Điểm mới tuyển sinh 2020 sĩ tử 2k2 nhất định cần ghi nhớ

Với nhiều thay đổi trong kỳ thi năm nay, thí sinh nhất định phải ghi nhớ “không trượt phát nào” những điều dưới đây. Hiểu rõ các thông tin này, hành trình tìm đến trường đại học mong ước của các sĩ tử cũng dễ dàng hơn.

Nội dung bài viết

Nắm chắc những thay đổi quan trọng về kỳ thi

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố năm 2020 không tổ chức kỳ thi quốc gia như mọi năm, mà chỉ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ tập trung vào mục tiêu chính là lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT đảm bảo mặt bằng chung của cả nước có tính tới điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh.

Vì thế, thay vì tham gia kỳ thi vào cuối tháng 6 như mọi năm, dự kiến năm nay các học sinh 2K2 sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức vào cuối tháng 8 với 3 bài thi bắt buộc: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ và một bài thi tự chọn: Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Xét tuyển học bạ

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhiều trường đã sớm đưa ra phương án tuyển sinh bằng cách xét học bạ. Đa phần các trường đại học, cao đẳng trên cả nước tăng tỉ lệ xét tuyển bằng học bạ thay vì điểm thi tốt nghiệp như mọi năm.

ĐH FPT là một trong những ngôi trường được nhiều học sinh chọn để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ.

Với phương án tuyển sinh xét học bạ, năm nay ĐH FPT tuyển những thí sinh có điểm học bạ nằm trong TOP50 THPT, là 50% học sinh có năng lực tốt nhất năm 2020. Các sĩ tử có thể dễ dàng kiểm tra xếp hạng học bạ của mình bằng cách nhập điểm tổng kết 9 môn học cơ bản trong chương trình học tập của lớp 11 và lớp 12 (học kỳ 1) trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn.

Nếu kết quả học bạ của thí sinh thuộc TOP50 học sinh có năng lực tốt nhất trên toàn quốc, thí sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận cấp bởi trường ĐH FPT qua địa chỉ email. Đây là cách kiểm tra đơn giản giúp 2K2 đánh giá được năng lực học tập của bản thân so với mặt bằng chung các thí sinh THPT trên cả nước. Hơn nữa, các em cũng dễ dàng biết bản thân có đủ điều kiện xét tuyển vào ĐH FPT hay không ngay sau khi thực hiện vài thao tác đơn giản.

Tham gia kỳ thi của các trường tốp đầu

Do có sự thay đổi về kỳ thi THPT quốc gia, năm nay một số trường ĐH sẽ tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh. Được biết, nội dung của các đề thi này được thiết kế để kiểm tra, đánh giá năng lực của các thí sinh. Vì vậy, 2K2 cần lưu ý rằng đề thi trong kỳ thi riêng của các trường sẽ có nội dung chuyên sâu, cần tìm hiểu kỹ và có lộ trình ôn tập phù hợp.

Việc tham gia kỳ thi riêng của các trường sẽ giúp sĩ tử tăng thêm cơ hội vào đại học. Tuy nhiên, đây không phải là cách tuyển sinh duy nhất. Các thí sinh 2K2 có thể chọn phương thức tuyển sinh tận dụng được lợi thế của mình nhất để có  điều kiện vào học tập tại ngôi trường mình yêu thích.

Học đều, tránh học lệch, học tủ

Chỉ còn vài tuần nữa, các 2K2 sẽ thực sự bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Năm nay, do không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia nên kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng đối với các thí sinh toàn quốc. Mặc dù bài thi năm nay được Bộ xây dựng dựa trên chương trình tinh giản nhằm giảm áp lực cho học sinh trong giai đoạn học tập rơi đúng cao điểm dịch Covid, tuy nhiên, các thí sinh không nên chủ quan, đặc biệt là trong thời điểm “nước rút” như hiện nay. Bởi đề thi dù được giảm độ khó nhưng vẫn sẽ có các câu phân loại chất lượng học sinh theo mức độ từ trung bình đến xuất sắc. Vì vậy, để đạt được kết quả như ý và sở hữu bảng điểm thi tốt nghiệp THPT đẹp, 2K2 cần có kế hoạch học tập để thực sự nâng cao kiến thức, chứ không chỉ học vẹt, học tủ để đối phó.

Nắm chắc được những thông tin này, thí sinh 2K2 không còn bỡ ngỡ trước thi năm nay và có đủ hành trang để sở hữu tấm vé bước vào ngôi trường bản thân yêu thích, cũng như tự tìm đến con đường rộng mở cho tương lai.

H.T – Theo Thế Giới Trẻ.

ĐH FPT là một trong những trường được các thí sinh lựa chọn bởi yếu tố đào tạo đa ngành, chất lượng đào tạo được nhà tuyển dụng công nhận, tỉ lệ việc làm sau khi ra trường cao và môi trường học tập năng động, nhiều cơ hội xuất ngoại.

Năm 2020, Trường ĐH FPT dự kiến tuyển sinh các ngành: Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành), CNTT (Kỹ Thuật Phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, IoT, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số, Hệ thống thông tin, Hệ thống ô tô và điều khiển), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào ĐH FPT khi:

– Điểm các môn thi trong kỳ thi THPT 2020 thuộc Top50 THPT toàn quốc năm 2020 (theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2020) và điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15/30 điểm);

– Hoặc: Điểm học bạ thuộc Top50 THPT toàn quốc năm 2020 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn)

Dự kiến 800 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo toàn phần và bán phần tối đa 100% học phí trong suốt quá trình học sẽ được trao cho các thí sinh có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi Học sinh giỏi, năng khiếu, kì thi THPT Quốc Gia và thi học bổng của trường.