Đoàn thể thao Đại học FPT giành 6 huy chương tại Đại hội TDTT

Đoàn thể thao Đại học FPT chính thức kết thúc các nội dung thi đấu tại Đại hội Thể thao sinh viên với 6 huy chương (1HCV, 2 HCB và 3 HCĐ).

Trong thời gian từ ngày 7-13/11, các vận động viên đã thi đấu 8/9 môn thi của Đại hội là bóng bàn, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, cờ vua, taekwondo, điền kinh, thể thao quốc phòng và Vovinam.

Tại Đại hội Thể thao sinh viên, ấn tượng nhất của đoàn Đại học FPT chính là bộ môn Vovinam, đội tuyển của ĐH FPT đã giành 5 huy chương. Trong đó có 2 huy chương bạc của các nội dung Đồng đội Nam long hổ quyền và Đa luyện tay không nam. Ba huy chương đồng thuộc các nội dung Tứ tượng côn pháp, Đối kháng nam và Tự vệ nữ.

 

Đây là lần đầu tiên Đại học FPT tham gia đại hội thể thao sinh viên và đạt được chỉ tiêu đề ra về số huy chương.

Đây là lần đầu tiên Đại học FPT tham gia đại hội thể thao sinh viên và đạt được chỉ tiêu đề ra về số huy chương.

Ngoài Vovinam, môn cờ vua, với sự tham gia của những gương mặt nổi tiếng như Nguyễn Thị Mai Hưng (vô địch cờ vua quốc gia 2011), Võ Thị Kim Phụng (Vô địch U20 nữ Châu Á), ở bảng đấu nữ nâng cao đã làm quy mô giải được nâng lên một tầm mới. Tuy nhiên ở bảng đấu nam nâng cao, vận động viên Đồng Bảo Nghĩa (sinh viên trường Đại học FPT) đã xuất sắc thắng 7/7 trận để giành huy chương vàng duy nhất cho đoàn thể thao Đại học FPT.

Bên cạnh đó, bộ môn bóng bàn mang đến làn gió mới khi có sự tham gia của một sinh viên quốc tế. Với sự cố gắng của các vận động viên, sự hỗ trợ, động viên của Ban huấn luyện và sự cổ vũ của đoàn, có 2 vận động viên là Lê Văn Bình và Osun Omololu đã lọt vào vòng tứ kết.

Sáng 07/11/2015, Đại hội TDTT sinh viên toàn quốc lần thứ 5 (năm 2015) khai mạc tại trường ĐH TDTT Bắc Ninh. Đây là hoạt động thể thao được tổ chức bốn năm một lần, nhằm duy trì và thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu thể thao của sinh viên trên khắp cả nước.

 

Với sự tham gia của gần 4.000 vận động viên đến từ 61 đoàn trên toàn quốc, tranh tài ở 9 môn thi đấu, Đại hội TDTT sinh viên toàn quốc lần thứ 5 có số lượng vận động viên tham dự đông nhất từ trước tới nay.