‘Điều quan trọng nhất là chúng ta tin tưởng vào sự lựa chọn của bản thân’

Trong Lễ Tốt nghiệp đợt 3/2015, sinh viên Đỗ Thị Ngọc Anh – Thủ khoa tốt nghiệp ngành Kinh tế khóa học 2011 – 2015 nhắn nhủ: “Điều quan trọng nhất không phải là chúng ta lựa chọn con đường nào, mà chính là ta tin tưởng vào những lựa chọn ấy. Mình hi vọng rằng, mỗi chúng ta rồi cũng đều sẽ thành công, theo cách của riêng mình”.

Xin chia sẻ lại phần phát biểu của Ngọc Anh, đại diện cho trên 400 sinh viên Đại học FPT nằm trong danh sách tốt nghiệp đợt 3/2015.

Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa Ban Giám hiệu Nhà trường, kính thưa quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng tất cả các bạn sinh viên đang có mặt tại hội trường ngày hôm nay. 

Có thể nói, 4 năm học tập tại Đại học FPT là khoảng thời gian rất quý giá với không chỉ riêng mình, mà tất cả các bạn sinh viên. Đây là khoảng thời gian đã khiến mình thay đổi rất nhiều, cùng với những trải nghiệm và những kiến thức mới lạ, cùng với sự giảng dạy và giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô, các cán bộ nhân viên trong nhà trường, và cùng với những người bạn trong những năm tháng đại học. Tại môi trường này, mình đã được rèn giũa và trau dồi bản thân rất nhiều, để có thể sẵn sàng hơn, và tự tin hơn, và có thể bước ra môi trường làm việc thực tế và làm việc tại các doanh nghiệp.  

Em xin cảm ơn thầy Châu (thầy Huỳnh Tấn Châu phụ trách ĐH FPT cơ sở), người thuyền trưởng đã luôn dẫn dắt và gần gũi với chúng em trên con đường đi ra biển lớn. 

Em cũng xin cảm ơn Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo, và các anh chị nhân viên làm việc trong trường, đã giảng dạy và giúp đỡ, để chúng em có thể được học tập và trải nghiệm trong ngôi trường này một cách thuận lợi nhất.

Ngọc Anh từng 2 lần đạt danh hiệu Cóc Vàng, được phong tặng danh hiệu sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc trong 3 kỳ.

Ngọc Anh từng 2 lần đạt danh hiệu Cóc Vàng, được phong tặng danh hiệu sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc trong 3 kỳ – ảnh: FE

 Và đại diện cho các bạn sinh viên, con cũng xin cảm ơn tất cả các bậc phụ huynh, vì đã luôn tin tưởng và hỗ trợ tất cả chúng con trong những năm tháng học tập từ trước đến nay, đã luôn bên cạnh động viên và khích lệ chúng con. Và bây giờ đây, vào thời khắc chúng con trở thành những tân cử nhân, đã ở đây tham dự, cùng chúng con chia sẻ khoảnh khắc thành công này. 

Các bạn sinh viên thân mến, vậy là chúng ta đã chính thức trở thành những tân cử nhân. Trước mắt chúng ta có rất nhiều con đường, có rất nhiều ngả rẽ, và mỗi người hẳn đều có những lựa chọn cho riêng mình. Mình tin rằng điều quan trọng nhất không phải là chúng ta lựa chọn con đường nào, mà điều quan trọng nhất chính là ta tin vào những lựa chọn ấy. Và mình hi vọng rằng, mỗi chúng ta rồi cũng đều sẽ thành công, theo cách của riêng mình. Bởi vì chúng ta là những sinh viên Đại học FPT năng động, nắm trong tay tuổi trẻ, ước mơ và hoài bão. Và cho dù đi đến đâu, đi xa thế nào, thì chúng ta sẽ luôn nhớ về ngôi trường này, khoảng thời gian gắn bó nơi đây, như một câu hát chúng ta thường ngân nga: “Vẹn nguyên câu thề, FPT dòng sông ta về”. Mình xin cảm ơn tất cả, và tạm biệt tất cả!