Nhìn lại tuần lễ OR của K14

Tuần lễ OR (Định hướng) đã khép lại với những hoạt động sôi nổi dành cho tân binh K14.

Một tuần với nhiều khó khăn, thử thách của cuộc sống xa nhà, tự lập, sống tập thể đã trôi qua, nhường chỗ cho tình bạn bè, đồng chí, sự trưởng thành trong suy nghĩ và hành động. Nếp sinh hoạt lành mạnh cũng được hình thành. Đời sống tinh thần của “người lính” cũng thật phong phú với nhiều sân chơi hấp dẫn. Cùng điểm qua những hoạt động trong tuần lễ OR vừa qua các Cóc nhé.

# Lễ “nhập ngũ” 

Ngày 11/9, hàng ngàn tân sinh viên K14 – Đại học FPT háo hức đón Lễ khai giảng Khóa học Quốc phòng An ninh tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Hà Nội 2, đánh dấu chăng đường “Chúng tôi là chiến sĩ” bắt đầu.

# Nghe giới thiệu về trường ĐH FPT & Tập đoàn FPT

Đây là nội dung không thể thiếu trong tuần lễ OR, giúp các em biết và hiểu hơn về môi trường học tập mà các em theo đuổi; nắm được các quy chế, nội quy dành cho sinh viên từ nội quy KTX, thi cử, khen thưởng…; Biết được các dịch vụ hỗ trợ sinh viên như hoạt động Công tác sinh viên, hoạt động Hợp tác quốc yế và phát triển cá nhân (IC-PDP); dịch vụ thư viện, Y tế, IT…

Buổi giới thiệu cung cấp cho các em “cuốn sổ tay sinh viên” hữu ích để các em hoà nhập nhanh với môi trường mới.

# Khám sức khỏe

Cũng trong tuần lễ định hướng, hàng ngàn tân binh K14 – Đại học FPT cũng đã được khám sức khoẻ đầu khoá. Tại đây được bố trí rất nhiều bàn tư vấn sức khỏe, thăm khám tổng quát cơ thể. Các bạn được chia ra nhiều đội nhỏ đi khám để không phải mất nhiều thời gian chờ đợi.

# Hăm hở phỏng vấn CORE TEAM

Một trong những sự kiện đáng mong chờ của các tân binh K14 FPT trong tháng rèn luyện tập trung chính là đợt tuyển quân của CORE TEAM. Tại Xuân Hoà, tân sinh viên không chỉ học quốc phòng, rèn luyện thể chất mà họ còn có những sân chơi văn hoá văn nghệ bổ ích. Những sân chơi này do chính đội CORE TEAM phụ trách.

Sau 3 buổi phỏng vấn với hàng trăm ứng viên, BTC đã chọn ra những gương mặt xuất sắc bước chân vào ngôi nhà chung CORE TEAM. Sự kiện đầu tiên CORE TEAM tổ chức dưới sự dẫn dắt của phòng IC-PDP có tên “Đêm kết nối” đã nhận được sự yêu thích của hàng ngàn bạn trẻ.

# Talkshow câu chuyện người tiên phong

Ngày 11/9, tại sân Đại đội, Trung tâm GDQP Hà Nội II, Xuân Hòa, hàng ngàn tân binh K14 đã có buổi giao lưu, gặp gỡ những vị khách mời nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực, đó là Anh Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch Công ty FPT Software; Anh Lê Hồng Quân – Trưởng phòng Văn hoá đoàn thể Fsoft; Chị Trần Phượng – CEO Cova Media và anh Nguyễn Việt Hùng – thạc sỹ Quản trị kinh doanh… Mỗi người mang tới cho các em những câu chuyện, chia sẻ của riêng mình. Nhưng có một điểm chung dễ nhận ra đó chính là tinh thần tiên phong.

Bên cạnh đó, các khách mời cũng là cựu sinh viên ĐH FPT còn chia sẻ về ngành nghề, về định hướng cho tương lai cho các bạn sinh viên. Điều này giúp các bạn xác định và hiều rõ hơn về những ngành học mình đã chọn và theo học trong những năm tới, những cơ hội mà các bạn có thể tự tạo ra cho mình trong khoảng thời gian học đại học sắp tới.

# Nghe nói chuyện chuyên đề về pháp luật và tôn giáo

Talkshow được diễn ra tại sân Đại Đội, với diễn giả là Đại Uý Hà Quang Huy- Tiến sỹ, Báo cáo viên tuyên truyên pháp luật của Phòng Bảo vệ An ninh Chính trị nội bộ (PA 03) CA Thành phố Hà Nội.

Đến với hơn 2000 tân sinh viên của Đại học FPT Hà Nội, Đại uý Hà Quang Huy thông báo về những quy định pháp luật và những tệ nạn mà đối tượng sinh viên thường hay gặp phải. Sinh viên là đối tượng có quan điểm chính trị chưa vững vàng, dễ bị lôi kéo nên thường xuyên bị các đối tượng xấu dụ dỗ lợi dụng. Hi vọng qua buổi nói chuyện ngày hôm nay, sau Tuần lễ định hướng này, các bạn sinh viên của Đại học FPT sẽ hiểu rõ hơn về pháp luật, không vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, trở thành những người có ích cho xã hội.

# Giới thiệu về nhạc cụ dân tộc truyền thống

Đêm nhạc Giai điệu truyền thống – Đêm nhạc duy nhất đến từ các thầy cô và anh chị của Bộ môn Nhạc cụ dân tộc giới thiệu và giúp các bạn tân sinh viên hiểu rõ hơn về những loại nhạc cụ mà mình sẽ được học trong năm tới.

Trước đêm nhạc, các bạn sinh viên luôn nghĩ những loại nhạc cụ này chỉ chơi được những bản nhạc truyền thống. Ai ai cũng bất ngờ khi được nghe những bản nhạc EDM mix với đàn tranh, đàn nguyệt. Các bạn trở nên hào hứng hơn với cách làm mới của bộ môn này, truyền thống chứ không cũ, vẫn có sự hiện đại, xu hướng, phú hợp với những người trẻ.

# Hành Trình Thanh Xuân – Tân sinh viên K14 Đại Học FPT

Đây là buổi nói chuyện mang lại nhiều cảm xúc cho các tân binh trong thời gian đầu xa nhà, làm quen với cuộc sống tập thể và tự lập. Thông qua những câu chuyện nhỏ:  Câu chuyện tờ 500.000VNĐ; Bức Thư của Mẹ; Câu Chuyện An Kim Bằng…diễn giả Nguyễn Văn Hoàn nhắn gửi tới các bạn tân sinh viên hành trình sinh viên chính là hành trình của thanh xuân; gợi mở cho các bạn kỹ năng học tập ở bậc đại học như quản lý thời gian, thói quen đọc sách, làm chủ bản thân; hơn hết đó là thông điệp Giá trị Sống – Hành trình Mẹ: “Khi hành trình thanh xuân của chúng ta bắt đầu thì cũng là lúc hành trình đời người của mẹ ngày càng ngắn đi.” Hy vọng K14 sẽ nổ lực hết mình cho một hành trình thanh xuân bứt phá với những kết quả thật ấn tượng cùng FU để mẹ chúng ta sẽ là những nụ cười và những giọt nước mắt hạnh phúc với niềm tự hào về những gì mà hơn 2200 tân sinh viên K14 sẽ chinh phục…

 

# Đêm kết nối

Đêm kết nối là sự kiện hàng năm được tổ chức trên Xuân Hoà với mục đích mang lại sự kết nối giữa các bạn tân sinh viên với nhau, giữa khoá mới và khoá cũ; là nơi các bạn tân sinh viên được tham gia giao lưu văn nghệ, và tìm hiểu rõ hơn về các Câu lạc bộ đang có ở trường. Năm nay, với sự góp mặt của những Câu lạc bộ nổi bật của Đại học FPT như: Melody Club, Guitar Club, No Shy Club, iGo Club… đã mang đến cho sự kiện một màu sắc rất “FPT”, cá tính và nổi bật.

Điều đặc biệt sự kiện “Đêm kết nối” do CORE TEAM – đội ngũ làm sự kiện độc lập K14 dưới sự hỗ trợ của phòng IC-PDP tổ chức.

Hiện tại K14 đã bước vào tháng rèn luyện tập trung. Hi vọng sau thời gian “nhập ngũ” các bạn sẽ trưởng thành, rèn luyện cho mình tác phong, lối sống, suy nghĩ văn minh.

Team XuHo