Doanh nghiệp Nhật Bản tới Đại học FPT “săn” sinh viên

Làm tại Nhật Bản với  mức lương 200,000 JPY/tháng, định kỳ 2 lần/năm được xét tăng lương/thăng chức, được hỗ trợ nhà ở trong 3 năm đầu tiên (lên đến 40,000 JPY/ tháng), hỗ trợ visa 5 năm và ngày nghỉ lên đến 120 ngày… là những cơ hội mà Công ty Pise mang tới cho sinh viên Đại học FPT.

29/7/2019, Đại học FPT đã đón tiếp đại diện công ty Pise đến làm việc và trao cơ hội việc làm cho sinh viên.

Ông Kota Inoue – Giám đốc điều hành công ty Pise tại Saporo trực tiếp giới thiệu về công ty cho các bạn sinh viên.

Ông Kota Inoue – Giám đốc điều hành công ty Pise tại Saporo – Nhật Bản đến làm việc với Đại học FPT về tuyển dụng nhân lực chất lương cao cho công ty tại Nhật Bản. Tiếp đón có chị Vũ Thị Phương Thảo – Cán bộ quan hệ doanh nghiệp – Trường Đại học FPT.

Công ty Pise là một trong những công ty đã đặt quan hệ hợp tác và ký MoU với Đại học FPT. Đây là lần thứ 5 Pise đến tuyển dụng tại Đại học FPT.

Nói về Pise, với kinh nghiệm hơn 25 năm trong lĩnh vực IT, hiện nay Pise là một trong những công ty hàng đầu tại Nhật Bản về giải pháp công nghệ thông tin. Với phương châm “Đóng góp cho xã hội bằng cách xây dựng một hệ thống thực sự hữu ích với sức mạnh tích hợp của chất lượng”, công ty đã có thể đứng vững và mở rộng các trụ sở trên khắp Nhật Bản như tại: Tokyo, Nagoya, Sapporo…

Trong lần tới Đại học FPT này, công ty mong muốn tuyển dụng 10 bạn sinh viên Đại học FPT sang Nhật làm việc trong thời gian tới tại trụ sở Saporo – Nhật Bản. Buổi phỏng vấn diễn ra từ 11h -17h ngày 29/7 do đích thân ông Kota Inoue điều hành. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, khả năng ngôn ngữ, kĩ năng mềm cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá sinh viên. Cuối giờ 17 bạn sinh viên phỏng vấn có thêm 1 bài test nhỏ.

Sinh viên Đại học FPT có thêm nhiều đãi ngộ với mức lương up to 200,000 JPY/tháng , định kỳ 2 lần/năm được xét tăng lương/thăng chức, được hỗ trợ nhà ở trong 3 năm đầu tiên (lên đến 40,000 JPY/ tháng), hỗ trợ visa 5 năm và ngày nghỉ lên đến 120 ngày.

Trường Giang – Cựu sinh siên Đại học FPT hiện đang làm việc tại công ty Pise bay về cùng ông Inoue và phiên dịch cũng như hỗ trợ Giám đốc trong việc tuyển dụng.

Bạn Trường Giang – Cựu sinh viên chuyên ngành Kỹ sư cầu nối Nhật Bản, hiện đang là nhân viên của Công ty Pise chia sẻ: “Em đã từng phỏng vấn và trúng tuyển rất nhiều công ty làm việc tại Nhật Bản. Nhưng có lẽ đến với Pise là một cơ duyên. Pise là một môi trường tốt, hòa đồng, thân thiện, sếp thì thấu hiểu nhân viên và khá dễ tính. Em đặc biệt thích khí hậu tại Saporo, cho nên em cũng muốn sau đợt này có thêm các sinh viên Đại học FPT cùng làm việc tại Pise để có một cộng đồng người Việt ở Saporo.”

Là người đã từng phỏng vấn sinh viên Đại học FPT vào đợt 9/2018 vừa rồi, ông Kota Inoue nhấn mạnh với sinh viên rằng: “Quan trọng nhất là hãy cho chúng tôi thấy sự quyết tâm của bạn.”

Qua đây có thể thấy các công ty nước ngoài, đặc biệt là những tập đoàn về IT đang rất quan tâm đến nhân lực chất lượng cao tại Đại học FPT.

Nằm trong chuỗi Here to hunt thường niên, ngày hội tuyển dụng của công ty Pise là cơ hội dành cho các bạn sinh viên năm 3, năm 4 có việc làm ngay sau khi nhận bằng tốt nghiệp và đạt ước mơ đến những chân trời xa hơn, nhiều hứa hẹn hơn.

Ami Pham