo dục FPT trên 3 miền đất nước.

Hạn cuối nhận đăng ký: ngày 04/05/2018

Đăng ký tham gia tạihttp://fpt.edu.vn/hackathon2018/

FPT Edu