Tủ sách Tiết thực đến với trẻ em Suối Cao

Tiếp nối các hoạt động của Dự án 100 Tủ sách Tiết thực, Đại học FPT vừa trao tặng Tủ sách Tiết thực số 24 tại xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vào ngày 25/07.

Đại diện Trường Đại học FPT trao tặng Tủ sách Tiết thực số 24 cho ông Nguyễn Văn Tâm, Bí thư Đảng ủy , Chủ tịch UBND xã Suối Cao .

Tủ sách lần này có gần 800 đầu sách thiếu nhi và truyện đọc được BTC đặt trang trọng tại Nhà văn hóa xã Suối Cao nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em nhỏ đều có sách để đọc. Toàn bộ số tiền mua sách được sử dụng từ Quỹ Tiết thực do cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học FPT quyên góp và ủng hộ ngày 13 hằng tháng. Tổng giá trị của tủ sách là 10 triệu đồng.

Bày tỏ mong muốn ngày càng có nhiều tủ sách đến với thiếu nhi “vùng khó”, anh Nguyễn Trường Sơn, đại diện Trường Đại học FPT chia sẻ: “Nhằm mục đích mang tri thức và văn hóa đọc sách đến đông đảo bà con, thiếu nhi vùng sâu vùng xa, Tủ sách Tiết thực số 24 đã “cập bến” xã Suối Cao như một món quà mà Nhà trường dành tặng địa phương. Mong rằng Tủ sách sẽ được phổ biến, nhân lên, lan xa một cách tích cực đến bà con, đặc biệt là các em học sinh”.

 

Các em xã Suối Cao háo hức bên tủ sách còn thơm mùi giấy.

Đáp lại tình cảm mà Đại học FPT trao tặng cũng như trân trọng hoạt động ý nghĩa từ Trường, ông Nguyễn Văn Tâm, Bí thư Đảng ủy , Chủ tịch UBND  xã Suối Cao phát biểu: “Địa phương rất vinh hạnh được nhận Tủ sách Tiết thực từ Đại học FPT. Cảm ơn những phần ăn sáng quý báu của Nhà trường đã mang món quà thiết thực nhất đến những vùng sâu vùng xa để kiến thức được truyền bá sâu rộng hơn”.

Mùa hè năm nay thật ý nghĩa với trẻ em xã Suối Cao khi đón chào một người bạn mới với những đầu sách vừa nuôi dưỡng tâm hồn, trang bị kỹ năng sống vừa hỗ trợ tích cực trong học tập như Các nền văn hóa Thế giới, Danh tác song ngữ, Văn học du ký, Tủ sách kỹ năng tuổi mẫu giáo, Nhà văn của em, Cẩm nang dành cho teen…

Gần 1/3 chặng đường của Dự án 100 Tủ sách Tiết thực đã được thực hiện bằng tất cả tấm lòng trân trọng của tập thể cán bộ, sinh viên dành tặng cho đồng báo “vùng khó”. Thông qua hoạt động, Trường Đại học FPT mong muốn tạo thói quen đọc sách cho các em, đồng thời góp phần nâng cao tri thức để phục vụ lao động sản xuất, phát triển đời sống tại địa phương trong tương lai.

Trước đó, Tủ sách Tiết thực số 23 đã có mặt tại Trường Tiểu học và THCS Mường Tuổng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình vào ngày 25/06/2015.

 Tháng 7/2012, TS. Lê Trường Tùng – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT chính thức phát động Chương trình 100 tủ sách tiết thực. Ngày 13 hàng tháng, cán bộ và sinh viên Trường Đại học FPT sẽ nhịn một bữa ăn sáng và quyên góp số tiền bữa sáng đó vào Quỹ tiết thực của trường nhằm xây dựng Tủ sách tiết thực tại các địa phương.

Đây là một hoạt động xã hội của Trường Đại học FPT với mong muốn tinh thần vì cộng đồng trở thành tinh thần thường trực của mỗi cán bộ, sinh viên: Góp một bữa ăn sáng, tiếp nguồn tri thức Việt.