ĐH FPT ra quân ngang tài ngang sức cùng đương kim vô địch giải đấu VUG

Tại trận đấu Futsal khai mạc giải VUG 2021 giữa ĐH FPT và ĐH Thủy Lợi – nhà đương kim vô địch VUG, Đại học FPT đã thể hiện sự đáng gờm của một Cựu vương VUG 2018 khi có lợi thế dẫn trước và kết thúc với tỉ số chung cuộc giữa hai đội chơi là 1-1.

Đội hình thi Futsal của ĐH FPT tại VUG 2021

Đối đầu tại bảng A tử thần, ĐH FPT và ĐH Thủy Lợi đã có những phút giây thi đấu kịch tích, nảy lửa ngay từ hiệp đầu của trận đấu vòng bảng. Quyết tâm ghi bàn của các vận động viên được đẩy lên cao trào khi bước sang hiệp thứ hai với tỉ số 0-0. Không khí ở dưới khán đài lúc này cũng sôi nổi không kém. Với cú sút phạt ngoạn mục, cầu thủ mang áo số 11, Nguyễn Việt Thắng của ĐH FPT đã xuất sắc mang về cho đội chủ nhà pha vào bóng đầu tiên trong trận. Chung cuộc, tỉ số giữa hai đội chơi ngang tài ngang sức này là 1- 1.

ĐH FPT gặp đương kim vô địch ĐH Thủy lợi trong trận ra quân

Huấn luyện viên ĐH FPT, thầy Lê Thịnh Đức bình luận về trận đấu: “Theo như tôi đánh giá thì đây là trận đấu hấp dẫn nhất của vòng một. ĐH FPT, Cựu vương VUG 2018 đối đầu với ĐH Thủy Lợi, Đương kim vô địch VUG 2019. Tỉ số hòa 1-1 ngày hôm nay khá khả quan. Ngoài ĐH Thủy Lợi, trong bảng A, FPT còn gặp một đối thủ đáng gờm là trường ĐH Kiến Trúc. Ban huấn luyện sẽ theo dõi những băng hình ghi lại các trận đấu của Kiến trúc trong các mùa giải VUG, từ đó tìm ra những chiến thuật tốt nhất cho đội chủ nhà. Mục tiêu đề ra của cả đội là đưa VUG từ miền Nam ra miền Bắc. Với tinh thần đoàn kết và nhiệt huyết của các vận động viên, tôi tin rằng ĐH FPT sẽ có 70% trở thành Đương kim vô địch của mùa giải năm nay.”

Vận động viên Nguyễn Việt Thắng, ĐH FPT chia sẻ cảm nhận sau cú ghi bàn đầy ấn tượng: “Mình thấy rất vui khi là người đầu tiên ghi bàn cho đội nhà và cũng là đầu tiên trong trận đấu. Tuy vậy, mình thấy hơi tiếc nuối vì các đồng đội của mình chưa thể hiện được hết tài năng hôm nay. Sau trận Futsal này, bọn mình sẽ rút kinh nghiệm và chuẩn bị thật tốt cho các trận tiếp theo. Mục tiêu mà cả đội đề ra trong mùa giải năm nay là vô địch miền Bắc để tiến vào vòng chung kết cả nước.”

Cầu thủ số 11 Nguyễn Việt Thắng ghi bàn thắng mở màn trận đấu

VUG là giải thể thao lớn nhất dành cho sinh viên Việt Nam được tổ chức hàng năm với mong muốn thúc đẩy phát triển phong trào thể dục thể thao của sinh viên trong cả nước. Hai bộ môn thi đấu chính thức của giải gồm có: Bóng đá trong nhà (Futsal) và Nhảy đối kháng (Dance Battle).

Hình ảnh khai mạc VUG 2021

Chiều ngày 17/4/2021, Lễ khai mạc giải đấu VUG8 được tổ chức tại Nhà thi đấu Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong sự hân hoan của sinh viên cả nước. Năm nay, tại khu vực Hà Nội, số lượng trường ĐH và Học viện tham dự giải đấu ở bộ môn Futsal – khu vực Hà Nội lên tới 24 trường.

Hy vọng, các chàng trai sẽ tiếp tục giữ phong độ và có thêm nhiều chiến thắng trong các trận đấu sắp tới!

FU HN