Đi để thấy cuộc sống có ý nghĩa

Chuyến trải nghiệm cuộc sống tại vùng sông nước Cần Thơ giúp mình hiểu rõ hơn về cảnh sắc, con người nơi đây và hơn thế là được gặp gỡ những người bạn mới.

Khi được biết địa điểm tổ chức chương trình “7 ngày trải nghiệm” lần này, mình đã rất háo hức đăng ký vì đây lần đầu được đi đến vùng quê sông.Tại đây, mình cảm nhận lòng hiếu khách của người miền Tây – thật thà chất phác, cảm nhận cuộc sống “chậm” khi hòa mình vào thiên nhiên. Khoảng thời gian ở đây đã để lại nhiều kỷ niệm mà có lẽ, mình sẽ không bao giờ quên được.

Đặt chân xuống xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ, điều đầu tiên khiến mình ấn tượng là sự giúp đỡ nhiệt tình và nồng nhiệt của anh Thiên – Bí thư xã Đoàn, huyện Phong Điền. Anh đã giúp nhóm chúng mình rất nhiều trong việc ổn định nơi lưu trú, giúp nhóm hoàn thành nhiệm vụ trong suốt chuyến hành trình dù anh rất bận với công việc cơ quan. Sự nhiệt tình của anh đã tạo ấn tượng đẹp, khiến mình yêu hơn con người thân thiện và dễ mến nơi đây. Bên cạnh đó không thể không kể đến anh Tài, anh Triệu, cô hàng xóm… tất cả họ đều rất nhiệt thành với chúng mình.

Bốn ngày của chuyến đi, tuy không phải quá dài, nhưng đủ để mình cảm nhận được những trải nghiệm hoàn toàn khác lạ. Có lẽ, điều tuyệt vời nhất của chuyến hành trình này không chỉ xuất phát ở cảm giác mới mẻ ở vùng đất lạ, mà ở mỗi cá nhân trong đoàn có điều kiện gần nhau hơn qua những buổi cùng làm việc, cùng sinh hoạt với nhau. Khoảng thời gian đó thật đáng quý mà chúng mình không bao giờ có được nếu không tham gia chương trình này. Mình cảm thấy rất vui vì sự giúp đỡ của những người bạn trong suốt chuyến hành trình vừa qua.

Mình đã có dịp được tham gia các hoạt động thường nhật của người dân, lần đầu tự tay bắt cá, vớt lục bình. Mình vẫn nhớ rõ cảm giác thích thú khi lần đầu được tham quan chợ nổi Cái Răng trên thuyền, đi dạo làng du lịch Mỹ Khánh và vào thiền viện Trúc Lâm, được thấy niềm vui của các em nhỏ khi tổ chức trò chơi cho các em,…

Đêm cuối cùng ở vùng đất Cần Thơ, chúng mình được các anh xã đoàn tổ chức tiệc chia tay, một đêm thức khuya đầy cảm xúc. Một đêm quây quần bên nhau để cùng bày tỏ những tâm tư, cảm xúc trong những ngày qua và là có dịp nhìn lại những gì bản thân đã làm được.

Sinh viên chúng mình có cơ hội để hoàn thiện bản thân, biết yêu thương nhiều hơn và trưởng thành hơn. Cảm ơn xã đoàn Mỹ Khánh và Đại học FPT đã tạo điều kiện cho mình có cơ hội được tham gia chương trình có ý nghĩa như vậy.

                                                                                                                            Hằng Lưu