ĐH FPT chung tay lan toả “hành động vì cộng đồng”

Hàng trăm cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐH FPT cùng hơn 4000 người đã có mặt tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội để tham dự chương trình Ngày FPT vì cộng đồng, với chủ đề “Tiên phong hành động vì cộng đồng”.

Người FPT hào hứng tham gia Ngày FPT vì cộng đồng tại Hà Nội

Hoà vào sắc cam quen thuộc của người nhà F, những cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐH FPT hừng hực khí thế. Tất cả đều hướng đến ý nghĩa sẻ chia, cho đi của chương trình. Ai cũng hi vọng “Ngày FPT vì cộng đồng” sẽ lan tỏa tới thật nhiều người, để ai ai cũng làm việc tốt, để cuộc sống này ngày càng trở nên tươi đẹp hơn.

Lãnh đạo ĐH FPT xì-tin hơn bao giờ hết.

Ngày FPT vì Cộng đồng năm nay thu hút đông người tham gia nhất từ trước tới nay với khoảng 4.000 người FPT cùng gia đình và 2.000 thanh niên Đoàn TNCS HCM tham gia đi bộ, đồng diễn tại Hồ Gươm, Hà Nội. Chương trình bao gồm chuỗi hoạt động: Ký kết hợp tác đồng hành xuyên suốt chiến dịch cùng Trung ương Đoàn TNCS HCM; Công bố nội dung hành động năm 2018 gồm tặng quà thiện nguyện, sơn sửa nhà từ thiện…; Đồng diễn Vovinam của 200 sinh viên FPT; Nhảy flashmob…

Tiết mục đồng diễn võ thuật Vovinam của Đại học FPT với ý nghĩa truyền ngọn lửa nhiệt huyết hành động vì cộng đồng đến với mọi người.

Tại đây, sinh viên ĐH FPT đã có màn biểu diễn vovinam (một trong những môn học đặc biệt ở trường và được các em yêu thích) cực chất.

Sau lộ trình một vòng hồ, người FPT và đoàn viên TNCS HCM sẽ thả những trái tim (được phát trước đó) vào 3 chiếc hộp trái tim được đặt sẵn ở các địa điểm như một lời gửi gắm thương yêu đến cộng đồng.

Mỗi người nhà F chuẩn bị sẵn một món quà nhỏ, gửi tặng cho đồng nghiệp, người đi đường trong ngày diễn ra sự kiện. Món quà có thể là một tấm thiệp xinh xắn, một vật dụng trang trí hay chỉ là một cái ôm chan chứa yêu thương.

Những động tác nhanh, mạnh, dứt khoát, đều, đẹp nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn người có mặt trong chương trình.

Không chỉ dừng ở đó, các khách mời là sứ giả của chương trình cũng là điểm nhấn rất thu hút người tham gia. Hai cầu thủ sáng giá của U23 Việt Nam, Bùi Tiến Dũng (trung vệ) và Trọng Đại đã không ngại ngần, nhiệt tình hòa vào dòng người đi bộ, góp phần cho sự lan tỏa mạnh mẽ của chương trình.

Tuổi trẻ tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết chính là đội quân tiên phong làm những việc tốt đẹp vì cộng đồng từ đó lan tỏa ra toàn xã hội.

Không chỉ dừng ở đó, các khách mời là sứ giả của chương trình cũng là điểm nhấn rất thu hút người tham gia. Hai cầu thủ sáng giá của U23 Việt Nam, Bùi Tiến Dũng (trung vệ) và Trọng Đại đã không ngại ngần, nhiệt tình hòa vào dòng người đi bộ, góp phần cho sự lan tỏa mạnh mẽ của chương trình.

MC Phan Anh, 2 cầu thủ Tiến Dũng, Trọng Đại cùng hàng ngàn người tham gia đã thả thiệp để đóng góp cho các hoạt động xã hội của FPT.

Ngày FPT vì cộng đồng do FPT phối hợp cùng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) tổ chức, ước tính có khoảng 3.000 người FPT cùng gia đình và 2.000 đoàn viên thanh niên tham gia sự kiện. Với 5.000 người và hàng chục nghìn quả bóng bay, đoàn diễu hành đã biến phố đi bộ của Hà Nội trở thành một biển màu cam rực rỡ.

Hàng nghìn lời chúc, ước nguyện đã được viết ra với mong muốn mọi người sẽ sống tốt với nhau, chia sẻ cho nhau những khó khăn để cuộc đời trở nên tốt đẹp hơn.

Nâu đá – Ảnh BTC