Đoàn ACBSP thăm và giao lưu với sinh viên ĐH FPT

Từ 17-23/10, đại diện đến từ Hội đồng Kiểm định các Trường và Chương trình Đào tạo về Kinh doanh (ACBSP) đến thăm, làm việc, khảo thí và kiểm định chất lượng tại ĐH FPT.

Giáo sư Paul Schneiderman, giảng viên ĐH Southern New Hampsphire, thành viên Hội đồng thẩm định tổ chức ACBPS dẫn đầu đoàn Hội đồng Kiểm định các Trường và Chương trình Đào tạo về Kinh doanh (ACBSP) tại ĐH FPT trong 7 ngày, từ 17-23/10.

GS. Paul Schneiderman chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ ĐH FPT.

Theo đó, ngày 17/10, đại diện ACBPS tham quan cơ sở vật chất của ĐH FPT Hòa Lạc, giao lưu với sinh viên, giảng viên chuyên ngành kinh doanh, gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo trường.

Giáo sư Paul Schneiderman tỏ ra thích thú kiến trúc độc đáo của tòa nhà Alpha – công trình từng đạt giải Giáo dục tương lai tại Festival Kiến trúc thế giới tổ chức ở Singapore vào tháng 10/2014.

Cùng ngày 17/10, GS. Paul Schneiderman đã tham dự buổi tọa đàm giới thiệu về tổ chức ACBSP với lãnh đạo, giảng viên, sinh viên ĐH FPT.

GS. Paul Schneiderman giới thiệu, giải đáp sự quan tâm của sinh viên về ĐH FPT về chứng nhận chuẩn quốc tế ACBSP.

ACBSP là từ viết tắt của Accreditation Cuncil for Business Schools and Programs – Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh. Đây là một tổ chức kiểm định chuyên ngành có sứ mệnh đánh giá chất lượng và tính chính trực của chương trình đào tạo có cấp bằng về kinh doanh.

Tại Mỹ, kiểm định của ACBSP hoặc AACSB là hai tổ chức kiểm định chuyên ngành kinh doanh có giá trị và uy tín nhất. Để được chứng nhận chất lượng, các trường đại học thường phải vượt qua các thủ tục và quy trình kiểm định chặt chẽ, gồm: Cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, qui trình quản lý, chất lượng đầu ra, dịch vụ hỗ trợ sinh viên.

Theo FE