Định hướng học kỳ tại doanh nghiệp cho sinh viên

Tối 23/3 tại Đại học FPT đã tổ chức buổi định hướng học kỳ thực tập thực tế tại doanh nghiệp – OJT (On the job trainning) cho sinh viên khối ngành CNTT.

Tham gia chương trình có đại diện Ban đào tạo, phòng Công tác sinh viên, đại diện doanh nghiệp và sinh viên có thành tích tốt trong giai đoạn OJT trước đó.

Tại đây, Ths Phan Trường Lâm – Trưởng Ban đào tạo đã cung cấp những quy định chung giữa nhà trường và doanh nghiệp, những quyền lợi và nghĩa vụ mà sinh viên giai đoạn OJT phải thực hiện.

Để sinh viên dễ hình dung về môi trường trong doanh nghiệp, anh Nguyễn Minh Tiến – Giám đốc chương trình Campuslink – Công ty phần mềm FPT (Fsoft) giới thiệu sơ lược về công ty, giúp sinh viên FPT thích ứng nhanh với công việc, đồng thời định hướng cho nghề nghiệp của chính mình trong tương lai. Sinh viên cũng được khuyến khích tham gia các dự án khởi nghiệp thực tế ngay trong quá trình đi thực tập. Các bạn có kết quả thực tập tốt, ngoài mức phụ cấp thực tập hấp dẫn còn có thể được đề xuất ký hợp đồng làm việc ở những tháng tiếp theo.

Bên cạnh Công ty Fsoft, Công ty Global Cybersoft cũng rộng mở chào đón sinh viên Đại học FPT đến thực tập tại các chi nhánh Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ. Anh Bùi Đình Chiến – Giám đốc chi nhánh công ty tại Hà Nội đã giới thiệu dự án IOT của công ty với cơ hội được tham gia trực tiếp vào môi trường làm việc thực tế.

Buổi định hướng còn có sự tham gia của Nguyễn Hồng Ngọc – sinh viên khóa 9 ngành Kỹ thuật phần mềm. Hồng Ngọc từng thực tập tại Công ty Fsoft, được đơn vị và khách hàng đánh giá cao. Chia sẻ với các sinh viên khóa dưới, Ngọc cho rằng quá trình thực tập sẽ song song cả cơ hội và thách thức. Tuy nhiên, nếu sinh viên xác định được động cơ làm việc với thái độ nghiêm túc và chủ động học hỏi thì nhất định sẽ thành công.

Thời gian thực tập 4 – 8 tháng tại doanh nghiệp sẽ là cơ hội quý giá giúp sinh viên củng cố kiến thức đã học ở trường, được tích lũy kinh nghiệm qua các dự án và học hỏi cách giao tiếp, ứng xử nơi công sở. Sau mỗi đợt thực tập, sinh viên FPT sẽ được trao chứng chỉ thực tập. Đây chính là sự ghi nhận cho những nỗi lực và kết quả rèn luyện, làm việc mà sinh viên FPT đã đạt được trong thời gian tập sự.

Thùy Duyên