Sinh viên Đại học FPT rinh giải “Hội cờ giỗ Tổ”

Tại giải “Hội cờ giỗ Tổ”, Đại học FPT đã xuất sắc giành giải nhất môn Domino, giải Đồng môn Cờ Tướng sáng, giải khuyến khích môn Cờ Vua…

Mỗi khi đến ngày giỗ Tổ Hùng Vương, thần dân FPT Đà Nẵng lại nô nức “về nguồn”, cùng nhau hướng về cội nguồn bằng một hoạt động ý nghĩa – “Hội cờ giỗ Tổ”.

Đây là lần thứ 10 giải “Hội cờ Giỗ Tổ” được tổ chức mang tới sân chơi ý nghĩa, hấp dẫn dành cho các cán bộ, nhân viên cũng như học sinh, sinh viên FPT đóng trên địa bàn. Năm nay, giải nhận được sự quan tâm ở hầu hết các nội dung thi đấu với số lượng đăng ký tăng đột biến.

“Hội cờ Giỗ Tổ” 2018 được diễn ra  tại tòa nhà FPT Massda, Khu công nghiệp An Đồn, TP Đà Nẵng.Tại đây, các cán bộ, sinh viên ĐH FPT đã có những trận tranh tài kịch tính, hấp dẫn với hơn 100 kì thủ FPT.

Hội cờ lần thứ 10 dành cho cả nam và nữ tham gia tranh tài, bao gồm các hạng mục cờ Tướng sáng, cờ Tướng mù, cờ Vua và cờ Cara. Bên cạnh đó, giải còn có hạng mục tham gia tự do là Domino, cờ Cá ngựa và cờ Tỷ phú.

Ban tổ chức phổ biến luật chơi nhằm giúp các kỳ thủ hiểu rõ một số điều khoảng, tránh trường hợp tranh cãi trong quá trình thi đấu. Theo đó, Ban tổ chức áp dụng luật thi đấu đối kháng ở từng nội dung theo hình hình thức mỗi ván đấu 30 phút, thắng 1 điểm, thua 0, hoà 1/2.

Hơn 8h, kỳ thủ ở môn Cờ Mù, Cờ Sáng và Cờ Vua bước vào phần tranh tài. Họ được sắp cặp với nhau để cùng thi đấu. Mỗi kỳ thủ đều phải hoàn thành 5 ván đấu với 5 kỳ thủ khác nhau, thời gian tối đa cho 1 ván cờ là 30 phút.

Khác với mọi năm, các kỳ thủ FPT IS hay FPT Edu tỏ ra vượt trội, và tạo ra nhiều áp lực cho các kỳ thủ đến từ FPT Software.

Ngoài sảnh, Cờ cá ngựa, Cờ tỷ phú, Bài Uno, Ma sói… cũng lần lượt diễn ra. Các nội dung không nặng tính ăn thua nên các kỳ thủ đã tạo ra bầu không sôi nổi, nhiều tiếng cười.

 

Kết quả chung chuộc Đội tuyển Đại học FPT giành được các giải thưởng: Sinh viên Đỗ Quí Quân ( lớp PC1307) đạt giải Đồng môn Cờ Tướng sáng, sinh viên Huỳnh Thị Nhật Uyên ( lớp PC1302) đạt giải khuyến khích môn Cờ Vua, sinh viên Phạm Thị Phương Thảo ( lớp DA1301) giải nhất môn Domino.

P.V (Tổng hợp)