ELOQUENCE 2016 – Cuộc thi hùng biện tiếng Anh có quy mô lớn nhất tại ĐH FPT

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh ELOQUENCE 2016 do CLB No Shy và Phòng phát triển cá nhân PDP phối hợp tổ chức, nhằm giúp sinh viên Đại học FPT trau dồi, nâng cao kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng mềm, đặc biệt là khả năng nói trước đám đông. ELOQUENCE còn tạo cơ hội giao lưu giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế. Tham gia ELOQUENCE, các thí sinh hứa hẹn sẽ có thật nhiều trải nghiệm bổ ích, mới lạ và khó quên.

Trải nghiệm hấp dẫn

Khi trở thành thí sinh top 30 của ELOQUENCE 2016, bạn có cơ hội được tham gia các lớp training do thầy cô bộ môn (chuyên môn tiếng Anh và kỹ năng mềm) giảng dạy. Không dừng lại ở đó trung tâm tiếng Anh Yola – một trong số các nhà tài trợ của ELOQUENCE 2016 cũng đã ưu đãi một buổi training. Ngoài ra, tham gia ELO16 các bạn sẽ có một buổi giao lưu với sinh viên quốc tế, hứa hẹn đầy thú vị.

Cách thức thi như thế nào?

Hình thức thi chung cho tất cả các vòng ở ELOQUENCE là trình bày về một chủ đề cách thức mỗi vòng một khác với độ khó tăng dần. Ở vòng đầu tiên, các thí sinh sẽ gửi các clip để tham gia dự thi. Những sản phẩm chất lượng nhất với các tiêu chí về nội dung, cách thể hiện, cách sử dụng Tiếng Anh sẽ được BGK lựa chọn. Khi lọt vào vòng sơ khảo, các bạn sẽ được đào tạo về kỹ năng nói tiếng Anh trước khi phỏng vấn cùng Ban giám khảo từ 5 – 7 phút. Chủ đề bài nói sẽ được cho trước ngày thi. Theo bạn Hoàng Hải Vân – thành viên ban tổ chức: “Để đảm bảo tính công bằng cho tất cả các thí sinh ở vòng Sơ loại, chúng mình sẽ không nhận những clip vẽ tranh hoặc lồng tiếng”.

Trong vòng chung khảo các thí sinh được tham gia các hoạt động training, sự kiện bên lề và giao lưu với sinh viên quốc tế để chuẩn bị sẵn sàng cho đêm Chung kết diễn ra vào 19h00 ngày 06/4/2016, với các phần thi đơn và thi nhóm. Nội dung của thử thách đêm Chung kết vẫn là điều bí ẩn, hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn và thú vị.

Ban tổ chức cuộc thi truyền thông sự kiện đến sinh viên tại các lớp học.

ELOQUENCE thực sự là “làn gió mới” đối với sinh viên Đại học FPT khi lần đầu tiên trong nhiều năm qua một cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh được tổ chức tại FPTU – Hòa Lạc. Chính vì vậy, đây đồng thời là thử thách đối với Ban tổ chức ELOQUENCE. Một thực tế BTC phải đối mặt, là hiện nay có nhiều sinh viên FPT còn sợ nói tiếng Anh trước đám đông. Trong khi thí sinh tham cuộc thi ELOQUENCE phải đứng trên sân khấu và “chém” hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì lí do này mà nhiều bạn sinh viên còn ngại đăng kí tham gia, các bạn sợ rằng trình độ tiếng Anh của mình chưa đáp ứng được yêu cầu của cuộc thi, hay mình chưa đủ tự tin để đứng trên sân khấu.

Liệu cuộc thi hùng biện tiếng Anh ELOQUENCE có thành công?

Ban tổ chức ELOQUENCE đã lập ra một kế hoạch hết sức chi tiết và khẩn trương cho cuộc thi. Tất cả các thí sinh dự thi đều được hỗ trợ tối đa về kĩ năng và tâm lí vì đã có đội ngũ cộng tác viên luôn quan tâm, dìu dắt các bạn từng bước. Ngoài ra, đội ngũ Ban giám khảo ELOQUENCE với trình độ chuyên môn cực cao đến từ nhiều quốc gia khác nhau có thể đảm bảo tối đa tính công bằng và chuyên nghiệp trong suốt thời gian cuộc thi diễn ra.

ELOQUENCE 2016 hứa hẹn sẽ mang đến bước đột phá, trở thành một trong những sự kiện thành công rực rỡ, và rất có thể là khởi đầu cho những “English speaking contest” tiếp theo diễn ra tại FU-Hòa Lạc.

Dự kiến vòng sơ khảo của cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 28 – 30/3 và vòng chung khảo tiếp theo sẽ bắt đầu từ ngày 1 – 6/4/2016 tại Đại học FPT.

Theo No shy