Sinh viên Đại học FPT đoạt giải sơ khảo “Sinh viên với An toàn thông tin”

Lần đầu tiên góp mặt trong cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin năm 2015’’, đội tuyển Đại học FPT ghi dấu ấn với giải Ba vòng sơ khảo khu vực miền Trung tổ chức tại Đà Nẵng ngày 06/11/2015 vừa qua.

Vòng sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với ATTT” được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) và Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức đồng thời tại 3 khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam thu hút 39 đội thi đến từ 23 trường đại học, học viện kỹ thuật trong cả nước tham dự.

Lần đầu tiên góp mặt trong cuộc thi, đội tuyển Đại học FPT có 23 sinh viên tham gia thi ở cả 3 khu vực (Đà Nẵng 8 bạn, Hà Nội 8 bạn và Hồ Chí Minh 7 bạn).

Tại khu vực Miền Trung tổ chức tại Đại học Duy Tân, vòng sơ khảo ghi nhận sự góp mặt của nhiều tài năng IT trẻ đến từ 4 trường Đại học: Đại học Duy Tân, Đại học FPT, Đại học Quảng Bình và Đại học Thông tin Liên lạc.

Đội Fusecu, một trong hai đội đại diện cho Đại học FPT dự thi ở khu vực miền Trung đã giành giải Ba vòng sơ khảo cuộc thi.

Đội Fusecu, một trong hai đội đại diện cho Đại học FPT dự thi ở khu vực miền Trung đã giành giải Ba vòng sơ khảo cuộc thi.

Trong khoảng thời gian 4 tiếng, các đội thi đã thực hiện bài thực hành về ATTT được ra dưới hình thức nhiều bài tập tình huống khác nhau và yêu cầu các đội tìm ra được cờ (flag) – đáp án ẩn chứa trong từng bài tập đó.

Kết quả chung cuộc, đội Fusecu – 1 trong 2 đội đại diện cho Đại học FPT dự thi ở khu vực Miền Trung cán đích với 275 điểm, giành giải Ba vòng sơ khảo của cuộc thi.

Tuy không được đi tiếp vào vòng thi chung khảo, nhưng lần đầu tham dự cuộc thi đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của các bạn sinh viên. Võ Quốc Anh, trưởng đội Fusecu chia sẻ: “Lần đầu tiên đại diện trường tham dự một cuộc thi quy mô lớn, em cảm thấy vinh dự xen chút hồi hộp và lo lắng. Nhận được giải Ba, cả đội có phần hơi tiếc nuối vì chưa đạt được mục tiêu như mong muốn tuy nhiên đây cũng là động lực để năm sau chúng em cố gắng hơn”