ĐH FPT nhận giải thưởng “Người đổi mới táo bạo trong triển khai dạy và học trực tuyến”

Ngày 18/4, ĐH FPT được Coursera trao giải thưởng “Bold Innovator – Faculty Adoption of Online Learning” dành cho trường ĐH thúc đẩy mạnh mẽ việc đào tạo chuyên môn, kỹ năng, phát triển đội ngũ giảng viên thông qua các khóa học trên nền tảng học tập trực tuyến này.  

Giải thưởng “Bold Innovator – Faculty Adoption of Online Learning” – “Người đổi mới táo bạo trong triển khai dạy và học trực tuyến” được Coursera trao tặng ĐH FPT vào ngày 18/4, trong khuôn khổ Hội thảo “Bold & Innovative Educators Forum” năm 2022. Hội thảo có sự tham gia của các trường đại học khu vực châu Á Thái Bình Dương. ĐH FPT là một trong hai trường ĐH áp dụng chương trình Coursera for Campus trong khu vực được Coursera trao giải thưởng này.

dai hoc fpt nhan giai thuong
Giải thưởng “Bold Innovator – Faculty Adoption of Online Learning”.

Giải thưởng “Bold Innovator – Faculty Adoption of Online Learning” được Hội đồng xét duyệt giải thưởng của Coursera bình xét dựa trên tiêu chí áp dụng đào tạo trực tuyến cho đội ngũ giảng viên, cán bộ của trường đại học.

Tại ĐH FPT, CBGV đều tham gia học tập trực tuyến và mỗi CBGV hoàn thành ít nhất 1 khóa học online/năm để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, hoàn thiện kỹ năng phục vụ công việc của mình. Đặc biệt, đội ngũ GV ĐH FPT được khuyến khích học tập trên Coursera để chuẩn bị xây dựng các khóa học online và các dự án có hướng dẫn trên nền tảng này.

Trước đó, vào tháng 8/2019, ĐH FPT ký kết hợp tác đối tác chiến lược với Coursera. Với việc hợp tác này, Coursera cung cấp cho Đại học FPT một nền tảng gồm trên 4000 khóa học online để triển khai tới sinh viên, cán bộ giảng viên. Giảng viên ĐH FPT giữ vai trò người hỗ trợ, cố vấn cho sinh viên trong quá trình học tập

Đây là một trong những hoạt động thể hiện xu hướng chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo một cách rõ nét trên quy mô Tổ chức Giáo dục FPT và ĐH FPT. Đồng thời, hoạt động này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho ĐH FPT linh hoạt thích ứng với việc dạy và học trực tuyến trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đến nay, gần 300.000 sinh viên, cán bộ, giảng viên ĐH FPT đã tham gia học tập trên Coursera với tổng số giờ học đạt trên 1 triệu giờ – con số khá lớn đối với một đơn vị trường đại học.

Coursera được thành lập từ tháng 4 năm 2012 bởi 2 giáo sư khoa học máy tính đến từ ĐH Stanford. Đến nay, nền tảng học tập trực tuyến này cung cấp hơn 4000 khóa học từ 150 trường đại học uy tín trên toàn cầu, và thường trực có 35.000 người học. Một số trường đại học danh tiếng trên thế giới có liên kết đào tạo với Coursera bao gồm: Đại học Stanford, Đại học Princeton, Đại học Michigan, Đại học Pennsylvania… Điểm đặc biệt của nền tảng học tập trực tuyến này là người học có thể nhận được chứng chỉ (Certificate) hoặc bằng chứng nhận (Degree) sau khi hoàn thành các bài kiểm tra cuối khóa.

Theo FPT Education