Đồng đội xứ XuHo

Bỏ lại sự lạ lẫm của ngày đầu, sau 1 tuần ăn chung, ở chung, sinh hoạt và học tập chung, những tân binh K14 thổi bùng lên ngọn lửa tình đồng chí giữa thao trường nắng gió Xuân Hòa.

Xuân Hoà vừa là nơi rèn luyện, thử thách ý chí, nghị lực, vừa cho họ những người bạn mới, những người đồng chí, đồng đội.

Xếp hàng đi ăn

Lúc ở nhà thoải mái thời gian, vô lo vô nghĩ, ăn ngủ, sinh hoạt không theo giờ giấc nên những ngày đầu về đơn vị, các bạn trẻ không khỏi lo lắng, hồi hộp. Tuy nhiên, sau 1 tuần, các tân binh đã quen với nếp sinh hoạt. Giờ ai cũng đã thành thục gấp chăn màn, sắp đặt ba lô ngăn nắp, thức dậy 5 giờ sáng, 10 giờ tối đi ngủ… phản ứng nhanh với những tiếng chuông báo động đêm khuya.

Tân binh luôn sẵn sàng bật dậy khi chuông báo động reo lên
Khi bạn đau, đã có đồng đội sẵn sàng hỗ trợ.

Giữa vùng đất mới, lạ, kỉ luật như Xuân Hoà nổi bật lên là tình đồng đội gắn bó. Luôn động viên, sẻ chia cùng nhau.

Trịnh Tuấn Sang – sinh viên K14 chia sẻ: “Hôm đầu vẫn còn cảm giác ám ảnh về nơi rèn luyện tập trung bởi cái gì cũng lạ lẫm, lại còn phải tuân thủ thời gian, kỉ luật, nhưng giờ em thấy ngược lại. Ở đây mệt thật nhưng vui hơn em nghĩ. Những ngày “sống lạ nhất” trong cuộc đời em nhưng mang lại thật nhiều cảm xúc.”

Niềm vui khi một tập thể đoàn kết, chia sẻ với nhau từng cốc mì.

Còn nhớ những ngày đầu, mỗi người một quê, mỗi người một cá tính, những tưởng giữa họ không có điểm chung, khó có thể sống cùng nhau. Thế mà… cuộc sống “chung chạ” cùng một phòng, cùng tiểu đội, trung đội… cũng đã được 1 tuần. Thời gian giúp họ hiểu nhau hơn, cái tôi cá nhân được đặt xuống nhường chỗ cho tập thể.

Chính bài học trong quân ngũ “lấy cá nhân rèn tập thể”, một người có lỗi, cả đội chịu phạt theo không đơn giản chỉ rèn cho các bạn trẻ lối sống kỉ luật, ý thức, trách nhiệm khi sống trong tập thể mà đó cũng là cách để mọi người nhận ra, đồng đội luôn là người sát cánh, chia sẻ mọi khó khăn vất vả, là người động viên, cùng mình trưởng thành.

Họ cũng chính là người vui buồn cùng bạn, bày trò cùng bạn, làm mọi thứ cùng bạn, “xoã” cùng bạn. Đủ để khiến tim bạn xốn xang khi xa rồi.

Ban nhạc "Vài chú bộ đội" xin phép được lên sóng!K14 hãy cho chúng tớ động lực để ra video sau! Mãi yêu😍😍😍😍😍😍 with Nguyễn Nhất Hưng

Người đăng: Đạt Lê vào Thứ Bảy, 15 Tháng 9, 2018

Người ta nói muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi dài, đi xa thì đi cả đội. Ở đây có cả một tập thể cùng lưu giữ tuổi trẻ.

Long Ka (ghi)