ĐH FPT hợp tác với ĐH Boston (Mỹ)

Hợp tác giữa ĐH FPT và ĐH Boston (Mỹ) với nhiều chương trình hấp dẫn dành cho sinh viên 2 trường sẽ được thúc đẩy trong thời gian tới.

Những công trình kiến trúc tiêu biểu của trường như tòa nhà Alpha, bảo tàng, tòa Beta, thư viện,… lần lượt được giới thiệu và nhận được sự thích thú của đoàn khách đặc biệt này.

Nhiều nội dung được trao đổi tại buổi làm việc

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu, học tập ở nước ngoài đã trở thành một xu thế tất yếu. Đại học FPT cũng đặt mục tiêu mỗi sinh viên FPT sẽ có ít nhất một học kỳ học tại nước ngoài trong quá trình học tập tại trường. Với lợi thế là nước phát triển hang đầu của thế giới, trong đó Boston được mệnh danh là thành phố học thuật thì Đại học Boston sẽ là một lựa chọn tốt cho sinh viên FPT. Trong khi đó ĐH FPT đã và đang nổi lên như là một điểm đến cho các chương trình du học, trao đổi của sinh viên quốc tế.

Đoàn khách thích thú khi được chiêm ngưỡng và đánh trống đồng

Trong buổi tham quan, cả 2 trường đều thể hiện mong muốn hợp tác giáo dục, cũng như mang đến các cơ hội giao lưu chia sẻ để sinh viên ĐH FPT và ĐH Boston hiểu nhau hơn.

Là một thành viên của Hiệp hội các trường đại học Mỹ, Boston được công nhận là một tổ chức nghiên cứu hàng đầu thế giới. Và nằm trong Top 20 trường đại học hàng đầu tại Massachusetts cùng với ĐH Harvard và MIT.

Boston cũng là một trong những trường đại học có sinh viên quốc tế lớn nhất của Mỹ, với khoảng 8.000 sinh viên quốc tế ghi danh vào các khóa học.

Đại diện trường Đại học Boston – Mỹ chụp ảnh lưu niệm trước toà nhà Alpha

Với chiến lược Go Global, tính đến nay, Đại học FPT đã triển khai chương trình hợp tác với hơn 60 trường thuộc 27 nước trên thế giới. Trường cũng trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế Pháp, Đức, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Brunei, Nigeria,… giao lưu văn hóa, học tập cũng như cầu nối cho các hoạt động thiện nguyện, thực tập liên quốc gia.

 

Nâu đá

Ảnh: CTSV