Dự án kiểm định ACBSP thăm và làm việc tại ĐH FPT

Dự án kiểm định ACBSP trong chuyến ghé thăm các trường đại học ở Việt Nam đã có chuyến tham quan Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc Hà Nội và cơ sở TP. HCM

Dẫn đầu đoàn kiểm định có Chủ tịch hội đồng ACBSP toàn cầu – ngài Jefferey Alderman và người đứng đầu ACBSP khu vực Châu Á Thái Bình Dương – ngài Rajesh Khajuria chia sẻ về tầm quan trọng và lợi ích khi gia nhập, đạt công nhận của kiểm định danh giá ACBSP.

Trong khuôn khổ Hội nghị, ngài Jefferey Alderman đã dành thời gian giới thiệu và chia sẻ về tầm quan trọng của việc tham gia kiểm định ACBSP với các trường Đại học có chuyên ngành đào tạo Quản trị kinh doanh.

Vừa qua, Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức hội thảo quốc tế về ACBSP với chủ đề “Exploring the Value of ACBSP Accreditation for Business Schools”.

“Một trường học khi được công nhận kiểm định quốc tế sẽ mang lại những lợi ích và giá trị lớn về thương hiệu, thu hút được nhiều sinh viên và đem đến các cơ hội trao đổi, hợp tác, chuyển tiếp sinh viên sang các trường đại học danh tiếng trên thế giới”, ngài nhấn mạnh.

Đặc biệt, tại sự kiện quốc tế về giáo dục ACBSP Conference 2017 diễn ra cuối tháng 6 vừa qua tại Anaheim, California (Mỹ) do Hội đồng ACBSP tổ chức, Ths Võ Minh Hiếu – Giảng viên Đại học FPT – đã được vinh danh là một trong 10 giảng viên xuất sắc nhất thế giới.

TS. Trần Ngọc Tuấn (Giám đốc ĐH FPT TP Hồ Chí Minh) đã được bầu làm thành viên Hội đồng ACBSP khu vực 10.

Là một trong những người trực tiếp triển khai các hoạt động liên quan đến kiểm định ACBSP, anh Trương Công Duẩn (Chủ nhiệm dự án ACBSP, ĐH FPT) đã dành thời gian chia sẻ về chặng đường Đại học FPT tham gia chương trình kiểm định này.

“Trong xu thế hội nhập toàn cầu, cùng với mong muốn thúc đẩy và khẳng định chất lượng các chương trình đào tạo ngành Kinh tế phù hợp với các trường kinh doanh hàng đầu thế giới, Đại học FPT đã chủ động tích cực gia nhập vào sân chơi kiểm định ACBSP từ tháng 4/2016.

Đại diện các trường đại học tại Hà Nội và Hồ Chí Minh đều rất quan tâm đến các nội dung: Kiểm định là gì, vì sao nên tham gia kiểm định quốc tế, giá trị của kiểm định ACBSP với nhà trường, sinh viên, giảng viên và chương trình đào tạo.

Việc chính thức trở thành thành viên của ACBSP thúc đẩy Đại học FPT không ngừng nỗ lực cải tiến, nâng cao chất lượng chương trình tiếp cận những chuẩn mực chất lượng quốc tế”, anh nhấn mạnh.

ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) – Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh. Đây là một tổ chức kiểm định chuyên ngành có sứ mệnh đánh giá chất lượng và tính chính trực của chương trình đào tạo có cấp bằng về kinh doanh.

Tại Mỹ, kiểm định của ACBSP hoặc AACSB là hai tổ chức kiểm định chuyên ngành kinh doanh có giá trị và uy tín nhất. Để được chứng nhận chất lượng, các trường đại học thường phải vượt qua các thủ tục và quy trình kiểm định chặt chẽ, gồm: Cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, quy trình quản lý, chất lượng đầu ra, dịch vụ hỗ trợ sinh viên.

T.H