I.Môi trường học tập hiện đại

Nằm cách trung tâm Hà Nội 30 km, Đại học FPT như một đô thị thu nhỏ với đầy đủ khu ký túc xá, căng tin, các dịch vụ thiết yếu giúp sinh viên có điều kiện tập trung học tập và trải nghiệm với cuộc sống tập thể, tự lập.

img_6667
Những giá sách chạy song song với bàn học để tiện hơn cho sinh viên tại đây.
img_6446
Một góc học tập trong thư viện
img_6014
Khu kí túc xá nơi hơn 3000 sinh viên ĐH FPT đang sinh sống
img_7273
Phòng tập gym được trang bị rất nhiều máy tập
img_6904
Khu tập Vovinam dành cho những bạn học môn võ này.
img_5964
Khu giảng đường nhìn từ phía ngoài.
img_6749
Bên trong một phòng học của ĐH FPT.
img_5551
FPTU có cả đồi thông lẫn hồ nước ngay trong khuôn viên trường – một khung cảnh tưởng như chỉ có ở các khu du lịch.
img_5837
Những “góc xanh” là đặc trưng của FPTU Hòa Lạc.
img_6266
Sân bóng đá…
…và sân bóng rổ của Đại học FPT.

II. Môi trường học quốc tế

Định hướng quốc tế hóa được nhiều trường đại học hướng đến. Khi được làm quen với ngôn ngữ, cách tư duy, làm việc của người nước ngoài từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên sẽ dễ dàng hòa nhập khi có cơ hội học và làm việc tại các quốc gia khác.

sv-nigeria-hdse-2

Xu hướng này đã được áp dụng và ảnh hưởng khá mạnh mẽ tới việc học tập, ước mơ của nhiều sinh viên tại Đại học FPT. Được giao lưu với bạn bè quốc tế, trải nghiệm môi trường đa văn hóa tưởng chỉ đạt được khi du học, giờ đây đã hiện diện trong nhiều ngôi trường đại học tại Việt Nam.

Hàng năm, ĐH FPT đón nhận hơn 400 lượt sinh viên quốc tế từ 19 nước trên thế giới như Pháp, Mỹ, Australia, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Brunei, Lào… đến học tập và trao đổi văn hóa. Nhà trường hiện có 140 sinh viên quốc tế theo học các chương trình dài hạn bao gồm hệ đào tạo cử nhân ngành kỹ thuật phần mềm, cử nhân quản trị kinh doanh và thạc sĩ kỹ thuật phần mềm. Trong đó, riêng hệ cử nhân có 83 sinh viên. Mới đây, đã có 23 sinh viên quốc tế đầu tiên tham gia bảo vệ đồ án tốt nghiệp chương trình cử nhân tại trường.

 III. Môi trường giúp cá nhân phát triển toàn diện

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, Đại học FPT tập trung cung cấp các kỹ năng mềm giúp sinh viên phát triển toàn diện

  • Ngoại ngữ: Mỗi sinh viên theo học tại Đại học FPT sẽ được trang bị hai ngoại ngữ Anh – Nhật hoặc Anh – Trung. Bên cạnh đó 100% giáo trình của trường là bằng Tiếng Anh, (trừ một số môn bắt buộc sử dụng giáo trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo) được nhập khẩu từ nước ngoài, có bản quyền của các nhà xuất bản nổi tiếng như McGraw Hill, Pearson, Cengage, Jones & Bartlett Learning.
  • Vovinam: Đại học FPT tự hào là võ đường vovinam lớn nhất Việt Nam với hàng nghìn sinh viên học tập mỗi năm. Vovinam là môn học chính thức trong chương trình giáo dục thể chất của Đại học FPT. Học vovinam, sinh viên không chỉ hiểu hơn về truyền thống thượng võ của dân tộc Việt Nam mà còn rèn luyện về sức khỏe, bồi dưỡng tinh thần yêu nước thông qua tinh thần võ đạo.
  • Nhạc cụ dân tộc: Từ năm học 2014 – 2015, cùng với môn Dân ca, môn Nhạc cụ dân tộc chính thức được đưa vào giảng dạy chính khóa tại Đại học FPT với loại nhạc cụ như: Đàn tranh, đàn bầu, đàn nhị, sáo…
  • Kỹ năng mềm: Trường Đại học FPT rất chú trọng đến đào tạo kỹ năng mềm, và là trường đại học đầu tiên chính thức đưa nội dung đào tạo về kỹ năng mềm thành một môn học chính khóa trong chương trình học. Những kỹ năng mềm tối cần thiết như khả năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý thời gian v.v… là điều kiện quan trọng giúp sinh viên hòa nhập môi trường và phát triển thành công trong xã hội hiện đại, nơi những mối quan hệ và yếu tố kết nối, giao tiếp là không thể thiếu để thành công.
  • Các kỹ năng khác như bơi lội, lái xe… cũng được ĐH FPT tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có cơ hội học tập và rèn luyện, sẵn sàng trở thành những “công dân toàn cầu” trong tương lai.