ĐH FPT tổ chức kỳ thi học bổng 5/2022 tại 5 địa điểm

Sáng 29/05, thí sinh trên toàn quốc đã bước vào kỳ thi học bổng năm 2022 do ĐH FPT tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, TP HCM và Cần Thơ.

hoc bong dai hoc fpt 67

hoc bong dai hoc fpt 31

hoc bong dai hoc fpt 71

Tham dự kỳ thi học bổng của Đại học FPT, các thí sinh sẽ thực hiện 3 bài thi theo hình thức Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic và Viết luận. Trong đó, bài thi thứ nhất nhằm đánh giá năng lực phổ thông nền tảng, có liên quan đến ngành học đăng ký dự thi; bài thi thứ hai nhằm đánh giá năng lực chuyên biệt liên quan đến ngành học sẽ được đào tạo tại Đại học FPT; và mục đích của bài thi thứ ba – “Viết luận” là nhằm đánh giá năng lực nghị luận thông qua một bài luận có chủ đề thông dụng và gần gũi với học sinh đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông.

thi hoc bong dai hoc fpt 5 1653831991

Điều kiện tham gia kỳ thi học bổng Nguyễn Văn Đạo là khi thí sinh có xếp hạng học bạ THPT 2022 đạt Top 30 THPT 2022 (chứng nhận thực hiện trên bảng xếp hạng học sinh của đại học FPT).

hoc bong dai hoc fpt 55

Vượt qua kỳ thi này, học sinh có thể được Đại học FPT trao các mức học bổng với trị giá từ 10-100% học phí toàn khóa học

Tại tất cả các khu vực thi, sinh viên tình nguyện của Đại học FPT đứng ở ngay cổng ra vào, hướng dẫn thí sinh và phụ huynh. Nhiều câu hỏi về giờ thi, phòng thi, thủ tục và các trường hợp phát sinh đều được sinh viên tình nguyện giải đáp cụ thể, tận tình.

thi hoc bong dai hoc fpt 21

hoc bong dai hoc fpt 43

Trước giờ thi, một phụ huynh có con dự thi ngành Kinh doanh quốc tế cho biết: “Cô cùng con đi từ Bình Phước lên Sài Gòn lúc 5h sáng. Cả hai mẹ con đều rất hồi hộp về kỳ thi lần này, tuy nhiên cô tin tưởng cao, Đại học FPT sẽ là nơi chắp cánh cho đam mê của con trai mình”.

thi hoc bong dai hoc fpt 22

7h30 các thí sinh được gọi vào phòng thi. Ngoài giấy tờ tùy thân, giấy báo thi và bút, tẩy, thí sinh không được mang máy tính và bất kỳ tài liệu nào vào phòng thi.

thi hoc bong dai hoc fpt 7

Phần thi viết luận là phần thi đánh giá khả năng trình bày lập luận, tư duy logic bằng ngôn ngữ, cũng như thể hiện quan điểm cá nhân của thí sinh.

thi hoc bong dai hoc fpt 1
hoc bong dai hoc fpt 39

Đánh giá về đề, các thí sinh đều cho biết đề ra không quá khó, nhưng khá dài, nên yêu cầu thí sinh có kĩ năng tổng hợp, tư duy nhanh nhạy và khả năng phân bổ thời gian hợp lí. Đặc biệt, phần thường xuyên nhận được sự quan tâm trong đề thi các năm của Trường Đại học FPT là đề thi luận.

hoc bong dai hoc fpt 83

hoc bong dai hoc fpt 85

thi hoc bong dai hoc fpt 30 1

Đề luận cũng là phần thi hấp dẫn cho thí sinh và dễ lấy điểm cao cho những thí sinh thể hiện được những luận điểm sắc nét trước vấn đề thời sự của xã hội, thay vì chỉ bày tỏ chung chung, sách vở hay lí thuyết.

hoc bong dai hoc fpt 87

 

hoc bong dai hoc fpt 73

hoc bong dai hoc fpt 63

Các bậc phụ huynh đưa con em đến tham dự kỳ thi đợt này đều bày tỏ niềm tin tưởng cao, sau khi ra trường, sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn việc làm và cơ hội thăng tiến. Quý phụ huynh dịp này cũng được nhà trường tổ chức hội thảo Hiểu đúng quyết định đúng nhằm giải đáp mọi thắc mắc về ngành học, chương trình học cũng như môi trường học tập.

An ninh trật tự phòng thi được đảm bảo. Theo thông tin sơ bộ từ 5 địa điểm thi trên cả nước, kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi cử.

PV