ĐH FPT tặng sách và xây dựng tuyến đường thắp sáng ở Thái Nguyên

FE Ngày 19/12, thầy và trò ĐH FPT đã trao tặng tủ sách, máy tính và trực tiếp cùng người dân xây dựng tuyến đường thắp sáng, bể chứa vỏ thuốc bảo vệ thực vật và tổ chức các lớp kỹ năng mềm cho học sinh xã Đức Lương, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Chương trình tình nguyện mang tên “Kêt nối yêu thương” do bộ phận CSR FE kết hợp với phòng PDP và Quỹ vỏ chai Đại học FPT tổ chức đã chính thức diễn ra tại xã Đức Lương, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Tham gia chương trình, thầy và trò FE không chỉ trao tặng tủ sách, máy tính mà còn trực tiếp cùng người dân xây dựng tuyến đường thắp sáng, bể chứa vỏ thuốc bảo vệ thực vật và tổ chức các lớp kỹ năng mềm cho học sinh.

“Kết Nối Yêu Thương 2” không chỉ thể hiện nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng mà còn cho thấy tài năng, nhiệt huyết, sức trẻ và sự sáng tạo của sinh viên FPT trong việc giúp đỡ giải quyết những vấn đề của cộng đồng.

Trong hoạt động mở đầu chương trình tình nguyện, lễ trao tặng tủ sách và 2 máy tính từ quỹ đầu tư phát triển Đại học FPT đã được tổ chức trong giờ chào cờ đầu tuần của Trường Tiểu học Đức Lương. 240 học sinh cùng đông đảo cán bộ, giáo viên nhà trường đã cùng đón nhận món quà ý nghĩa này của Đại học FPT và tham gia các hoạt động giao lưu rất sôi nổi và gần gũi.

Đức Lương là một xã nằm về phía bắc huyện Đại Từ, Thái Nguyên, địa hình đồi núi, giao thông đi lại khó khăn, người dân tộc Tày chiếm trên 80%. Cơ sở vật chất và giao thông vẫn còn hạn chế, hệ thống đèn điện chiếu sáng chưa được lắp đặt đồng bộ gây khó khăn cho việc đi lại của người dân .Vì đặc thù địa hình đồi núi chiếm trên 70% diện tích nên người dân Đức Lương canh tác chủ yếu trên các đồi chè và ruộng lúa, việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật chưa đúng quy trình ảnh hưởng đến môi trường.

Vì thế, với mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn của người dân, dạy cho các em học sinh những kĩ năng cần thiết và tạo ra các sân chơi tri thức lành mạnh, đoàn tình nguyện đã kết hợp với đoàn thanh niên xã sửa sang đường giao thông, đường điện, xây dựng bể chứa vỏ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật. Cùng với đó là các hoạt động mang đậm tính chất tuyên truyền và thiện nguyện như dạy cho các em học sinh những bài học về tái chế vỏ chai, bảo vệ môi trường, vệ sinh học đường và những trò chơi trí tuệ bổ ích.

“Kết Nối Yêu Thương 2” không chỉ thể hiện nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng mà còn cho thấy tài năng, nhiệt huyết, sức trẻ và sự sáng tạo của sinh viên FPT trong việc giúp đỡ giải quyết những vấn đề của cộng đồng.

Quang Huy