Đông đảo phụ huynh, thí sinh trong ngày hội xét tuyển ĐH-CĐ vào Đại học FPT

Chương trình đào tạo gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp, có việc làm ngay sau khi ra trường, cơ hội du học…là những ấn tượng mà phụ huynh và thí sinh khi đến với gian hàng tư vấn của Đại học FPT trong ngày hội xét tuyển ĐH – CĐ 2015.

Sự kiện diễn ra trong 2 ngày 1 và 2.8 tại trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM do báo Tuổi Trẻ và Bộ GD-ĐT phối hợp tổ chức.

Theo Ths Vũ Chí Thành, trưởng ban Tuyển sinh và Công tác sinh viên, Đại học FPT, năm nay nhằm tạo điều kiện cho thí sinh đánh giá năng lực bản thân và có thêm cơ hội lựa chọn môi trường học tập phù hợp, Trường tổ chức kỳ thi tuyển sinh đợt 3 vào ngày 06/09/2015 tới đây. 

Từ cổng chính nhìn vào, gian hàng Đại học FPT hiện ra một sắc cam rực rỡ, mang hơi thở và đặc trưng của ngành nghề mình đào tạo.

Tại khu vực tư vấn của Đại học FPT, giờ tư vấn chưa bắt đầu đã kín thí sinh và phụ huynh đến tìm hiểu về trường cũng như nộp hồ sơ dự thi, một số thí sinh nộp hồ sơ nhập học ngay tại buổi tư vấn.

Những thắc mắc, băn khoăn về chương trình học, học phí, việc làm…của phụ huynh, thí sinh đã được ban tư vấn giải đáp thấu đáo, đồng thời cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2015. Theo đó, những quy định mới về tuyển sinh năm nay thuận lợi cho thí sinh, vấn đề là thí sinh cần biết tận dụng tốt những điều này để có thêm cơ hội trúng tuyển vào Trường.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh vào ngày 06/09/2015, hiện Đại học FPT đã đăng thông tin về hồ sơ đăng ký xét tuyển, thời gian xét tuyển trên website daihoc.fpt.edu.vn. Năm nay, ngưỡng xét tuyển vào Đại học là 15 điểm, những thi sinh đủ điểm sàn đều phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh riêng do Đại học FPT tổ chức trước khi trở thành tân sinh viên của Trường nhằm đảm bảo chất lượng nguồn tuyển.

Sau ngày đầu tiên với lượng thí sinh, đặc biệt là phụ huynh rất đông, Trường đã phải “căng mình” tư vấn trước nhu cầu quá lớn của người tham gia. Ngày thứ 2 của ngày hội, gian hàng tư vấn của Đại học FPT tiếp tục huy động lực lượng “khủng” để tư vấn cho thí sinh. Bên cạnh đó, Trường cũng công bố hình ảnh công trình giống như rừng cây của Đại học FPT do KTS Võ Trọng Nghĩa thiết kế sẽ được xây dựng tại Quận 9 trong thời gian tới. Khi xây dựng Trung tâm Đào tạo và nghiên cứu công nghệ, Đại học FPT hướng tới sự giao hòa giữa thiên nhiên và con người, giúp thầy cô và sinh viên có môi trường học tập, làm việc trong lành.

Nhiều thí sinh và phụ huynh đến tham dự ngày hội vừa để nghe tư vấn vừa để nộp hồ sơ xét tuyển ngay tại gian hàng của Trường. “Em được 22 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia, muốn dự thi vào khối ngành Thiết kế đồ họa của Đại học FPT, hôm nay em đến để nộp đơn xét tuyển tại gian hàng của Trường luôn và cũng muốn giải đáp về địa điểm học, học phí, chương trình thực tập…, thí sinh Nguyễn Hoài Nhân (Kiên Giang) cho biết.

Thí sinh Võ Minh Thức (Bình Dương) cho biết mình đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh vào Đại học FPT ngày 19/07 vừa qua, sau khi biết được Đại học FPT tham gia gian hàng tư vấn tại Bách Khoa nên em đến để nghe tư vấn sâu. Thức cho biết mục đích chính là biết thêm thông tin để chọn nguyện vọng 1 vào ngành Ngôn ngữ Nhật của Trường.

Ngày hội là cơ hội rất tốt để thí sinh phụ huynh tìm hiểu trực tiếp về trường, từ đó có lựa chọn đúng đắn nhất cho mình. Chú Nguyễn Quốc Thuần (An Giang) cất bộ hồ sơ đăng ký dự thi Đai học FPT sắp tới vào túi xách, chú tâm sự: “Sau khi tìm hiểu qua báo đài, người thân, chú quyết định đến tận nơi để được tư vấn trực tiếp về những băn khoăn, tâm tư của người làm cha mẹ là con mình có được một môi trường học tập tốt, phù hợp sở thích của con và quan trọng là cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Và Đại học FPT là nơi tôi gửi gắm con mình cho những nguyện vọng đó”.

 

Ngày thứ hai của Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2015, không khí ngày hội vẫn không “hạ nhiệt”.

 

Đại học FPT đang dần khẳng định vị thế của một trường đại học thế hệ mới với môi trường học tập, phát triển cá nhân và chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế QS Stars.

Kỳ thi tuyển sinh của Đại học FPT diễn ra vào ngày 6/9 gồm 2 nội dung: thi trắc nghiệm toán tư duy logic (120 phút) và thi viết luận (60 phút) với ba bài thi. Bài thi 1 nhằm đánh giá năng lực phổ thông nền tảng, có liên quan đến ngành học đăng ký dự thi. Bài thi 2 nhằm đánh giá năng lực chuyên biệt liên quan đến ngành học sẽ được đào tạo tại trường Đại học FPT. Bài thi 3, nhằm đánh giá năng lực nghị luận thông qua một bài luận có chủ  đề thông dụng và gần gũi với học sinh đã hoàn thành chương trình trung học.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh của Đại học FPT, đồng thời có điểm thi Toán và điểm 2 môn thi khác trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong kỳ thi THPT Quốc gia) trên 15 điểm sẽ đủ điều kiện trở thành sinh viên Đại học FPT.

Cũng trong kỳ thi này, ĐH FPT tiếp tục trao cho thí sinh các học bổng Nguyễn Văn Đạo và học bổng “Đầu tư cùng bạn”.