Dương Minh Nguyệt – Nàng Tiktoker mê làm sự kiện ở trường FPT

Dương Minh Nguyệt, nàng Tiktoker với 63K lượt theo dõi là trưởng Ban tổ chức FCamp chào đón tân sinh viên Khoá 18 ĐH FPT Hà Nội vừa qua. Cùng lắng nghe chia sẻ của cô nàng mê làm sự kiện này nhé!

Minh Nguyệt hiện là sinh viên khoá 15 chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện, vừa qua cô bạn đã gây ấn tượng khi góp phần mang tới một FCamp tại HoLa thật mới mẻ, ấn tượng. Nguyệt chia sẻ rằng bản thân muốn cống hiến tuổi trẻ, thanh xuân của mình cho những năm tháng tại ĐH FPT. Vì thế cô bạn đã nhận lời mời làm Ban tổ chức FCamp để lưu giữ những kỉ niệm cho các em K18 nói chung và bản thân nói riêng.

phuong thao dai hoc fpt 4
Dương Minh Nguyệt, nàng Tiktoker với 63K lượt theo dõi là một trong những thành viên trong Ban tổ chức Fcamp chào đón tân sinh viên ĐH FPT Hà Nội vừa qua.

Trở về 3 năm trước, khi Nguyệt quyết định bước chân mình vào Đại học FPT. Cô bạn chọn FPT không phải vì ngành học mà do cơ sở vật chất, môi trường học tập tập và hoạt động truyền thông đã thực sự gây ấn tượng mạnh mẽ. Nguyệt chia sẻ rằng mình đã trực tiếp tự tìm đến Ban tuyển sinh của trường để được tư vấn kỹ càng hơn. Dù đã trải qua 3 năm ở ngôi trường màu cam, nhưng Nguyệt vẫn chưa bao giờ hối hận về lựa chọn “con đò” chuyên chở tri thức cho mình.

Trên mạng xã hội, Nguyệt là một TikToker sở hữu 63 ngàn lượt tài khoản theo dõi. Cơ duyên mang Nguyệt đến với việc sáng tạo nội dung là vào học kỳ 4, học kỳ 5, Nguyệt cảm thấy cần làm một dự án có thể kiếm được tiền. Khi đó Nguyệt đã nghĩ đến TikTok, một nền tảng sẽ giúp cô bạn tận dụng được kiến thức của ngành học để áp dụng và thực thi. Khi đã có nền tảng vững thì việc xây dựng một kênh TikTok với Nguyệt cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, thời điểm xây dựng kênh Dương Minh Nguyệt cũng là thời kỳ phát triển nhất của nền tảng social này, vì thế cô bạn đã biết chớp cơ hội để bắt tay thực hiện ngay.

phuong thao dai hoc fpt 1
Nguyệt chia sẻ rằng bản thân muốn cống hiến tuổi trẻ, thanh xuân của mình cho những năm tháng tại ĐH FPT.

Có được một kênh TikTok khá thành công như vậy, Nguyệt cảm thấy vô cùng hài lòng. Cô bạn chia sẻ rằng tháng đầu tiên hoạt động kênh, bản thân đã đã rất đau đầu lo lắng thậm chí sụt cả cân vì lượt view. Nhìn lại thành quả của hiện tại, Nguyệt cảm thấy tự hào về kênh TikTok review của mình, đó là thành quả của sự cố gắng không ngừng nghỉ trong việc sáng tạo những nội dung chất lượng, bổ ích đến người xem.

Lý do Nguyệt làm ban tổ chức FCamp chính là niềm yêu thích của mình với sự kiện. FCamp mang lại cho cô nàng một nguồn năng lượng tích cực cực kỳ năng động và tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Nguyệt chia sẻ, năm ngoái FCamp đã bị hủy do dịch bệnh Covid, lúc đó cô bạn cho rằng đó là sự kiện cuối cùng mình làm thời sinh viên. Nhưng khi được nhận lời mời để tổ chức FCamp cho K18 thì bản thân thân Nguyệt có chút đắn đo với suy nghĩ “Bây giờ mình lớn rồi cũng nên chăm lo cho sự nghiệp chứ”. Nhưng sau cùng, nhờ niềm yêu thích với sự kiện cũng như cái duyên với FCamp chưa hết, Nguyệt vẫn quyết định mang đến cho 8000 tân sinh viên FPT Hoà Lạc một FCamp đặc sắc nhất.

phuong thao dai hoc fpt 2
Cô bạn đã nhận lời mời làm Ban tổ chức FCamp để lưu giữ những kỉ niệm cho các em K18 nói chung và bản thân nói riêng.

Có lẽ áp lực lớn nhất đối với Nguyệt khi đảm nhận vai trò này chính là quá đông sinh viên, trong khi ban tổ chức chỉ gần 500 người. Khi đó đặt ra cho ban tổ chức một thách thức lớn lao là làm sao tất cả tân sinh viên đều có thể tham gia và có được một FCamp trọn vẹn nhất.

Vừa làm một TikToker vừa dành hết tâm huyết một sự kiện lớn nhất trường, điều khiến Nguyệt đau đáu nhất là việc phân bố và quản lý thời gian sao cho khoa học. Làm sao để có thể không bị tụt quá nhiều kiến thức, và vừa phải có trách nhiệm với công việc mình đang làm, có trách nhiệm quản lý các bạn trong ban tổ chức. Không như học kỳ trước, học kỳ này cô nàng phải cân bằng cả ba việc, nên Nguyệt chia sẻ thành thật rằng bản thân đôi khi cảm thấy bị quá tải.

phuong thao dai hoc fpt 3
Trên mạng xã hội, Nguyệt là một TikToker sở hữu 63 ngàn lượt tài khoản theo dõi.

Nhưng may mắn của Nguyệt khi được đồng hành với các anh chị Phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển cá nhân IC-PDP. Nguyệt nói “Các anh chị rất tâm huyết và nhiệt tình hỗ trợ mình”. Thêm vào đó, cô bạn cũng may mắn khi được teamwork với các team leader tài giỏi và rất giàu kinh nghiệm trong việc tổ chức và vận hành. Từ đó gánh nặng của cô nàng cũng được san sẻ đáng kể.

Đối với cô nàng năng động này thì gia đình chính là động lực to lớn nhất luôn đứng sau cổ vũ và tiếp nguồn năng lượng tích cực cho bản thân. Nguyệt chia sẻ rằng: “Từ bé đến giờ mình cũng hâm mộ rất nhiều idol, thần tượng nhưng càng lớn thì người mà mình muốn được trở thành nhất đó chính là bố mẹ của mình”.

phuong thao dai hoc fpt 6
Gia đình là điểm tựa vững chắc của Dương Minh Nguyệt.

Chia sẻ về gia đình, Nguyệt luôn tự hào về cách mà bố mẹ Nguyệt cố gắng để đạt được thành tựu, cố gắng từ những điều nhỏ bé để biến nó thành điều lớn lao. Và cô nàng ấy luôn vững tin rằng gia đình sẽ luôn ở phía sau mình, yêu thương mình vô điều kiện dù trong bất cứ hoàn cảnh nào để Dương Minh Nguyệt tiếp tục đi tiếp về phía trước.

Lời nhắn mà Nguyệt muốn gửi tới đàn em khoá sau của mình rằng các bạn tân sinh viên hãy từ từ tận hưởng thật chậm đời sống sinh viên và cháy hết mình trong 4 năm thanh xuân ở đây “Học hết sức nhưng đừng quên chơi hết mình”. “Không có trường. Nào lắm sự kiện như FPT đâu”. Nguyệt cũng không quên các bạn K18 hãy tận dụng những gì nhà trường mang đến như kỹ năng mềm, mối quan hệ, kiến thức thực tế thông qua các bài dạy trên lớp và đặc biệt là các sự kiện trường để tích luỹ, làm giàu vốn sống cho mình.

                                                                                              Phương Thảo – Anh Nhân (Humans Of FPTU)

 

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả năm cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.