ĐH FPT không ngừng mở rộng mạng lưới đối tác

Với chiến lược quốc tế hoá, Đại học FPT không ngững mở rộng mạng lưới đối tác từ các trường ĐH tới các doanh nghiệp, công ty tới từ nhiều quốc gia trên thế giới. 

ĐH FPT khuyến khích 100% sinh viên ra nước ngoài học tập hoặc giao lưu văn hóa theo các chương trình trao đổi sinh viên, các hoạt động hợp tác quốc tế. Đồng thời mỗi năm, Trường Đại học FPT có rất nhiều sinh viên từ Nhật Bản, Thái Lan, Brunei, Philippines, Hàn Quốc, Đài Loan, Australia, Pháp, Đức, … đến học tập theo các chương trình ngắn hạn. Đấy là chưa kể trong 96% sinh viên tốt nghiệp có việc làm có tới 19% sinh viên làm việc tại nước ngoài. Với chiến lược quốc tế hoá, Đại học FPT đã không ngững mở rộng mạng lưới đối tác từ các trường ĐH tới các doanh nghiệp, công ty tới từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Vừa qua, ĐH FPT liên tiếp đón tiếp nhiều đơn vị tới tham quan và làm việc, ký MOU mở ra cơ hội hợp tác phát triển, cơ hội học tập, giao lưu, việc làm quốc tế cho sinh viên trường nhà.

Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đến tham quan 

Sáng 25/4, đoàn khách quý đến từ Hàn Quốc đã đến thăm Đại học FPT. Các vị khách đa phần là các đại diện doanh nghiệp mong muốn hợp tác với Tập đoàn FPT. Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đã tìm hiểu các thông tin về lịch sử Đại học FPT tại Bảo tàng truyền thống, giao lưu với sinh viên đang học tại Võ đường Vovinam và tham quan khu vực ký túc xá, khu dịch vụ dành cho học sinh sinh viên tại cơ sở Hoà Lạc.

Đoàn quan chức cấp cao Chính phủ Nhật Bản đến thăm và làm việc

Sáng 19/4, ông Tsutomu Takebe – Nguyên Tổng Thư Ký Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật, ông Daisuke Okabe – ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam cùng đoàn đại diện trường ĐH Việt Nhật đã đến thăm và tìm hiểu về Đại học FPT.

Tại buổi làm việc, ông Takebe và ĐH Việt Nhật mong muốn được ĐH FPT chia sẻ các kinh nghiệm trong việc xây dựng campus, cách vận hành trường, triển khai chương trình đào tạo, phát triển giảng viên, cũng như cách thức tuyển sinh. Kết thúc buổi làm việc hai bên đã trao quà lưu niệm, đồng thời thể hiện mong muốn về buổi làm việc tiếp theo để xúc tiến các cơ hội hợp tác.

Đoàn Cán bộ Cấp cao CuBa tới thăm và làm việc tại ĐH FPT

Chiều 16/4, Đoàn Cán bộ Cấp cao CuBa tới thăm và làm việc tại ĐH FPT. Đoàn đại biểu dẫn đầu là Ông Leonel Ramón Andollo Valdés – Phó trưởng Ban Chỉ đạo Triển khai và Phát triển, Hội đồng Bộ trưởng, Ủy viên TƯ Đảng Cộng sản Cuba, Đại biểu Quốc hội Chính quyền Nhân dân đã tham quan và bày tỏ sự ấn tượng với ĐH FPT. Trong buổi làm việc, đoàn đại biểu đặc biệt quan tâm đến cách vận hành của ĐH FPT. TS Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng ĐH FPT đã chia sẻ các nội dung triển khai các chương trình đào tạo, tuyển sinh… của trường với đoàn đại biểu.

Ký MOU với trường ĐH Teknologi Petronas (UTP) 

Vừa qua, Đại học FPT cũng đã có buổi làm việc với đại diện trường ĐH Teknologi Petronas (UTP) về việc hợp tác phát triển và tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác (MOU) giữa hai bên.

Tham dự buổi lễ, phía ĐH Teknologi Petronas có PGS. TS Rosdiazli – Trưởng khoa Đào tạo Cao học UTP cùng các GS, PGS nhà trường. Phía Đại học FPT có TS. Nguyễn Thành Nam – Phó Chủ tịch HĐQT Đại học FPT và các cán bộ, giảng viên ĐH FPT.

Tại đây 2 bên nhất trí ký kết thoả thuận hợp tác (MOU). Nội dung tập trung về việc hợp tác trong chương trình đào tạo cũng như định hướng của hai bên trong nỗ lực mang lại nhiều cơ hội học tập, thực tập cho sinh viên và cán bộ, giảng viên hai trường.

Sau buổi ký kết, 2 bên sẽ tiếp tục làm việc để đi đến những thoả thuận cụ thể về chương trình học bổng thạc sỹ, học bổng tiến sỹ; các dự án nghiên cứu phát triển và trao đổi liên quan tới công nghệ… giữa 2 trường đại học.

Nhiều đoàn khách bày tỏ sự hài lòng về sinh viên ĐH FPT

Mới đây nhà trường cũng đón tiếp 3 đoàn khách tới từ 3 quốc gia: Anh – Nhật – Đức tới tham quan.  Các vị khách đã được tham quan phòng lab SAP next-gen và tìm hiểu các thông tin về ĐH FPT qua 13 chủ điểm trong Bảo tàng truyền thống trước khi di chuyển sang FPT Software để làm việc với Chủ tịch Trương Gia Bình.

“Sinh viên ĐH FPT quá tuyệt vời luôn đấy”, “Các bạn nói tiếng Nhật rất hay và chủ động, sinh viên Nhật thường sẽ không chủ động hỏi và hỏi nhiều như thế đâu” – Lãnh đạo FUJITSU Client Computing (Nhật Bản) đã khen ngợi sinh viên ĐH FPT trong dịp tới thăm trường và giao lưu với sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật. Đây là nền tảng để các FPTUers lọt “mắt xanh” nhà tuyển dụng.

Với mạng lưới đối tác rộng khắp, sinh viên Đại học FPT có nhiều cơ hội học tập, giao lưu, thực tập và việc làm rộng mở tại nhiều quốc gia trên thế giới.

P.V