“Đột nhập” phòng lab của trường ĐH FPT

Thích Công nghệ thông tin, chưa cần biết chọn học ngành nào, trường nào, việc đầu tiên bạn cần làm là tới xem phòng lab của nhà trường cái đã!

Đã trót mê lập trình thì vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của bạn chắc hẳn là một chiếc laptop. Thời buổi này, hầu hết mỗi sinh viên đều được phụ huynh trang bị cho một chiếc máy tính trước khi vào đại học. Thế nhưng, một chiếc máy tính bình thường và một chiếc máy tính cấu hình cao lại là hai thiết bị hoàn toàn khác nhau đấy nhé! Đặc biệt là với dân học lập trình, đồ hoạ… một chiếc laptop nếu không đáp ứng đủ nhu cầu về cấu hình thì cũng không giúp ích cho bạn được nhiều

Đây cũng là lý do khiến nhiều trường đại học công nghệ trên thế giới chú trọng vào việc đầu tư xây dựng phòng lab hiện đại để phục vụ sinh viên. Tại Việt Nam, Đại học FPT là một trong những trường đi đầu, khiến sinh viên phải trầm trồ vì độ hiểu sinh viên khi trang bị dòng máy cao cấp trong phòng thực hành.

Được biết đến là trường công nghệ hàng đầu từng đạt giải thưởng quốc tế về đào tạo Công nghệ thông tin, trường ĐH FPT không thiếu các phòng lab lớn nhỏ được bố trí tại giảng đường. Tại phòng lab, sinh viên trường ĐH FPT được học và thi trực tiếp trên máy tính thông qua hệ thống thi trực tuyến của trường. Hình thức thi này đã được trường ĐH FPT sử dụng gần như thay thế hình thức thi trên giấy, mang lại sự tiện lợi và minh bạch cho quá trình thi cử của sinh viên.

Không chỉ sở hữu phòng lab “xịn sò” của trường Đại học FPT còn được thiết kế môi trường giả lập giống với môi trường làm việc thực tế của các lập trình viên chuyên nghiệp. Cụ thể, trong quá trình thực hành, sinh viên FPT có thể tham gia vào các bài toán thật, có độ khó tương đương với những bài toán trong các dự án thực tế tại các công ty công nghệ. Môi trường giả lập này được thiết lập dựa trên nguyên lý đào tạo các phi công trong môi trường bay giả lập hiện đại.

 

Mỗi khi đặt chân vào phòng lab, sinh viên FPT lại trải qua những giờ học thật như đi làm tại doanh nghiệp. Dù học lập trình bao giờ cũng khó nhưng bù lại, với trang thiết bị hiện đại và sự hướng dẫn tận tình của giảng viên, mỗi bài học lập trình đều trở nên cuốn hút, thú vị.

 

Nếu muốn học việc ngay từ khi còn đang đi học, bạn chỉ cần chăm chỉ “xách” thân đến phòng lab của trường ĐH FPT và tham gia các dự án lớn nhỏ tại đây. Chắc chắn, kỹ năng code của bạn sẽ được cải thiện đáng kể và mức lương “nghìn đô” dành cho những lập trình viên giỏi không nằm xa tầm với của bạn.

Theo SVVN