ĐH FPT lọt top 10 trường Đại học hạnh phúc nhất

Top 10 trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh có “chỉ số hạnh phúc” cao nhất vừa được công bố. ĐH FPT đứng ở vị trí thứ 7 và là một trong 3 trường khối ngành CNTT lọt vào bảng xếp hạng này.

Bảng xếp hạng “10 trường Đại học hạnh phúc nhất TP Hồ Chí Minh” được xây dựng dựa trên báo cáo về Chỉ số hài lòng của sinh viên (SSI) về các tiêu chí như: Chất lượng giảng dạy,  Môi trường học tập, Cơ sở vật chất, Học phí – Hành chính. Theo đó, ĐH FPT đạt điểm trung bình 7,7 đứng ở vị trí thứ 7 và là một trong 3 trường khối ngành CNTT lọt vào danh sách này.

ĐH FPT là xếp thứ 7 trong số 10 trường ĐH có “chỉ số hạnh phúc” cao nhất tại TP Hồ Chí Minh. Nguồn ảnh: EBIV

Chất lượng giảng viên, giáo trình và môi trường đào tạo là các tiêu chí được sinh viên ĐH FPT tại TP Hồ Chí Minh phản hồi tích cực. “Môi trường ĐH FPT là một môi trường rất tốt để sinh viên có thể học tập giải trí, cũng giống như trau dồi kinh nghiệm trong cuộc sống. Thầy cô rất nhiệt tình, chuyên môn cao và hết lòng giúp đỡ học sinh trong mọi mặt. Hơn thế, sinh viên rất năng động, giỏi giang và có thể tổ chức nhiều chương trình thú vị cho sinh viên toàn thành tham gia.” – bạn Phạm Thị Thanh Thảo chia sẻ trong cuộc khảo sát.

Phong trào Đoàn – Hội mạnh cũng là một tiêu chí khiến sinh viên cảm thấy hài lòng về trường ĐH của mình. Tại trường ĐH FPT, sinh viên có cơ hội tham gia nhiều câu lạc bộ, các chương trình phát triển cá nhân, hoạt động cộng đồng. Điều này khiến sinh viên gắn kết với nhau và cảm nhận được nhiều giá trị ngoài tri thức từ ngôi trường mình đang theo học.

Ba trường ĐH dẫn đầu danh sách gồm: ĐH Luật, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế Luật. Trường ĐH Công nghệ thông tin xếp vị trí thứ 10 trong bảng.

Bảng xếp hạng được đưa ra dựa trên báo cáo chỉ số hài lòng sinh viên (SSI). Nhóm khảo sát đã phỏng vấn chuyên sâu 200 sinh viên và nghiên cứu định lượng với quy mô mẫu khảo sát 5125 sinh viên đến từ hơn 25 trường ĐH tại TP. Hồ Chí Minh trong thời gian từ 1/3 – 20/4/2016. Sinh viên sẽ đánh giá “Mức độ hài lòng của bạn về trường” theo thang điểm từ 1-9, sau đó được khuyến khích đưa ra ý kiến cá nhân về những điểm tích cực, chưa hài lòng, đề xuất…

Kết quả báo cáo là nguồn thông tin có giá trị cho các trường ĐH trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, dịch vụ. Đồng thời, học sinh THPT cũng có thể coi đây là căn cứ để chọn trường phù hợp trong đợt tuyển sinh ĐH, CĐ sắp tới.

Báo cáo được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Chỉ số Tín nhiệm EBIV. Cơ sở khoa học của phương pháp trên dựa theo nghiên cứu về Net Promoter Score của giáo sư Fred Reichheld công bố trên tạp chí Harvard 2002.

Theo FE