F-Broadway: Đêm diễn của những sắc màu

Tối 31/03, chương trình nhạc kịch đầu tiên do các bạn sinh viên tổ chức với chủ đề “The war of Princesses” đã diễn ra thành công. Chương trình có sự tham gia và hợp tác của 12 CLB trong trường Đại học FPT, bao gồm: Hội sinh viên, CLB iGo, Melody, Vovinam, Gymnastics, No Shy, Nhạc cụ truyền thống, Guitar, Hiphop, FU Photography, Kịch câm, Văn hóa nghệ thuật.

Ý tưởng về chương trình đã được các bạn sinh viên ấp ủ từ rất lâu với mục đích lớn nhất là gắn kết các CLB trong trường. Nhưng cho đến đầu tháng 3, kế hoạch này mới chính thức được triển khai.  Chỉ có 1 tháng để chuẩn bị cho việc tổ chức và tập luyện, BTC và các diễn viên đã có những buổi phải tập luyện và chuẩn bị cả ngày lẫn đêm để mang đến cho khán giả đêm nhạc kịch mới mẻ và đặc biệt nhất từ trước đến giờ. Không ngoài mong đợi, đêm diễn đã nhận được sự ủng hộ hết sức nhiệt tình từ phía các bạn sinh viên và thầy cô trong trường.

Nội dung của vở kịch “The War of Princesses” được dàn dựng lấy hình tượng từ các nàng công chúa trong nhiều câu truyện cổ tích của Phương Đông lẫn Phương Tây. Mỗi cô công chúa mang một dáng vẻ, đặc trưng khác nhau nhưng cùng đến từ xứ sở Holonia huyền bí ấy – nơi có mụ phù thủy điên rồ, xấu xa. Cái chết của các cô công chúa và chi tiết hoàng tử bảo vệ người yêu muốn gửi đến Hòa Lạc chúng ta một thông điệp rằng : Vẻ đẹp nằm ở bên trong bản chất của mỗi sự vật/hiện tượng. Những nàng công chúa trong vở nhạc kịch là thành viên đến từ các CLB, các công chúa sẽ biểu diễn hoặc mang đến những sở trường, đặc sản truyền thống của CLB mình để “khoe” với hoàng tử và với tất cả các sinh viên trong trường.

Vở nhạc kịch F-Broadway: The War of Princesses kết thúc trong sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả và  được cho là thành công hơn mong đợi của BTC. Để đạt được điều đó, phải kể đến nỗ lực không biết mệt mỏi của các CLB và đặc biệt sự tham gia của anh Hồ Ngọc Bảo Khiêm – Cố vấn nghệ thuật của chương trình cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ phòng Phát triển các nhân PDP.  F-Broadway hi vọng chương trình lần này sẽ đặt nền móng cho những vở nhạc kịch mới sau này, quy mô lớn hơn, hoành tráng hơn với sự góp mặt của tất cả các của các CLB trong trường.

Nhật Trường