Một ngày của sinh viên Đại học FPT Hòa Lạc, Hà Nội

7:30 sáng: Đi học nào…!

Thời gian học tập trên lớp của sinh viên sẽ diễn ra trong 2-3 tiết học. Mỗi tiết kéo dài 90 phút, bắt đầu từ 7h30 và kết thúc lúc 17h20 hàng ngày. Ngoài khoảng thời gian học trên lớp là khoảng thời gian tự học hoặc làm việc theo nhóm. Sinh viên có thể ngồi ở bất kỳ đâu trong khuôn viên trường để học và làm việc nhóm:

  • Thư viện
  • Khu tự học
  • Ghế đá sân trường
  • Sảnh giảng đường
  • Phòng học
  • Căn tin
  • Ký túc xá

11h-13h: Ăn trưa và nghỉ ngơi

Thông thường, sinh viên Đại học FPT sẽ kết thúc giờ học chính khóa vào khoảng 5h20 chiều. Sau khoảng thời gian này, là thời gian các bạn sinh viên có thể dành cho các hoạt động thể dục thể thao và sinh hoạt tự do trong khuôn viên trường. Sinh viên được tự chọn các môn thể thao yêu thích như bóng đá, bóng bàn, trượt Patin, bóng rổ,…. Ngoài ra sinh viên còn được sử dụng miễn phí phòng tập thể hình với đầy đủ các thiết bị hiện đại, sân trượt bang nhân tạo, nhà tập võ Vovinam… hay sinh hoạt theo nhóm tại Street work out, sân tập nhảy,…

18:00 Khoảng thời gian sôi động nhất trong ngày

Buổi tối là khoảng thời gian tự học của sinh viên. Thông thường, nếu sinh viên tham gia các câu lạc bộ thì sẽ dành thời gian 2 tiếng/1 buổi/tuần để tham gia sinh hoạt các CLB. Đại học FPT Hà Nội hiện có gần 40 CLB sinh viên sinh khác nhau sinh hoạt ở rất nhiều mảng. Mỗi sinh viên được lựa chọn sinh hoạt tại nhiều CLB khác nhau tùy vào sở thích. Cũng vào khoảng thời gian này, Phố Hàng Cóc – con phố ẩm thực duy nhất của sinh viên Hòa Lạc hoạt động nhộn nhịp.

Kết thúc một ngày dài với rất nhiều những hoạt động sôi nổi, sinh viên có thể dạo quanh sân trường để tận hưởng không khí trong lành mát mẻ trước khi trở về phòng nghỉ ngơi và chuẩn bị cho một ngày học tập mới.

  1. Đời sống sinh viên:

2.1 Ký túc xá.

Mỗi phòng từ 3-6 sinh viên với khu vệ sinh riêng, đặc biệt các phòng đều được trang bị bình nóng lạnh. Tại các khu kí túc xá sinh viên còn hệ thống chống cháy và camera dọc hành lang để đảm bảo an toàn an ninh kí túc xá.

2.2 Các CLB và cộng đồng sinh viên:

Ngoài giờ học trên lớp, các CLB tại trường Đại học FPT có thể giúp bạn hòa nhập vào cộng đồng, gặp gỡ những người cùng sở thích và nâng cao chất lượng cuộc sống đại học của bạn.

Những vai trò trong các CLB khác nhau có thể giúp bạn học hỏi và thực hành nhiều kỹ năng quý giá trong học tập, giao tiếp, rèn luyện thể chất hay văn hóa.

Lĩnh vực CLB
Thể thao Bóng bàn, Bóng chuyền, Bóng đá, Bóng rổ, Gymnastic, Street work out, Trượt bang, Vovinam
Văn hóa nghệ thuật Dango,FTIC ( Nhạc cụ dân tộc), Photography, Guitar, Hiphop, Kịch câm, Melody, Văn hóa nghệ thuật, Dancer port. Junior Yosakoi
Học tập và nghiên cứu No shy, Toán, Tiếng Nhật, Tiếng Trung, Tâm lý, Mật Mã, Robotics
Tình nguyện iGo, Quỹ vỏ chai
Xã hội và Giải trí Cờ vua, Cờ vây, Cóc Đọc, Sách, Cinema,
Kĩ năng và nghề nghiệp FSIC ( đầu tư chứng khoán), Debate, Designers, IS (Kỹ sư Nhật bản), Kinh doanh
Các sự kiện truyền thống khác Hội sinh viên

Xem thêm: Điểm danh các CLB tại trường Đại học FPT


2.3 Khu liên hợp thể thao:

–     Hiện Đại học FPT có 3 sân bóng đá tiêu chuẩn (ban ngày: Từ 05h00- 20h00 miễn phí; Sau 20h Tối: nếu phát sinh nhu cầu bật điện phí 200K/giờ).

–     Nhà Vovinam: Diện tích ~ 900 m2, sức chứa tối đa tại 1 thời điểm 04 lớp (120 SV).

–     Phòng tập Gym: Số lượng thiết bị tập, bao gồm các thiết bị bao gồm các máy tập được thiết kế đảm bảo phát triển thể hình cho người tập cân đối – toàn diện. Phát triển các nhóm cơ lớn của cơ thể. Số lượng thiết bị tập 10 máy tập với mức đầu tư ~300.000 VNĐ. Phòng tập được trang bị gương, hệ thống loa phục vụ nhu cầu của người tập (miễn phí).

–     Nhà Bóng bàn: Hiện tại có 6 bàn, sinh viên sử dụng miễn phí.

–     Khu thể thao đa năng: Gồm sân bóng rổ, sân bóng chuyền, khu tập xà, các máy tập ngoài trời cũng được sử dụng miễn phí.

2.4. Thư viện:

Thư viện Hòa Lạc là một trong số những không gian học tập “thơ mộng” nhất của Đại học FPT Hòa Lạc với diện tích thư viện là 650m2, trong đó có 1 phòng học nhóm, 1 phòng nghiệp vụ, kho mở để sách giáo trình và sách tham khảo cùng chỗ tự học được thiết kế sáng tạo với sức chứa cùng lúc gần 200 chỗ.

Toàn bộ sách của hệ thống thư viện Đại học FPT đều là sách nhập nguyên bản. Các sinh viên đươc mượn và sử dụng miễn phí.

2.5 Khu dịch vụ ăn uống:

Căn tin phục vụ các bữa sáng – trưa – tối cho cán bộ và sinh viên tại Hòa Lạc tất cả các ngày trong tuần trừ ngày lễ, Tết, thứ 7, CN.

Hiện tại TTDVHL hệ thống bán hàng tự đông, các dịch vụ khác tại Hòa Lạc đều có thể dùng thẻ thông minh để thanh toán.

Bên cạnh Căn tin, Phố Hàng cóc cũng là một nét văn hóa của sinh viên FPT Hòa Lạc với 14 ki-ốt trải dài bên cạnh hồ nước thơ mộng. Ở đây, các món ăn vô cùng phong phú đa dạng, hợp với tuổi teen mà giá cả lại vô cùng hợp lí. Phố Hàng cóc hoạt động từ 5h chiều đến 9h tối các ngày trong tuần trừ tối T7.

Ngoài ra, các sinh viên cũng có thể “đổi gió” với café và các món ăn tại Ally coffe và nhà hàng Forrest, hay nhà ăn An Việt, Quang Anh, Daily kebab cũng thuộc khu căn tin.

Khu mua sắm các dịch vụ khác:

  • Siêu thị: Diện tích ~ 200 m2 mở cửa tới 21:00 hàng ngày kể cả thứ 7 và chủ nhật. Bao gổm hơn 2000 mặt hàng phục vụ nhu cầu của SV.
  • Dịch vụ giặt là hay còn gọi Cóc Sạch là khu dịch vụ giặt là tiện lợi dành cho sv FU Hòa Lạc 

Đăng ký tư vấn