Võ Việt Tranh Hùng Đoạt Cóc Vương năm 2019 khép lại giàu cảm xúc

Thu hút 125 thí sinh tham gia, giải Võ Việt Tranh Hùng Đoạt Cóc Vương lần VII năm 2019 đã để lại nhiều dấu ấn. Những đường quyền đẹp mắt xen lẫn những cảm xúc sâu lắng của thí sinh và cả ban giám khảo đã tạo nên một mùa Cóc Vương 2019 khó quên.

Giải Võ Việt Tranh Hùng đoạt Cóc Vương hay còn gọi là Giải Cóc Vương là một chương trình thường niên do bộ môn Vovinam phối hợp cùng Hội Việt Võ Đạo TP.HCM tổ chức. Với mục tiêu tạo ra một sân chơi lành mạnh, một môi trường phù hợp cho các bạn VĐV thỏa mái thể hiện tài năng và thể hiện bản lĩnh của mình. Cóc Vương 2019 ngày càng phát triển và cải tiến về cả mặt nội dung lẫn hình thức nhằm tạo cơ hội hơn cho các VĐV.

Với sự cải tiến không ngừng, Cóc Vương 2019 có phần thay đổi trong các nội dung thi đấu. Phần Đối kháng bao gồm 10 hạng cân nam và 6 hạng cân nữ. Mỗi thí sinh dự thi chỉ được đăng ký một hạng cân ở phần thi đối kháng, sau những vòng loại trực tiếp, sẽ chọn ra được thí sinh đạt huy chương Vàng, Bạc và Đồng. Phần hội diễn nhằm năm nay có 2 nội dung thi đơn luyện và đa luyện, trong nội dung đơn luyện có: Khởi quyền (Đơn nữ, đơn nam), Thập tự quyền (Đơn nữ, đơn nam), Long hổ quyền (Đơn nữ hoặc đơn nam). Trong nội dung đồng đội ( 3 người/nhóm- có thể là 2 nam, 1 nữ hoặc 2 nữ 1 nam) có Khởi quyền và Thập tự quyền.

Khép lại giải đấu 74 Huy Chương đã thuộc về những bạn VĐV xuất xắc nhất trong cả 2 phần hội diễn và đối kháng. Là một thành viên, một làn sóng mới cũng như là một đối thủ đáng gờm, VĐV Phạm Thanh Phương xuất sắc thu được 5 Huy Chương Vàng, 1 Huy Chương Bạc. Mặc dù với thành tích vượt bậc đó nhưng Phương vẫn luôn khiêm tốn chia sẻ: “ Tham gia giải đấu này ban đầu mình chỉ muốn thử sức mình chút thôi, không ngờ đạt được thành tích khá như này. Trước đây mình cũng có chút nền tảng và kinh nghiệm đi thi đấu rồi, nhưng trước khi tham gia giải đấu mình cũng hơi lo chút, do thấy anh chị tập luyện chăm chỉ như thế nào. Có lẽ mình nhận được giải cũng là do phần lớn là mình may mắn”.

Lần thứ 2 tham gia giải đấu, VĐV Nguyễn Xuân Hoàng – K14, ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện – VĐV đứng thứ hai đạt được nhiều huy chương nhất trong giải đấu- xúc động chia sẻ : “ Đây là lần đầu mình đạt được thành tích cao như vậy. Cóc Vương 2018 mình cũng có tham gia nhưng thành tích không cao lắm, sau một năm cố gắng kiên trì tập luyện cuối cùng mình cũng thu được kết quả tốt. Mình nghĩ đạt được thành tích này phần lớn là yếu tố may mắn, do Cóc Vương năm nay tuy có chút thay đổi về hình thức thi, nhưng có lẽ do các anh, chị cựu thành viên nhường sân lại cho các em nên giải đấu năm nay nhẹ hơn một phần”.

Là một dấu ấn cũng như một kỷ niệm khó quên trước khi chuyển cơ sở mới, Cóc Vương 2019 chính thức khép lại, mong chờ tại cơ sở mới ( FPT Quận 9) sẽ diễn ra một giải Cóc Vương 2020 có quy mô lớn hơn, thu hút nhiều VĐV hơn và ngày càng hoành tráng hơn nữa.

FU HCM