Doanh nghiệp đánh giá cao, muốn mời sinh viên Đại học FPT về làm việc

Gần 30 công ty đã tham dự ngày hội việc làm do Đại học FPT tổ chức vừa qua để chia sẻ, phỏng vấn và tìm kiếm ứng viên tiềm năng. Đa số doanh nghiệp đánh giá cao sinh viên ĐH FPT và sẵn sàng mời các bạn về làm việc.

 

Ngày hội việc làm đón nhận sự tham gia của nhiều doanh nghiệp và hàng trăm sinh viên

Sinh viên Đại học FPT năng động, nhạy bén trong mắt nhà tuyển dụng

Tại ngày hội việc làm FPTU Job Fair 2019, gần 30 công ty và tập đoàn hàng đầu cùng tham gia như NFQ Asia, DIGI-TEXX, LogiGear, Knorex, SystemEXE, MOR JSC, Adplus.vn, Grow Up JV, Amaris, SystemGear, RiverCrane, IT Consultis, Go-ixe,… Các doanh nghiệp hết sức nhiệt tình, luôn lắng nghe và giải đáp một cách tận tình những câu hỏi của các bạn sinh viên trường Đại học FPT.

 

Thầy Thân Văn Sử, trưởng ban Đào Tạo, đại diện Đại học FPT tặng hoa cảm ơn cho doanh nghiệp

Chị Lê Phương Linh, trưởng phòng nhân sự Rikai Technology, chia sẻ rằng: “chị rất thích các bạn sinh viên trường Đại học FPT, chị nhận thấy rằng các bạn rất năng động và nhạy bén. Chị nhìn thấy được nhiệt huyết của các bạn đối với nghề nghiệp tương lai mà các bạn lựa chọn. Các bạn rất chủ động tìm hiểu về vị trí mà các bạn ứng tuyển.’’

 

Doanh nghiệp đánh giá cao sinh viên Đại học FPT

Cũng đánh giá cao các bạn sinh viên của trường Đại học FPT, đại diện công ty Splus Software, Chị Huỳnh Tuyết Ngân – trưởng phòng nhân sự chia sẻ thêm: “Các bạn có nhiều điểm khác so với các sinh viên trường khác, chị rất sẵn sàng mời các bạn về thực tập và làm việc tại công ty. Chị có phỏng vấn một vài bạn và nhận thấy rằng các bạn khá tự tin, trả lời phỏng vấn khá lưu loát. Ngoài ra, qua các đồ án, sự kiện các bạn tham gia thì chị thấy được rằng các bạn cũng có nhiều kỹ năng mềm. Đây là điều mà chị đánh giá cao các bạn sinh viên trường Đại học FPT’’.

Job Fair là cơ hội để sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm

Tuy là lần đầu tiên tham gia sự kiện Job Fair của Đại học FPT, Đại diện nhân sự của công ty DigiTexx cũng rất ấn tượng và đánh giá cao sinh viên: “chị nhận thấy các bạn sinh viên trường Đại học FPT rất năng động. Hiện tại bên công ty chị đang tuyển dụng nhân viên xử lý dữ liệu, các ngành như ngân hàng, bảo hiểm thì thường sử dụng dịch vụ này. Chị có phỏng vấn một vài bạn thì các bạn nắm khá vững kiến thức căn bản, có những kỹ năng mềm, trả lời phỏng vấn khá tốt. Chị rất mong có dịp được hợp tác cùng các bạn trong tương lai.”

 

Các bạn nhanh chóng nộp hồ sơ và tham gia phỏng vấn tại các gian hàng của công ty

Trưởng phòng nhân sự của công ty Adplus chia sẻ rằng: “Chị cảm thấy các bạn sinh viên trường Đại học FPT khá năng động. Hiện tại chị đang tìm kiếm nhân viên lập trình phần mềm. Chị đánh giá cao khả năng chuyên môn của các bạn, bên cạnh đó qua một vài câu hỏi phỏng vấn chị nhận thấy rằng các bạn khá tự tin và có nhiệt huyết với nghề.”

 

Hầu hết doanh nghiệp đánh giá cao sự năng động và giỏi kỹ năng của sinh viên Đại học FPT.

FPTU Job Fair – Nơi gặp nhau giữa doanh nghiệp và sinh viên

FPT Job Fair bao gồm nhiều hoạt động bổ ích như kỹ năng viết CV, nghệ thuật kể chuyện, kỹ năng phỏng vấn tìm việc… Chương trình giúp các bạn sinh viên có những sự chuẩn bị thật tốt để có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

 

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ của doanh nghiệp

Hàng trăm sinh viên của Đại học FPT tham gia sôi nổi, các ứng viên tỏ ra khá thích thú khi tham dự chương trình. Các bạn đến lần lượt các gian để tham dự phỏng vấn, qua đó các bạn sẽ rèn luyện được kỹ năng trả lời phỏng vấn trước nhà tuyển dụng.  Ngoài ra, các bạn còn được trực tiếp đặt câu hỏi và nghe các anh/chị giải đáp những thắc mắc, chia sẽ những khó khăn trong nghề.

 

Sinh viên trực tiếp đặt câu hỏi và lắng nghe những chia sẻ từ doanh nghiệp

Bạn Khoa sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Phần mềm chia sẻ rằng: “Mình đã có mặt ở đây từ rất sớm, mình rất thích những sự kiện như thế này. Đến Job Fair thì mình có cơ hội trực tiếp tham gia phỏng vấn và nghe các anh chị chia sẻ những kinh nghiệm, những điều mình chưa biết về nghề mà mình lựa chọn. Mình cảm thấy chương trình này đem lại khá nhiều điều bổ ích”.

 

Bạn Nam ngành Công nghệ Thông tin chia sẻ rằng: “Mình có tham gia phỏng vấn tại một vài công ty trong sự kiện Job Fair, mình cảm thấy các anh chị chia sẻ rất nhiều những thắc mắc của mình về nghề nghiệp tương lai. Qua sự kiện này thì mình sẽ có thêm kỹ năng để trả lời phỏng vấn, hơn thế nữa là mình sẽ trau dồi thêm những thiếu sót của bản thân để có thể chinh phục được những nhà tuyển dụng khó tính.

Sau sự kiện Job Fair thì các bạn sinh viên có sự hiểu biết sâu rộng hơn về nghề nghiệp, tích lũy thêm được những kỹ năng cần thiết để xin việc trong tương lai.

Tin: Nguyễn Hương
Ảnh: Cóc Sài Gòn