“Đột nhập” nhà ăn siêu tiện nghi của Đại học FPT

Đại học FPT được biết đến là ngôi trường “cái gì cũng có” với cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên đẹp như mơ… Trong đó, nhà ăn của trường là một địa chỉ không thể bỏ qua của sinh viên FPT sau mỗi ngày học tập và rèn luyện tại đây.

Nhà ăn trường Đại học FPT nằm trong quần thể khu dịch vụ bao gồm các hạng mục như: siêu thị, giặt là, giải khát… có sức chứa tới 1000 người với cách sắp xếp khoa học và đẹp mắt. Đây không chỉ là nơi các bạn “nạp năng lượng” mà còn thư giãn, giao lưu với bạn bè, gắn kết tình cảm thầy trò qua những bữa ăn.

Nhà ăn Đại học FPT với diện tích hơn 2000m2 được bố trí gần hồ và giữa các “Dom” của sinh viên, xung quanh nhà ăn là hệ thống cây xanh được bao phủ, tạo không gian mát dịu.

Khung cảnh nhà ăn với những sắc màu rực rỡ như cam, xanh, đỏ… Bàn ghế được sắp xếp ngăn nắp và sạch sẽ.

Trung tâm của khu nhà ăn chính là nhà bếp rộng hơn 200m2, với 22 nhân sự phục vụ 17/24 tiếng (05h00 – 21h00).  Với 3 ca khác nhau sáng từ sáng, trưa, tối. Trung bình mỗi ngày nhà bếp cung cấp 2000 suất ăn.

Những cán bộ phục vụ tại đây đều phải rửa và lau tay sạch sẽ khi chế biến các món ăn.

Khay ăn, thìa, đũa đều được rửa sạch sẽ sau đó cho vào tủ sấy nhằm đảm bảo độ khô ráo, vệ sinh khi mang ra sử dụng.

Anh Phạm Đình Dự (Bếp trưởng) cho biết: “để đảm bảo độ tươi ngon của lương thực thực phẩm, chúng tôi chỉ nhận vào sáng sớm và chế biến trong ngày”.

“Những thực phẩm khi nhập về nhà bếp đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, và mỗi lần tiếp nhận thực phẩm từ nhà cung ứng chúng tôi đều kiểm tra lại bằng máy để đo độ an toàn của lương thực, thực phẩm khi nhập mua. Hàng năm theo định kỳ thì đại diện nhà bếp sẽ bất ngờ lấy mẫu thực phẩm của nhà cung ứng để mang tới Cục vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) để kiểm tra” – Anh Phạm Đình Dự tiết lộ.

Anh Dự cũng cho biết thêm: “Từ khi thành lập trường Đại học FPT thì chưa xảy ra bất cứ một trường hợp nào bị ngộ độc thức ăn”. Bằng trách nhiệm và kinh nghiệm lâu năm trong nghề, anh Dự cam kết sẽ không bao giờ để tình trạng ngộ độc thức ăn xảy ra tại đây dù chỉ một người.

Thức ăn khi chế biến xong sẽ được cán bộ nhà bếp cho vào các khay thức ăn để chia suất cho sinh viên và cán bộ.

100% cán bộ tại đây khi lấy cơm, thức ăn cho mọi người đều phải mặc đồng phục nhà bếp, đeo khẩu trang, găng tay để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đến khâu cuối cùng.

Việc xếp hàng ngay ngắn trật tự để nhận và trả khay cơm là một thói quen của mỗi cán bộ, sinh viên, học sinh tại đây. “Thấy anh chị nhà bếp ngăn nắp sạch sẽ, mọi người xếp hàng chờ đợi lấy cơm không chen lấy xô đẩy, những hành đồng nhỏ nhưng ý nghĩa đó làm em cũng thấy an tâm và tin tưởng hơn khi lựa chọn đồ ăn tại đây” – Nguyễn Ngọc Hà (sinh viên khóa 10) cho hay.

Có lẽ ngoài giảng đường thì đây là nơi thứ hai kết nối tình cảm giữa sinh viên, cán bộ sau các giờ học, giờ làm. Đối với sinh viên Vũ Thùy Trang (ngành Tài chính – Ngân hàng) chia sẻ: “Lần đầu tiên lên Hoà Lạc, ăn cơm tập thể theo suất, với em mọi thứ khá lạ lẫm. Điều em nhớ nhất về nhà ăn là có một cô thường lấy thức ăn cho em. Lúc nào cô cũng đeo khẩu trang nên em không biết mặt cô, em cảm nhận được đôi mắt biết cười ấy, cô luôn hỏi em thích ăn gì, ăn nhiều hay ít… Dù trưa khá oi bức, tần suất công việc cao nhưng chưa bao giờ em thấy cô cau có hay khó chịu với bất kỳ ai”.

Dù tất bật, vất vả với khối lượng công việc tại nhà bếp, nhưng trên khuôn mặt của những cán bộ nơi đây đều rạng ngời, đối với họ, được phục vụ cán bộ, học sinh trong trường là một niềm vui.

KhuongNV