ĐH Việt Pháp tìm hiểu Hệ thống ứng dụng CNTT tại Đại học FPT

Sáng 31/7, đoàn Lãnh đạo Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH – Trường Đại học Việt Pháp) do GS. Patrick Boiron – Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học FPT, Hòa Lạc.

Phó Giám đốc Khối Phát triển sinh viên quốc tế Hoàng Thị Thu Hương giới thiệu với Trường bạn thông tin tổng quan về Tập đoàn FPT, Trường Đại học FPT.

Chuyến thăm của đoàn Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội nhằm tìm hiểu hệ thống thông tin và việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục tại Đại học FPT .

Đón tiếp đoàn, về phía Trường Đại học FPT, có TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng, TS. Tạ Ngọc Cầu – Giám đốc Đại học FPT Hòa Lạc, đại diện Khối Đào tạo Phát triển sinh viên quốc tế cùng các phòng ban chức năng khác. Về phía Đại học USTH, dẫn đầu là Giáo sư Patrick Boiron – Hiệu Trưởng Nhà Trường, Giáo sư Lê Trần Bình – Phó Hiệu trưởng – Giám đốc Ban Quản lý Dự án Thành phần (Ban QLDATP) cùng đại diện các phòng ban chức năng của USTH.

Bà Hoàng Thị Thu Hương Phó Giám đốc Khối Phát triển sinh viên quốc tế đã giới thiệu thông tin tổng quan về Tập đoàn FPT, cơ cấu tổ chức của Khối Giáo dục FPT, các chương trình hợp tác với nước ngoài… Hiện, Khối có hơn 60 đối tác hiện diện tại hơn 20 nước trên thế giới, có hàng trăm sinh viên quốc tế đến học tập mỗi năm. Mỗi năm, theo các chương trình trao đổi học tập, giao lưu văn hóa, thực tập…, sinh viên Đại học FPT cũng có cơ hội đặt chân đến nhiều quốc gia trên thế giới.

GS. Patrick Boiron – Hiệu trưởng USTH cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ và chuyển giao công nghệ từ phía Trường Đại học FPT.

Cũng trong buổi gặp gỡ, đại diện Khối Giáo dục FPT cũng đã giới thiệu đến Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội hệ thống thông tin mà FE đang triển khai, như CMS (Hệ thống quản trị nội dung, cung cấp và quản lý thông tin cho sinh viên), Libol (Thư viện điện tử), FAP (Hệ thống quản lý lớp học điện tử) …

GS. Patrick Boiron – Hiệu trưởng USTH, gióng hồi trống tại sảnh tầng 1 tòa nhà giảng đường Trường Đại học FPT.

Đặc biệt, với các ứng dụng CNTT trong quản lý giáo dục mà Đại học FPT triển khai thành công, GS. Patrick Boiron – Hiệu trưởng USTH cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ và chuyển giao công nghệ. Dự kiến, trong thời gian ngắn sắp tới, phía FPT Education cũng sẽ cử cán bộ phụ trách mảng IT của khối sang làm việc và hỗ trợ một số mảng việc cụ thể tại USTH.

Sau buổi làm việc đoàn Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội cũng có chuyến thăm quan một số hạng mục cơ sở vật chất của Trường Đại học FPT, trụ sở Hòa Lạc.

USTH là trường ĐH công lập quốc tế xuất sắc của Việt Nam được thành lập theo hiệp định song phương giữa chính phủ Pháp và chính phủ Việt Nam vào tháng 11/2009.Trường được xây dựng theo mô hình liên kết chặt chẽ giữa Đào tạo, Nghiên cứu và Doanh nghiệp. USTH được hậu thuẫn bởi liên minh đào tạo gồm hơn 60 trường Đại học và viện nghiên cứu của Pháp.USTH đào tạo 6 ngành học tiên tiến trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của Việt Nam. Trong chương trình, sinh viên cũng sẽ có cơ hội thực tập ở cả Việt Nam và nước ngoài, cùng với triển vọng tiếp tục theo học chương trình tiến sỹ.