Sinh viên ĐH FPT sang Malaysia học tiếng Anh

Sau thời gian dài trì hoãn vì dịch bệnh Covid 19, tuần qua, sinh viên Đại học FPT HCM đã đến trường UOW Malaysia KDU University College, Penang  học tiếng Anh theo chương trình.

hoc ky nuoc ngoai fpt 1653810422
Ảnh: Phòng hợp tác quốc tế

Sau khi xuống sân bay, các bạn làm thủ tục và bắt đầu cuộc hành trình trải nghiệm và học tập theo chương trình English 6 Overseas tại Malaysia trong vòng 1 tháng (từ ngày 27/05/2022 – 24/06/2022). Đồng hành với các bạn qua Malaysia là hai cán bộ phòng Hợp tác quốc tế của nhà trường.

hoc ky nuoc ngoai fpt 3 1653810422
Ảnh: Phòng hợp tác quốc tế

SUMMIT 2 là level tiếng Anh cuối cùng trong tổng số 5 level mà sinh viên phải vượt qua trước khi bắt đầu chương trình học chuyên ngành với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trước ngày lên đường, sinh viên được hướng dẫn cụ thể về: lịch trình, hành trang cá nhân và các hoạt động sẽ diễn ra trong suốt thời gian học tập tại Malaysia. Nhiều sinh viên tỏ ra hào hứng bởi ngay từ năm nhất, sinh viên đã có cơ hội giao lưu và học tập tại nước ngoài.

hoc ky nuoc ngoai fpt 4 1653810422
Ảnh: Phòng hợp tác quốc tế

Thông qua chuyến “du học” này, các bạn không chỉ được trải nghiệm một môi trường học tập mới với nền văn hóa đa dạng mà còn có cơ hội khám phá hòn đảo Penang đầy xinh đẹp và hấp dẫn để “bỏ túi” cho mình những trải nghiệm thú vị, những kỉ niệm đẹp và những người bạn mới.

hoc ky nuoc ngoai dai hoc fpt 1653810935
Sinh viên Đại học FPT sẽ trải nghiệm học kỳ nước ngoài tại Đại học KDU Malaysia

Dự kiến, chương trình học tập tiếng Anh nước ngoài trong học kỳ tới sẽ diễn ra vào tháng 8/2022.

Ngoài học kỳ tiếng Anh tại nước ngoài, năm học thứ 3, sinh viên Đại học FPT tiếp tục tham gia thực tập thực tế – On the job training (OJT) tại nước ngoài tại 300 công ty, doanh nghiệp là đối tác quốc tế của tập đoàn FPT. Bên cạnh đó, trong suốt thời gian học tập tại Đại học FPT, sinh viên còn được tham gia các chương trình giao lưu và trải nghiệm xuyên văn hóa như: Passage to ASEAN, Field Trip, The Amazing Race..