Ngành hàng không Việt Nam vào đồ án tốt nghiệp sinh viên FPT

Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp với đề tài “Ảnh hưởng đến hành vi khách hàng của Vietnam Airline”, nhóm sinh viên Khóa 7 chuyên ngành Marketing của Trường Đại học FPT với cái tên rất thu hút “Avenger” đã có buổi bảo vệ khóa luận thành công và nhận được sự yêu mến, cổ vũ của đông đảo gia đình, bạn bè các bạn sinh viên khóa dưới đến tham dự trong buổi sáng ngày 5/5/2016.

Đề tài của nhóm nhận được sự quan tâm tò mò các bạn sinh viên khác trong trường.

Gồm 5 thành viên, nhóm trưởng Trần Mai Mỹ Tuyền và các thành viên Lưu Xuân Khương, Hoàng Diệu Linh, Trần Thị Linh Phụng, Nguyễn Võ Đoan Trang, trong trang phục bắt mắt như đồng phục của các tiếp viên hàng không Vietnam Airline, nhóm Avenger còn thể hiện sự tự tin và khả năng nói tiếng Anh trôi chảy, lưu loát của mình.

Nhóm sinh viên gây ấn tượng bởi trang phục bắt mắt, chuyên nghiệp và khả năng nói tiếng Anh lưu loát.

Khóa luận tốt nghiệp của nhóm sinh viên nhằm “Tìm ra các yếu tố ảnh hưởng tới hành vi chuyển đổi của khách hàng, nghiên cứu trường hợp cụ thể hãng hàng không Vietnam Airline”. Sử dụng các phương pháp nghiên cứu, phân tích để nhằm tìm ra các yếu tố ảnh hưởng tới hành vi chuyển đổi của khách hàng giữa các hãng hàng không. Theo quan sát của nhóm, ngành hàng không Việt Nam đang phát triển, tuy nhiên chưa thực sự có nhiều điểm khác biệt hiện tại giữa các hãng hàng không. Lý do về giá vẫn chiếm ưu thế ảnh hưởng đến lựa chọn của khách hàng. Bên cạnh đó, cũng chưa có nhiều nghiên cứu về ngành nói chung cũng như hành vi của khách hàng sử dụng dịch vụ hàng không. Trong khi, hiểu về tâm lý, hành vi khách hàng là tiền đề để phát triển chất lượng dịch vụ và tạo ra ưu thế cạnh tranh cho các thương hiệu. Điều này đặc biệt cần thiết với những người học và làm việc liên quan đến quản trị kinh doanh.

Sau khi hoàn thành xuất sắc buổi bảo vệ, Lưu Xuân Khương – một thành viên của nhóm chia sẻ: “Không những vui mà em còn cảm thấy thực sự hạnh phúc khi những cố gắng và nỗ lực của cả nhóm được hội đồng đánh giá cao và được mọi người quan tâm theo dõi. Có lẽ quãng thời gian cùng cả nhóm lăn lội trong đồ án là quãng thời gian mà em thấy em thực sự cảm giác được sự căng thẳng và áp lực trong suốt quãng thời gian học đại học. Trong buổi bảo vệ, được các cô bất ngờ khi thấy một hình ảnh khác của bản thân trong thời gian đi học và được các cô khen rằng đây là bài thuyết trình tốt nhất của em trong 4 năm đại học mà các cô từng thấy nên em thực sự rất vui vì em đã hoàn thành được nhiệm vụ và kỳ vọng của bản thân và cả nhóm”.

Thành viên của nhóm Avenger rạng rỡ sau khi bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp.

Một kỳ bảo vệ tốt nghiệp nữa của các sinh viên trường Đại học FPT bao gồm các chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính, Tài chính ngân hàng và Quản trị kinh doanh sắp khép lại nhưng là bắt đầu mở đầu một chặng đường mới đối với các bạn sinh viên sau 4 năm học miệt mài và nhiều thử thách. Con đường nghề nghiệp và những cơ hội đang chào đón các bạn. “Sau khi hoàn thành khoá luận, có lẽ em chưa vội tìm việc và đi vào làm chính thức mà học thêm ngoại ngữ rồi tìm các cơ hội đi học tập và trao đổi bên nước ngoài để phát triển bản thân nhiều hơn.” – Khương tâm sự về kế hoạch sắp tới của mình.

Duyên Ngọc