Sinh viên Ngôn ngữ Anh tranh tài tại Vòng chung kết cuộc thi Art and Craft

Tuần qua, vòng chung kết cuộc thi thuyết trình Art and Craft đã chọn ra được những đội thi, những nhà hùng biện xứng đáng nhất.

Cuộc thi với tổng giải thưởng lên đến 33 triệu, là sân chơi học thuật hấp dẫn dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh nhằm giao lưu và học hỏi, trau dồi tiếng Anh.

ngon ngu anh dai hoc fpt

Với hình thức thi là thuyết trình về các sản phẩm thủ công chủ đề văn hóa và ẩm thực, các thí sinh sẽ có cơ hội trau dồi khả năng ngôn ngữ cũng như so tài khéo tay. Vượt qua hàng trăm sinh viên, 16 đội dự thi xuất sắc nhất đã được lựa chọn để buớc vào vòng chung kết.

ngon ngu anh dai hoc fpt 3

Mỗi đội có từ 5 – 7 phút trình bày và 5 phút trả lời câu hỏi phản biện từ Ban giám khảo. Với những sản phẩm sáng tạo như: Trang phục truyền thống Nhật Bình, Bún đậu mắm tôm, Đấu trường La mã, Sài Gòn xưa, tranh Starry Night (Van Gogh)…, 16 đội thi đã mang đến những phần trình bày đặc sắc và ấn tượng cho người xem.

ngon ngu anh dai hoc fpt 6

ngon ngu anh dai hoc fpt 5

Chung cuộc, giải Nhất thuộc về nhóm KFC, giải Nhì gọi tên Our Patriotism, giải Ba thuộc về Nostalgic – History of Saigon Bread 1975. Ban giám khảo cũng trao các giải Khuyến khích cho các nhóm Bun Dau Mam Tom, The Colosseum, Recycled Dress, Alba – A Costume of Day of the Dead. Các đội thi có lượt bình chọn cao nhất là Tet Decoration và đội Traditional Custome Ao Nhat Binh.

ngon ngu anh dai hoc fpt 4

Bên cạnh kiến thức trên giảng đường, sinh viên Đại học FPT thường xuyên được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm, nhiều sân chơi học thuật nhằm trau dồi kỹ năng mềm, phát triển bản thân, tạo bước đà để tham gia vào những cuộc thi tầm cỡ hơn trong tương lai.

Ảnh: ELF – English Language at FPTU HCMC