ĐH FPT ký kết hợp tác với Học viện Imus (Philippines)

Sáng 24/7, Đại học FPT và Học viện Imus đã ký kết Biên bản Hợp tác (MOU) toàn diện giữa hai bên. MOU tập trung về các chương trình trao đổi sinh viên học tập và thực tập. Tham dự chương trình, phía Đại học FPT có TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, các cán bộ Khối Phát triển sinh viên quốc tế – ĐH FPT. Phía Học viện Imus Institute có bà Encarnacion N. Raralio – Giám đốc Học viện, bà Karen M. Fernandez – Trưởng khoa Khách sạn, Nhà hàng và Du lịch.

Biên bản hợp tác giữa Đại học FPT và Học viện Imus tập trung về việc hợp tác trong chương trình đào tạo cũng như định hướng của hai bên trong nỗ lực mang lại nhiều cơ hội học tập, thực tập cho sinh viên hai trường.

TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT và bà Encarnacion N. Raralio – Giám đốc Học viện Imus đại diện hai bên ký kết MOU.

TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT và bà Encarnacion N. Raralio – Giám đốc Học viện Imus đại diện hai bên ký kết MOU.

Sau Lễ ký kết, đại diện Đại học FPT và Học viện Imus đã có buổi làm việc sâu hơn về các nội dung hợp tác. Bà Encarnacion N. Raralio – Giám đốc Học viện Imus, đặc biệt quan tâm đến chương trình thực tập của sinh viên Philippines tại Trường Đại học FPT. Phía bạn mong muốn gửi sinh viên của mình, đặc biệt là các sinh viên khoa Quản trị Khách sạn, Du lịch, Nhà hàng. Dự kiến, hoạt động này sẽ sớm được triển khai trong thời gian tới.

Về phía mình, điều Đại học FPT “tâm đắc” nhất ở Philippines chính là môi trường học tiếng Anh. Tại đất nước này, tính đến nay đã có khoảng 150 sinh viên FPT tham gia các chương trình học tiếng Anh ở hai trường Đại học Perpetual Help Systeam Laguna (UPHSL), Trường Đại học Far Eastern (Far Eastern University), Trường Đại học Jose Rizal. TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT cho biết: “Hiện có 8 sinh viên FPT cũng chuẩn bị kết thúc 4 tháng học tiếng Anh tại Philippines. Trong bối cảnh đó, Học viện Imus hứa hẹn là một điểm đến tiếp theo của sinh viên Đại học FPT khi có nguyện vọng tham gia chương trình học tiếng Anh tại đất nước này”

Đoàn cũng ghé thăm khu Dịch vụ sinh viên, nơi cán bộ Đại học FPT hỗ trợ sinh viên.

Đoàn cũng ghé thăm khu Dịch vụ sinh viên, nơi cán bộ Đại học FPT hỗ trợ sinh viên.

Liên quan đến vấn đề trên, bà Encarnacion N. Raralio cũng khẳng định, Học viện Imus hứa hẹn sẽ mang tới nhiều trải nghiệm thú vị cho sinh viên FPT. Đặc biệt, Viện có liên kết với nhiều tổ chức quốc tế uy tín nên chứng chỉ của Imus Institute cấp sẽ được công nhận ở tầm quốc tế.

Bên cạnh các nội dung thống nhất về chương trình học tập và thực tập của sinh viên hai trường, buổi làm việc giữa đại diện Học viện Imus và Đại học FPT cũng đề cập đến các hoạt động bên lề khác mà các học sinh Trường THPT FPT trong Khối Giáo dục FPT cũng có thể tham gia như hoạt động trại hè Cultural Camp của phía Trường Philippines, dành cho học sinh cấp 3 và sinh viên ở các nước châu Á với các hoạt động như học tiếng Tagalog, học nấu món ăn Philippines, trao đổi các thông tin văn hoá với học sinh, sinh viên các nước khác như Thái Lan, Philippines.

Thúc đẩy các chương trình trao đổi sinh viên với nhiều trường trên thế giới như tại Bồ Đào Nha, Đức, Pháp, Philippines, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Lan là một định hướng quan trọng trong chiến lượcToàn cầu hóa của Đại học FPT, tạo điều kiện cho sinh viên FPT có cơ hội được trải nghiệm tại nhiều quốc gia, và sau này là có khả năng làm việc ở quy mô toàn cầu.